CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ làm sổ đỏ tại Cao Bằng (Cập nhật 2021)

Đàm Như

Dịch vụ làm sổ đỏ tại Cao Bằng (Cập nhật 2021)

Đàm Như

12/12/2021

Hiện nay, Dịch vụ làm sổ đỏ tại Cao Bằng là một loại dịch vụ hành chính được thực hiện vô cùng phổ biến trong lĩnh vực quản lý đất đai. Chính vì vậy, ACC Group vô cùng chú trọng tới việc cung cấp tới quý khách hàng Dịch vụ làm sổ đỏ tại Cao Bằng với chất lượng tốt nhất. Trong phạm vi bài viết này, ACC Group sẽ cung cấp tới quý khách hàng những thông tin cơ bản và cần thiết về thủ tục Dịch vụ làm sổ đỏ tại Cao Bằng do ACC Group cung cấp.

7 18

Dịch vụ làm sổ đỏ tại Cao Bằng (Cập nhật 2021)

          1. Sổ đỏ là gì?

Theo khoản 16 Điều 3 Luật Đất đai 2013 quy định: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất. Như vậy, Sổ đỏ là từ mà người dân thường sử dụng để gọi giấy tờ QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất căn cứ vào màu sắc của giấy chứng nhận. Tuy từ Sổ đỏ không có giá trị pháp lý nhưng tác giả vẫn sử dụng nhằm thuận tiện cho việc tiếp cận và dễ hiểu của người dân trong quá trình xin cấp Giấy chứng nhận.

          2. Trình tự thực hiện Dịch vụ làm sổ đỏ tại Cao Bằng?

Sau khi quý khách hàng đăng ký sử dụng Dịch vụ làm sổ đỏ tại Cao Bằng của ACC Group, chúng tôi sẽ tiến hành làm sổ đỏ cho quý khách hàng theo quy trình sau:

Bước 1: Kiểm tra những tài liệu và giấy tờ pháp lý do khách hàng cung cấp xem đã đầy đủ chưa, nếu chưa thì yêu cầu khách hàng bổ sung.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Cao Bằng.

Bước 3:  Làm việc với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra hồ sơ, nếu đầy đủ, hợp lệ thì Bộ phận này sẽ ghi vào Sổ theo dõi và giao cho ACC Group Giấy tiếp nhận và hẹn trả kết quả. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì ACC Group sẽ tiến hành bổ sung hoặc trao đổi với khách hàng để cung cấp một số tài liệu cần thiết cho việc hoàn thiện hồ sơ theo mẫu quy định.

Bước 4: Thay mặt khách hàng thực hiện nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước trong trường hợp cần thiết.

Bước 5: Nhận trả kết quả. Sau đó tính toán chi phí hợp lý và bàn giao sổ đỏ cho khách hàng. Kết thúc quá trình làm việc.

         3. Thời hạn giải quyết khi sử dụng Dịch vụ làm sổ đỏ tại Cao Bằng?

Tổng cộng thời gian cho Dịch vụ làm sổ đỏ tại Cao Bằng là không quá 20 ngày làm việc từ lúc ACC Group tiếp nhận yêu cầu và hồ sơ của khách hàng. Thời gian này không bao gồm thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất. Trong đó: Trường hợp cấp đổi đồng loạt cho nhiều người sử dụng đất do đo vẽ lại bản đồ là không quá 50 ngày làm việc.

         4. Hồ sơ để thực hiện Dịch vụ làm sổ đỏ tại Cao Bằng cần những loại giấy tờ gì?

– Thành phần hồ sơ gồm:

+ Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận theo Mẫu số 10/ĐK;

+ Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

+ Biên bản xác minh tăng, giảm diện tích (nếu có);

+ Một trong các loại giấy tờ: Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với tổ chức);

+ Bản sao hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất thay cho bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp đối với trường hợp cấp đổi Giấy chứng nhận sau khi đo đạc lập bản đồ địa chính mà Giấy chứng nhận đã cấp đang thế chấp tại tổ chức tín dụng.

– Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

         5. Dịch vụ làm sổ đỏ tại Cao Bằng tốn bao nhiêu tiền?

Theo quy định, các khoản chi phí làm sổ đỏ phải nộp bao gồm:

– Thuế thu nhập cá nhân: 2% x giá đất (giá đất có thể dựa trên giá chuyển nhượng trên hợp đồng hoặc theo giá đất do UBND cấp tỉnh quy định);

– Lệ phí trước bạ: 0,5% x giá đất (giá đất dựa trên giá chuyển nhượng trên hợp đồng hoặc giá đất do UBND cấp tỉnh quy định);

– Lệ phí thẩm định đất: 0,15% (dựa trên giá chuyển nhượng trên hợp đồng hoặc giá đất do UBND cấp tỉnh quy định);

– Phí cấp đổi phôi sổ mới: Từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng tùy thuộc vào từng quận huyện;

– Chi phí Dịch vụ làm sổ đỏ tại Cao Bằng của ACC: Ngoài các khoản thuế, phí, lệ phí theo quy định của cơ quan nhà nước, quý khách sẽ phải trả Dịch vụ làm sổ đỏ tại Cao Bằng của ACC với mức giá vô cùng cạnh tranh, ưu đãi.

Nói tóm lại, Dịch vụ làm sổ đỏ tại Cao Bằng do ACC Group cung cấp là một trong những sản phẩm chất lượng cao với giá thành phải chăng của chúng tôi. ACC Group luôn là một trong những đơn vị uy tín nhất, luôn được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng Dịch vụ làm sổ đỏ tại Cao Bằng.

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ