Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh

Thu Hằng

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh

Thu Hằng

24/12/2021

Bạn đang có nhu cầu làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh? Vậy thủ tục , hồ sơ, quy trình để xin cấp loại phiếu này như thế nào? Nếu bạn đang sinh sống tại Trà Vinh có nhu cầu làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh thì nên sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh. Bài viết dưới đây của công ty luật ACC sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích, mời các bạn cùng theo dõi

ly lich tu phap tai tra vinh

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh

1. Khái niệm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh

Để hiểu về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh đầu tiên phải hiểu lý lịch tư pháp là gì? Đó là:

Theo luật lý lịch tư pháp năm 2009:  Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực của pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

2. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh của công ty luật ACC?

Với kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ nhân viên, luật sư giàu kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng, nên khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh của công ty Luật ACC quý khách hàng sẽ được đảm bảo lợi ích tối đa nhất và nhanh nhất.

  • Không cần phải nộp giấy tờ rườm rà, quý khách hàng chỉ cần cung cấp chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, cung cấp một số thông tin cơ bản về bản thân như họ, tên, họ tên, ngày tháng năm sinh của bố/mẹ, vợ/chồng(nếu có),…
  • Không cần phải đi lại nhiều, tiết kiệm thời gian, công sức đi lại,…
  • Soạn thảo hồ sơ và thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp để hoàn thành thủ tục theo đúng quy định của pháp luật
  • Giao hồ sơ quốc tế đến tận tay khách hàng
  • Hỗ trợ công chứng dịch thuật, xin dấu hợp pháp hóa lãnh sự tại bộ ngoại giao theo yêu cầu
  • Luôn được cập nhật về tình trạng hồ sơ và tiến trình giải quyết của cơ quan có thẩm quyền.
  • Cấp cho người Việt Nam đang ở bên nước ngoài

3. Hồ sơ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh cần chuẩn bị

Cá nhân có yêu cầu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ gồm các tài liệu như sau:

  • Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định;
  • Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp (Trường hợp nộp bản chụp thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp không có bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.)
  • Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 (trường hợp người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền). Văn bản ủy quyền phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

4. Thời gian làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh

Theo Khoản 1 Điều 48 Luật Lý lịch tư pháp 2009, thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp không quá 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ. Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài hay trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì thời hạn không quá 15 ngày.

Trên đây công ty luật ACC đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh. Đối với sự tin cậy của khách hàng Luật ACC sẽ cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất . Nếu có thắc mắc gì về dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Trà Vinh hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn.
Hotline: 1900 3330.
Zalo 084 696 7979

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận