Dịch vụ làm hộ khẩu tại Phú Thọ (Cập nhật 2022)

Hương Li

Dịch vụ làm hộ khẩu tại Phú Thọ (Cập nhật 2022)

Hương Li

09/01/2022

Phú Thọ xác định ngành du lịch chính là một mũi nhọn phát triển của tỉnh trong thời gian tới để có thể thúc đẩy toàn diện nền kinh tế và xã hội của địa phương. Khi đó, số lượng công dân đến Phú Thọ để tìm kiếm việc làm sẽ gia tăng rất nhiều. Dịch vụ làm hộ khẩu tại Phú Thọ lúc này được coi là “hộ chiếu” để công dân có thể thường trú lâu dài, làm việc ổn định tại đây. Hãy cùng tìm hiểu về quy định của pháp luật đối với thủ tục đăng ký hộ khẩu này.

Dịch vụ làm hộ khẩu tại Phú Thọ
Dịch vụ làm hộ khẩu tại Phú Thọ

1. Dịch vụ làm hộ khẩu tại Phú Thọ của Công ty luật ACC

Nội dung thực hiện dịch vụ làm hộ khẩu tại Phú Thọ của Công ty luật ACC sẽ thay khách hàng thực hiện những công việc sau:

– Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ đăng ký thường trú đầy đủ về số lượng, hợp lệ về hình thức, đúng quy định về đối tượng đăng ký.

– Tư vấn cho khách hàng những điều kiện đăng ký thường trú của khách hàng và kiểm tra khả năng thực hiện thành công.

– Thay khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký cư trú có thẩm quyền.

– Trao đổi và đề xuất giải pháp giải quyết những vấn đề liên quan đến cơ quan nhà nước khi có phát sinh rủi ro.

– Nhận kết quả và thông báo với khách hàng.

2. Trường hợp cần có sự đồng ý của chủ hộ khi đăng ký thường trú

Một trong những điều kiện để đăng ký dịch vụ làm hộ khẩu tại Phú Thọ theo quy định tại Điều 20, Luật cư trú năm 2020 đó là cần có sự đồng ý của chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp hoặc chủ hộ nếu đăng ký thường trú chung. Những trường hợp cần đáp ứng điều kiện này bao gồm:

+ Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con

+ Người cao tuổi về ở với anh ruột, chị ruột, em ruột, cháu ruột; người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng, người không có khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, cháu ruột, người giám hộ

+ Người chưa thành niên được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý hoặc không còn cha, mẹ về ở với cụ nội, cụ ngoại, ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; người chưa thành niên về ở với người giám hộ.

3. Thành phần hồ sơ đăng ký hộ khẩu chứng minh quan hệ nhân thân

Một trong những thành phần hồ sơ đối với trường hợp có liên quan đến mối quan hệ nhân thân với chủ hộ hoặc chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp khi đăng ký dịch vụ làm hộ khẩu tại Phú Thọ đó là tài liệu chứng minh mối quan hệ nhân thân. Bao gồm những tài liệu sau:

Chứng minh quan hệ vợ, chồng

– Giấy chứng nhận kết hôn; giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

– Xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi không có đơn vị hành chính cấp xã nơi cư trú.

Chứng minh quan hệ cha, mẹ, con

– Giấy khai sinh; chứng nhận hoặc quyết định việc nuôi con nuôi.

– Quyết định việc nhận cha, mẹ, con; xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi không có đơn vị hành chính cấp xã nơi cư trú.

– Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng có chứa thông tin thể hiện quan hệ nhân thân cha hoặc mẹ với con.

– Quyết định của Tòa án, trích lục hộ tịch hoặc văn bản của cơ quan y tế, cơ quan giám định, cơ quan khác có thẩm quyền xác nhận về quan hệ cha, mẹ với con.

Chứng minh mối quan hệ anh, chị, em ruột, cháu ruột và quan hệ khác

– Giấy khai sinh, xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi không có đơn vị hành chính cấp xã nơi cư trú.

– Chứng minh mối quan hệ cụ nội, cụ ngoại, ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ: Quyết định cử người giám hộ; xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi không có đơn vị hành chính cấp xã tại nơi cư trú về mối quan hệ nhân thân.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ làm hộ khẩu tại Phú Thọ Công ty luật ACC gửi đến Qúy khách hàng. Khi khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký thường trú này mà có những vấn đề phát sinh khác cần tư vấn hoặc Qúy khách hàng có mong muốn được ACC hỗ trợ thực hiện thì hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ kịp thời.

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận