messenger whatsapp viber zalo phone mail

Dịch Vụ Làm Phù Hiệu Cho Các Loại Xe Tải [Trọn Gói 2023]

Hiện nay, theo pháp luật hiện hành, xe ô tô tải kinh doanh vận tải hàng hóa thông thường và xe taxi tải phải có phù hiệu xe tải. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về dịch vụ làm làm phù hiệu cho các loại xe tải trọn gói tại ACC.

dịch vụ làm phù hiệu cho các loại xe tải (báo giá trọn gói)
dịch vụ làm phù hiệu cho các loại xe tải (báo giá trọn gói)

1. Những loai xe tải cần gắn phù hiệu

 • Phù hiệu xe tải là một giấy tờ pháp lý bắt buộc để xe ô tô tải và xe taxi được sử dụng trong hoạt động kinh doanh. Theo đó, làm phù hiệu xe tải hay mua phù hiệu xe tải là cách gọi thông thường của việc thực hiện thủ tục hành chính xin cấp phù hiệu xe ô tô tải dùng trong kinh doanh và xe taxi tại cơ quan có thẩm quyền. Đến nay, toàn bộ các loại xe tải, không phân biệt tải trọng đều phải gắn phù hiệu xe. Phù hiệu xe tải có hình dạng như sau:
 • Kích thước của phù hiệu cho xe tải được quy định như sau:
  • Chiều dài: Ddài = 200 mm ± 20 mm
  • Chiều rộng: Crộng = 100 mm ± 15 mm
  • Màu sắc của phù hiệu:
 • Phù hiệu sử dụng cho xe chạy cự ly lớn hơn 300 km: Khung viền và chữ màu đỏ đậm, nền màu xanh nhạt in chìm hình một chiếc xe tải.
 • Phù hiệu sử dụng cho xe chạy cự ly đến 300 km: Khung viền và chữ màu xanh đậm, nền mầu hồng nhạt có in chìm hình một chiếc xe tải.

2. Thời hạn có giá trị của phù hiệu

Phù hiệu có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện giao thông.

3. Hồ sơ

Hiện nay, hồ sơ xin cấp phù hiệu không phân biệt theo trọng tải. Xin cấp phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn, hay kể từ 3.5 tấn trở lên hồ sơ đều bao gồm:

 • Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định;
 • Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải.
 • Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

4. Thủ tục cấp phù hiệu xe tải như sau

 • Bước 1: Đơn vị kinh doanh vận tải nộp 01 bộ hồ sơ để nghị cấp phù hiệu theo hình thực nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện
 • Bước 2: Sở Giao thông vận tải tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và thực hiện thủ tục xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải (nếu cần)
 • Bước 3: Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh

5. Thẩm quyền cấp phù hiệu cho xe tải

Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh.

6. Thời hạn xin được phù hiệu xe tải

 • Kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định, trong thời hạn 02 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính và 08 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị có xe nội bộ.
 • Đối với xe ô tô thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình nhưng không thực hiện đúng các quy định liên quan đến lắp đặt, cung cấp và truyền dẫn thông tin từ thiết bị giám sát hành trình, chỉ được cấp phù hiệu sau khi đã đáp ứng đầy đủ các quy định về thiết bị giám sát hành trình.

7. Vi phạm không gắn phù hiệu bị xử lý như thế nào?

Theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô tải không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Chủ phương tiện vi phạm bị phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng nếu là cá nhân; từ 12.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng nếu là tổ chức.

8. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin cấp phù hiệu xe tải tại ACC

Với nhiều năm kinh nghiệm, ACC cam kết với khách hàng:

 • Báo giá trọn gói và không phát sinh.
 • Tiết kiệm chi phí đi lại (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ).
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản.
 • Được hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

9. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ xin cấp phù hiệu xe tải tại ACC

Khách hàng chỉ cung cấp các giấy tờ sau:

 • Bản chính giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô (hoặc bản sao có chứng thực (nếu có)) và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải.
 • Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

Nếu khách hàng gặp bất kỳ khó khăn đối với loại giấy tờ nào, ACC hỗ trợ khách hàng soạn thảo và hướng dẫn chuẩn bị với chi phí tiết kiệm và thời gian nhanh chóng nhất.

10. Chi phí làm phù hiệu xe tải trọn gói

Giá làm phù hiệu xe tải hay phí làm phù hiệu xe tải trọn gói khi sử dụng dịch vụ của ACC là …., không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào đến khi được cấp phù hiệu.

11. Cách thức và phương thức thanh toán như thế nào?

Khách hàng chỉ cần thanh toán trước một phần chi phí làm phù hiệu xe tải khi ký hợp đồng và thanh toán phần còn lại khi nhận được phù hiệu cho xe tải. Giá trị mỗi lần thanh toán được quy định cụ thể tại hợp đồng dịch vụ.

12. Những câu hỏi thường gặp

12.1 Làm thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải ở cơ quan nào?

Làm thủ tục xin cấp phù hiệu xe Sở Giao thông vận tải nơi đã cấp Giấy phép kinh doanh cho đơn vị.

12.2 Phù hiệu xe tải được dán ở đâu?

Các phù hiệu xe được cấp theo mẫu và phải được dán cố định phía bên phải mặt trong kính trước của xe, ngay sát phía dưới vị trí của Tem kiểm định.

12.3 Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về phù hiệu xe tải không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về phù hiệu xe tải uy tín, trọn gói cho khách hàng.

12.4 Chi phí dịch vụ tư vấn về phù hiệu xe tải của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Với thành tích đã đạt được của mình, ACC luôn đảm bảo đem lại cho Quý khách hàng chất lượng dịch vụ đảm bảo, hồ sơ cần cung cấp đơn giản, gọn nhẹ, thời gian thực hiện thủ tục nhanh chóng và chi phí hợp lý.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC chuyên dịch vụ làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chuyên xin giấy phép vsattp trọn gói.

  Lượt xem: 2.695

  Văn phòng ảo là gì? Những thông tin cần thiết [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn [...]

  Lượt xem: 2.564

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh [...]

  Lượt xem: 1.980

  Bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói toàn quốc [2023]

  Nội dung bài viết:1. Những loai xe tải cần gắn phù hiệu2. Thời hạn có giá trị của phù hiệu3. Hồ sơ4. Thủ tục cấp phù hiệu xe tải như sau5. Thẩm quyền cấp phù hiệu cho xe tải6. Thời hạn xin được phù hiệu xe tải7. Vi phạm không gắn phù hiệu bị xử [...]

  Lượt xem: 2.534

  Dịch Vụ Làm Phù Hiệu Cho Các Loại Xe Tải [Trọn Gói 2023]

  Hiện nay, theo pháp luật hiện hành, xe ô tô tải kinh doanh vận tải hàng hóa thông thường và xe taxi tải phải có phù hiệu xe tải. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về dịch vụ làm làm phù hiệu cho các loại xe tải trọn gói tại ACC. Nội dung [...]

  Lượt xem: 2.026

  Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính (trọn gói , uy tín) [2023]

  Nội dung bài viết:1. Những loai xe tải cần gắn phù hiệu2. Thời hạn có giá trị của phù hiệu3. Hồ sơ4. Thủ tục cấp phù hiệu xe tải như sau5. Thẩm quyền cấp phù hiệu cho xe tải6. Thời hạn xin được phù hiệu xe tải7. Vi phạm không gắn phù hiệu bị xử [...]

  Lượt xem: 1.538

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định 2023-2024

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến [...]

  Lượt xem: 2.017

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *