Dịch vụ làm hộ khẩu tại Long An (Cập nhật 2022)

Hương Li

Dịch vụ làm hộ khẩu tại Long An (Cập nhật 2022)

Hương Li

08/01/2022

Long An ngày càng trở nên phát triển khang trang và khởi sắc hơn khi được tập trung phát triển đô thị. Điều này chính là động lực phát triển kinh tế-xã hội của vùng một cách toàn diện. Người dân từ mọi miền đến Long An nhiều hơn để lựa chọn làm nơi thường trú mới. Khi đó, chúng ta cần thực hiện dịch vụ làm hộ khẩu tại Long An để có thể đăng ký thường trú hợp pháp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Trong bài viết dưới đây, Công ty luật ACC sẽ giúp Qúy khách hàng tìm hiểu vụ thể hơn về nội dung này.

Dịch vụ làm hộ khẩu tại Long An
Dịch vụ làm hộ khẩu tại Long An

1. Dịch vụ làm hộ khẩu tại Long An của Công ty luật ACC

Bằng những cố gắng và nỗ lực trong quá trình hoạt động, cung cấp dịch vụ làm hộ khẩu tại Long An, Công ty luật ACC có những ưu điểm nổi bật khiến khách hàng cảm thấy an tâm và hài lòng khi đến với chúng tôi, đó là:

– Những vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục hộ khẩu và thường trú là thế mạnh của Công ty luật ACC, được biểu hiện thông qua đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm dày dặn trong quá trình cung cấp dịch vụ và kiến thức pháp lý chuyên môn cao.

– ACC có quy trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng được tiến hành một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng.

– Chi phí khi sử dụng dịch vụ hộ khẩu tại ACC rất minh bạch và hợp lý so với thị trường pháp lý nói chung. 

– Nhiệt tình và tận tâm khi giải quyết các công việc trong dịch vụ cung cấp.

2. Khái niệm dịch vụ làm hộ khẩu theo quy định

Dịch vụ làm hộ khẩu tại Long An trong quy định của pháp luật bằng ngôn ngữ pháp lý thực chất là thủ tục đăng ký thường trú. Hiện nay, thủ tục này được quy định tại Chương III, Luật cư trú năm 2020. Cụ thể:

+ Cư trú là việc công dân sinh sống tại một địa điểm thuộc đơn vị hành chính cấp xã hoặc đơn vị hành chính cấp huyện ở nơi không có đơn vị hành chính cấp xã (sau đây gọi chung là đơn vị hành chính cấp xã).

+ Nơi thường trú là nơi công dân sinh sống ổn định, lâu dài và đã được đăng ký thường trú.

3. Điều kiện đăng ký thường trú tại Long An

Căn cứ Điều 20, Luật cư trú năm 2020, điều kiện để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận dịch vụ làm hộ khẩu tại Long An sẽ tùy thuộc vào địa điểm mà chúng ta lựa chọn làm đăng ký thường trú. Một số trường hợp tiêu biểu được thể hiện trong bảng tổng dưới đây.

Địa điểm thường trú

Điều kiện đăng ký hộ khẩu tương ứng

Là chỗ ở hợp pháp của người đăng ký sở hữu

Công dân có chỗ ở hợp pháp thuộc quyền sở hữu của mình thì được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp đó.

Là chỗ ở hợp pháp không phải của người đăng ký

Điều kiện: Phải được chủ hộ và chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đó đồng ý cho đăng ký thường trú. Bao gồm các trường hợp sau:

– Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con.

– Người cao tuổi về ở với anh ruột, chị ruột, em ruột, cháu ruột.

– Người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng, người không có khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, cháu ruột, người giám hộ.

– Người chưa thành niên được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý hoặc không còn cha, mẹ về ở với cụ nội, cụ ngoại, ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột.

– Người chưa thành niên về ở với người giám hộ.

Là chỗ ở hợp pháp mà người đăng ký đi thuê, mượn hoặc ở nhờ

Điều kiện: Phải được chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đồng ý cho đăng ký thường trú tại địa điểm thuê, mượn, ở nhờ và được chủ hộ đồng ý nếu đăng ký thường trú vào cùng hộ gia đình đó.

– Bảo đảm điều kiện về diện tích nhà ở tối thiểu do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định nhưng không thấp hơn 08 m2 sàn/người.

Như vậy, đối với dịch vụ làm hộ khẩu tại Long An, pháp luật quy định người đăng ký phải đáp ứng được những điều kiện nhất định. Điều này giúp đảm bảo trật tự an toàn xã hội khi người dân lưu trú tại một địa phương. Nếu Qúy khách hàng còn có những vướng mắc khác về thủ tục này hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải quyết, hoặc cung cấp dịch vụ thực hiện nếu có nhu cầu.

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận