Dịch vụ làm hộ khẩu tại Nam Định (Cập nhật 2021)

Hương Li

Dịch vụ làm hộ khẩu tại Nam Định (Cập nhật 2021)

Hương Li

08/01/2022

Tỉnh Nam Định đang xây dựng chiến lược tập trung phát triển kinh tế-xã hội để thu hút các dự án đầu tư lớn và có áp dụng công nghệ cao. Đây cũng là chính sách giúp tạo đòn bẩy để thu hút nguồn lao động từ nhiều địa phương khác. Dịch vụ làm hộ khẩu tại Nam Định giúp công dân khi đến đây có thể cư trú một cách hợp pháp. Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào? Cần đáp ứng những điều kiện gì không? Hãy cùng Công ty luật ACC tìm hiểu trong bài viết dưới đây từ những quy định của pháp luật hiện hành.

Dịch vụ làm hộ khẩu tại Nam Định
Dịch vụ làm hộ khẩu tại Nam Định

1. Vì sao nên sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại Nam Định của ACC

– Trong thực tế, những thủ tục hành chính tuy không quá phức tạp như giải quyết các vụ tranh chấp pháp lý, tuy nhiên lại thường xuyên bị kéo dài thời gian hoặc người thực hiện gặp khó khăn trong quá trình làm việc với cơ quan nhà nước.

– Do đó, quyết định lựa chọn dịch vụ làm hộ khẩu tại Nam Định tại các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý sẽ giúp quá trình thực hiện trở nên dễ dàng hơn.

Dịch vụ làm hộ khẩu tại Nam Định của Công ty luật ACC sẽ giúp khách hàng giải quyết được những vấn đề khó khăn thường xuyên phát sinh như:

+ Chuẩn bị hồ sơ 

+ Qúa trình nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

+ Giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện

+ Thời gian thực hiện bị kéo dài

2. Những địa điểm bị cấm đăng ký hộ khẩu tại Nam Định

Có những địa điểm mà pháp luật quy định không cho phép công dân được đăng ký thường trú. Căn cứ Điều 23, Luật cư trú năm 2020, dịch vụ làm hộ khẩu tại Nam Định sẽ không thể thực hiện được đối với những địa điểm sau:

– Chỗ ở nằm trong địa điểm cấm, khu vực cấm xây dựng hoặc lấn, chiếm hành lang bảo vệ quốc phòng, an ninh, giao thông, thủy lợi, đê điều, năng lượng, mốc giới bảo vệ công trình hạ tầng kỹ thuật, di tích lịch sử – văn hóa đã được xếp hạng, khu vực đã được cảnh báo về nguy cơ lở đất, lũ quét, lũ ống và khu vực bảo vệ công trình khác theo quy định của pháp luật.

– Chỗ ở mà toàn bộ diện tích nhà ở nằm trên đất lấn, chiếm trái phép hoặc chỗ ở xây dựng trên diện tích đất không đủ điều kiện xây dựng theo quy định của pháp luật.

– Chỗ ở đã có quyết định thu hồi đất và quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; chỗ ở là nhà ở mà một phần hoặc toàn bộ diện tích nhà ở đang có tranh chấp, khiếu nại liên quan đến quyền sở hữu, quyền sử dụng nhưng chưa được giải quyết theo quy định của pháp luật.

– Chỗ ở bị tịch thu theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; phương tiện được dùng làm nơi đăng ký thường trú đã bị xóa đăng ký phương tiện hoặc không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

– Chỗ ở là nhà ở đã có quyết định phá dỡ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Những thay đổi quan trọng liên quan đến hộ khẩu

Kể từ khi Luật cư trú năm 2020 có hiệu lực đã có nhiều sự thay đổi liên quan đến cư trú nói chung và các quy định xoay quanh dịch vụ làm hộ khẩu tại Nam Định hộ khẩu nói riêng. Cụ thể như sau:

– Kể từ ngày 01/7/2021, Sổ hộ khẩu đã được cấp chỉ được sử dụng và có giá trị như giấy tờ, tài liệu xác nhận về cư trú cho đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2022.

– Khi công dân thực hiện thủ tục đăng ký thường trú dẫn đến thay đổi thông tin trong Sổ hộ khẩu thì cơ quan đăng ký cư trú sẽ thu hồi Sổ hộ khẩu đã cấp, thực hiện điều chỉnh, cập nhật thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú theo quy định của Luật này và không cấp mới, cấp lại Sổ hộ khẩu nữa.

Trên đây là những quy định của pháp luật liên quan đến dịch vụ làm hộ khẩu tại Nam Định theo quy định pháp luật mới nhất hiện hành. Vì đã có những sự thay đổi lớn về sự tồn tại của sổ hộ khẩu nên trên thực tế công dân vẫn chưa thể quen được và sẽ gặp khó khăn vì những khác biệt này. Hãy liên hệ với Công ty luật ACC nếu Qúy khách hàng đang gặp những khó khăn về sổ hộ khẩu.

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận