Dịch vụ làm phù hiệu xe tải tại Hải Phòng | Trọn gói (2021)

logo accACC
Phương Anh

Dich Vu Lam Phu Hieu Xe Tai Tai Hai Phong Tron Goi 2021 2

Dịch vụ làm phù hiệu xe tải tại Hải Phòng | Trọn gói (2021)

Bạn đang kinh doanh dịch vụ vận tải và  có nhu cầu sử dụng Dịch vụ làm phù hiệu xe tải tại Hải Phòng? Bạn chưa biết nên chọn nhà cung cấp dịch vụ nào? Hãy đến với ACC  để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

1. Đối tượng nào phải gắn phù hiệu xe tải tại Hải Phòng?

Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe taxi, xe buýt, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe chở công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe ô tô vận tải hàng hóa phải được gắn phù hiệu; xe ô tô kinh doanh vận tải khách du lịch phải được gắn biển hiệu theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

2. Tại sao phải làm phù hiệu xe tải?

 • Phù hiệu xe tảilà một giấy tờ pháp lý bắt buộc để xe ô tô tải được sử dụng trong hoạt động kinh doanh.
 • Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì người điều khiển xe ô tô tải không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.
 • Ngoài ra, nếu chủ phương tiện vi phạm là cá nhân sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đến 8.000.000 đồng; phạt từ 12.000.000 đến 16.000.000 đồng nếu là tổ chức.

3. Hồ sơ cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ làm phù hiệu xe tải tại Hải Phòng của ACC

Khi sử dụng Dịch vụ làm phù hiệu xe tải tại Hải Phòng quý khách hàng cần cung cấp:

 • Bản sao giấy đăng ký xe ô tô hoặc bản sao giấy hẹn nhận giấy đăng ký xe ô tô của cơ quan cấp đăng ký. Trường hợp phương tiện không thuộc quyền sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải thì xuất trình thêm bản sao một trong các giấy tờ sau: Hợp đồng thuê phương tiện bằng văn bản với tổ chức, cá nhân hoặc hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh.
 • Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.
 • Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu và các giấy tờ cần thiết khác ACC sẽ hỗ trợ khách hàng soạn thảo và hướng dẫn chuẩn bị với chi phí tiết kiệm và thời gian nhanh chóng nhất.

4. Trình tự, thủ tục cấp phù hiệu khi sử dụng dịch vụ làm phù hiệu xe tải tại Hải Phòng của ACC

Bước 1: Tư vấn và thẩm định hồ sơ khi Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng Dịch vụ làm phù hiệu xe tải tại Hải Phòng

Bước 2: Đưa ra phương án tư vấn tốt nhất liên quan đến trường hợp cụ thể của mỗi khách hàng

Bước 3: Soạn hồ sơ, nộp tại cơ quan có thẩm quyền

 • Công ty nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu theo hình thực nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện
 • Sở Giao thông vận tải tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và thực hiện thủ tục xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải. Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, cơ quan cấp phù hiệu thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản hoặc thông báo qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến những nội dung cần bổ sung hoặc sửa đổi đến đơn vị kinh doanh vận tải trong thời hạn 01 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.
 • Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh: Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định, Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu cho các xe theo đề nghị của đơn vị kinh doanh vận tải. Trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản hoặc trả lời thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến và nêu rõ lý do.

Bước 4: Nhận kết quả cấp phù hiệu từ Sở Giao thông vận tải và bàn giao cho khách hàng.

5. Căn cứ pháp lý

6. Một số câu hỏi thường gặp

6.1. Thời hạn có giá trị của phù hiệu xe tải

Phù hiệu xe tải có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện giao thông.

6.2. Điều kiện được cấp phù hiệu xe tải tại Hải Phòng

 • Chủ xe phải đăng ký ngành nghề kinh doanh Vận tải hàng hoá bằng đường bộ
 • Có đơn xin giấy phép kinh doanh vận tải
 • Có đơn xin cấp phù hiệu xe tải

6.3. Chi phí dịch vụ làm phù hiệu xe tải tại Hải Phòng

Công ty ACC cung cấp dịch vụ làm phù hiệu xe tải tại Hải Phòng với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về dịch vụ làm phù hiệu xe tải tại Hải Phòng cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan đến hoạt động cấp phù hiệu xe tải. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm phù hiệu xe tải tại Hải Phòng của ACC vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận