CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ làm sổ đỏ tại Đắk Lắk (Cập nhật 2021)

Đàm Như

Dịch vụ làm sổ đỏ tại Đắk Lắk (Cập nhật 2021)

Đàm Như

12/12/2021

Đắk Lắk là một trong những tỉnh có địa thế đất đai rộng lớn và thu hút nhiều dự án, công trình đầu tư kinh doanh, sản xuất. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng đất ở đây luôn ở mức cao và những thủ tục hành chính về đất đai cũng được thực hiện với tần suất cao. Vì lẽ đó, ACC Group cũng rất chú trọng tới việc cung cấp tới quý khách hàng Dịch vụ làm sổ đỏ tại Đắk Lắk. Trong phạm vi bài viết này, ACC Group sẽ cung cấp tới quý khách hàng những thông tin cơ bản về Dịch vụ làm sổ đỏ tại Đắk Lắk mà ACC Group đang cung cấp.

10 15

Dịch vụ làm sổ đỏ tại Đắk Lắk (Cập nhật 2021)

        1.  Làm sổ đỏ tại Đắk Lắk là gì?

Làm sổ đỏ tại Đắk Lắk là cách gọi phổ thông của người dân cho thủ tục đăng ký Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất hợp pháp của người dân. Những cải cách về luật pháp, thủ tục hành chính đang tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Có thể nói, sổ đỏ là một giấy tờ vô cùng quan trọng mà mỗi khi nhắc đến nhà cửa, đất đai đều phải đề cập tới.

         2. Điều kiện làm sổ đỏ tại Đắk Lắk là gì?

Căn cứ theo điều 99, chương VII của luật đất đai 2013 thì các trường hợp sau đây sẽ được Nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất:

– Người đang sử dụng đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định tại các điều 100, 101 và 102 của Luật đất đai 2013;

– Người được Nhà nước giao đất, cho thuê đất từ sau ngày Luật này có hiệu lực thi hành;

– Người được chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, được thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất;

– Người nhận quyền sử dụng đất khi xử lý hợp đồng thế chấp bằng quyền sử dụng đất để thu hồi nợ;

– Người được sử dụng đất theo kết quả hòa giải thành đối với tranh chấp đất đai; theo bản án hoặc quyết định của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án hoặc quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành;

– Người trúng đấu giá quyền sử dụng đất;

– Người sử dụng đất trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế;

– Người mua nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất; Người được Nhà nước thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền với đất ở; người mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước;

– Người sử dụng đất tách thửa, hợp thửa; nhóm người sử dụng đất hoặc các thành viên hộ gia đình, hai vợ chồng, tổ chức sử dụng đất chia tách, hợp nhất quyền sử dụng đất hiện có;

– Người sử dụng đất đề nghị cấp đổi hoặc cấp lại Giấy chứng nhận bị mất.

3. Hồ sơ để thực hiện Dịch vụ làm sổ đỏ tại Đắk Lắk?

– Thành phần hồ sơ gồm:

+ Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận theo Mẫu số 10/ĐK;

+ Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

+ Biên bản xác minh tăng, giảm diện tích (nếu có);

+ Một trong các loại giấy tờ: Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với tổ chức);

+ Bản sao hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất thay cho bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp đối với trường hợp cấp đổi Giấy chứng nhận sau khi đo đạc lập bản đồ địa chính mà Giấy chứng nhận đã cấp đang thế chấp tại tổ chức tín dụng.

– Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

4. Thời hạn giải quyết khi sử dụng Dịch vụ làm sổ đỏ tại Đắk Lắk?

Tổng cộng thời gian cho Dịch vụ làm sổ đỏ tại Đắk Lắk là không quá 20 ngày làm việc từ lúc ACC Group tiếp nhận yêu cầu và hồ sơ của khách hàng. Thời gian này không bao gồm thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất. Trong đó: Trường hợp cấp đổi đồng loạt cho nhiều người sử dụng đất do đo vẽ lại bản đồ là không quá 50 ngày làm việc.

5.  Trình tự thực hiện Dịch vụ làm sổ đỏ tại Đắk Lắk?

Sau khi quý khách hàng đăng ký sử dụng Dịch vụ làm sổ đỏ tại Đắk Lắk của ACC Group, chúng tôi sẽ tiến hành làm sổ đỏ cho quý khách hàng theo quy trình sau:

Bước 1: Kiểm tra những tài liệu và giấy tờ pháp lý do khách hàng cung cấp xem đã đầy đủ chưa, nếu chưa thì yêu cầu khách hàng bổ sung.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Phước.

Bước 3:  Làm việc với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra hồ sơ, nếu đầy đủ, hợp lệ thì Bộ phận này sẽ ghi vào Sổ theo dõi và giao cho ACC Group Giấy tiếp nhận và hẹn trả kết quả. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì ACC Group sẽ tiến hành bổ sung hoặc trao đổi với khách hàng để cung cấp một số tài liệu cần thiết cho việc hoàn thiện hồ sơ theo mẫu quy định.

Bước 4: Thay mặt khách hàng thực hiện nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước trong trường hợp cần thiết.

Bước 5: Nhận trả kết quả. Sau đó tính toán chi phí hợp lý và bàn giao sổ đỏ cho khách hàng. Kết thúc quá trình làm việc.

Nói tóm lại, Dịch vụ làm sổ đỏ tại Đắk Lắk do ACC Group cung cấp là một trong những sản phẩm chất lượng cao với giá thành phải chăng của chúng tôi. ACC Group luôn là một trong những đơn vị uy tín nhất, luôn được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng Dịch vụ làm sổ đỏ tại Đắk Lắk.

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ