Dịch vụ làm hộ khẩu tại Ninh Thuận (Cập nhật 2022)

Hương Li

Dịch vụ làm hộ khẩu tại Ninh Thuận (Cập nhật 2022)

Hương Li

09/01/2022

Ninh Thuận có định hướng phát triển sẽ trở thành một điểm đến của nhiều cư dân trong và ngoài nước vào tương lai. Để làm được điều đó, tỉnh đang phấn đấu nâng cao tốc độ tăng trưởng trong nhiều lĩnh vực kinh tế và xã hội. Dịch vụ làm hộ khẩu tại Ninh Thuận là một thủ tục hành chính quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu đó, đồng thời giúp cơ quan nhà nước có thể quản lý công dân di chuyển, thay đổi nơi cư trú được chặt chẽ hơn. Hãy cùng Công ty luật ACC tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ làm hộ khẩu tại Ninh Thuận
Dịch vụ làm hộ khẩu tại Ninh Thuận

1. Dịch vụ làm hộ khẩu tại Ninh Thuận và ưu điểm của ACC Group

Nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng từng sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại Ninh Thuận của ACC nói riêng và các dịch vụ khác nữa nói chung. ACC Group tự hào và luôn cố gắng phát triển, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ của mình. 

Chúng tôi có những ưu điểm đặc biệt nổi trội như sau:

Kinh nghiệm

Nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ đăng ký hộ khẩu và các dịch vụ pháp lý khác và có kết quả thành công tuyệt đối.

Chuyên môn 

Vì là một đơn vị công ty luật nên ACC có đội ngũ nhân sự đều là chuyên viên pháp lý và Luật sư tốt nghiệp chuyên ngành và có chứng chỉ nghiệp vụ cao.

Chi phí 

Chúng tôi xây dựng bảng giá dịch vụ hợp lý so với thị trường dịch vụ pháp lý chung. Đặc biệt, ACC cam kết sẽ không nâng phí, thu thêm phụ phí so với Hợp đồng dịch vụ ký ban đầu.

2. Những trường hợp sẽ bị xóa hộ khẩu theo quy định

Căn cứ Điều 24, Luật cư trú năm 2020, đối với một số trường hợp theo quy định này, công dân sẽ bị xóa đăng ký dịch vụ làm hộ khẩu tại Đồng Tháp. Cụ thể như sau:

– Chết hoặc có quyết định của Tòa án tuyên bố mất tích hoặc đã chết

– Ra nước ngoài để định cư

– Đã có quyết định hủy bỏ đăng ký thường trú 

– Vắng mặt liên tục tại nơi thường trú từ 12 tháng trở lên mà không đăng ký tạm trú tại chỗ ở khác hoặc không khai báo tạm vắng

– Đã được cơ quan có thẩm quyền cho thôi quốc tịch Việt Nam, tước quốc tịch Việt Nam, hủy bỏ quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam

– Người đã đăng ký thường trú tại chỗ ở do thuê, mượn, ở nhờ nhưng đã chấm dứt việc thuê, mượn, ở nhờ mà sau 12 tháng kể từ ngày chấm dứt việc thuê, mượn, ở nhờ vẫn chưa đăng ký thường trú tại chỗ ở mới

– Người đã đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp nhưng sau đó quyền sở hữu chỗ ở đó đã chuyển cho người khác mà sau 12 tháng kể từ ngày chuyển quyền sở hữu vẫn chưa đăng ký thường trú tại chỗ ở mới

– Người đã đăng ký thường trú tại chỗ ở do thuê, mượn, ở nhờ nhưng đã chấm dứt việc thuê, mượn, ở nhờ và không được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý cho giữ đăng ký thường trú tại chỗ ở đó

– Người đã đăng ký thường trú tại chỗ ở thuộc quyền sở hữu của mình nhưng đã chuyển quyền sở hữu chỗ ở cho người khác và không được chủ sở hữu mới đồng ý cho giữ đăng ký thường trú tại chỗ ở đó

– Người đã đăng ký thường trú tại chỗ ở đã bị phá dỡ, tịch thu theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc tại phương tiện đã bị xóa đăng ký phương tiện theo quy định của pháp luật.

3. Những hành vi vi phạm đăng ký thường trú bị xử phạt hành chính

Căn cứ quy định của Nghị định 167/2013/NĐ-CP, khi công dân vi phạm và không tuân thủ những quy định và nguyên tắc, điều kiện về đăng ký dịch vụ làm hộ khẩu tại Ninh Thuận sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với các mức phạt tối đa lên đến 4 triệu VNĐ đồng. Cụ thể với những hành vi dưới đây:

– Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng

+ Đối với hành vi của cá nhân, chủ hộ gia đình không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú.

– Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng

+ Đối với hành vi khai man, giả mạo hồ sơ, giấy tờ để được đăng ký thường trú.

+ Đối với hành vi giả mạo điều kiện để được đăng ký thường trú.

Như vậy, dịch vụ làm hộ khẩu tại Ninh Thuận tại Công ty luật ACC không chỉ giúp Qúy khách hàng có thêm những hiểu biết liên quan đến đăng ký thường trú để thực hiện đúng quy định, tránh rủi ro bị xử phạt hành chính, thậm chí là hình sự. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ trực tiếp thực hiện thay khách hàng những trình tự, thủ tục này tại cơ quan nhà nước. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần hỗ trợ.

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận