Dịch vụ làm hộ chiếu tại Huyện Yên Bình

Trong thời đại toàn cầu hóa và mở rộng giao lưu quốc tế như hiện nay thì khái niệm về Hộ chiếu hay passport không còn quá xa lạ với nhiều người, nhất là với những người thường xuyên phải qua lại giữa các quốc gia nhằm phục vụ mục đích học tập, làm việc cũng như du lịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về hộ chiếu cũng như là những thủ tục bắt buộc khi làm hộ chiếu. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu về hộ chiếu, muốn được tư vấn liên quan đến trình tự, thủ tục, hồ sơ làm hộ chiếu cũng như muốn làm hộ chiếu tại Huyện Yên Bình thì đừng bỏ lỡ dịch vụ làm hộ chiếu tại Huyện Yên Bình mà công ty luật ACC cung cấp dưới đây.

1. Trình tự, thủ tục làm hộ chiếu tại Huyện Yên Bình được tiến hành ra sao?

Cũng giống như những việc yêu cầu cơ quan thẩm quyền cấp giấy tờ, giấy chứng nhận thì việc làm hộ chiếu cũng phải được tiến hành theo một trình tự, thủ tục, quy trình mà pháp luật quy định. Theo đó, khi bạn tiến hành làm hộ chiếu tại Huyện Yên Bình thì cần phải tuân thủ theo các bước, quy trình, thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông như sau:

Bước 1: Người có nhu cầu muốn làm hộ chiếu tại Huyện Yên Bình cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông gồm những giấy tờ như trên.

Bước 2: Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp hộ chiếu theo quy định của pháp luật

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền tiến hành tiếp nhận hồ sơ và giải quyết yêu cầu làm hộ chiếu: 

Người được giao nhiệm vụ có trách nhiệm tiếp nhận tờ khai, ảnh chân dung, giấy tờ liên quan; kiểm tra, đối chiếu với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; chụp ảnh, thu thập vân tay của người đề nghị cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử lần đầu; cấp giấy hẹn trả kết quả.

Trong thời hạn 08 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận, cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh trả kết quả cho người đề nghị. 

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận, Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an trả kết quả cho người đề nghị. 

Đối với trường hợp có thể lựa chọn thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an thì thời hạn giải quyết không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận. Trường hợp chưa cấp hộ chiếu, Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh trả lời bằng văn bản, nêu lý do.

Bước 4: Người đề nghị làm hộ chiếu đến cơ quan nộp hồ sơ để nhận hộ chiếu của mình nếu hồ sơ hợp lệ và cơ quan có thẩm quyền đã tiến hành xét duyệt cấp hộ chiếu.

2. Làm hộ chiếu tại Huyện Yên Bình ở cơ quan nào?

Có thể thấy rằng, để có thể làm hộ chiếu tại Huyện Yên Bình thì người có nhu cầu muốn làm hộ chiếu phải chuẩn bị hồ sơ làm hộ chiếu cũng như thực hiện việc làm hộ chiếu theo trình tự, quy trình của pháp luật tại cơ quan có thẩm quyền làm hộ chiếu. Vậy, việc làm hộ chiếu tại Huyện Yên Bình sẽ do cơ quan nào tiến hành làm?

Theo quy định tại Điều 15, Luật xuất cảnh nhập cảnh năm 2019 thì người dân có nhu cầu làm hộ chiếu có thể đến cơ quan sau đây để được cấp hộ chiếu phổ thông, cụ thể như sau:

 • Người có nhu cầu đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thường trú hoặc nơi tạm trú; trường hợp có Thẻ căn cước công dân thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi.
 • Người đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu thuộc một trong các trường hợp sau đây có thể lựa chọn thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an nếu thuộc một trong các trường hợp dưới đây:

 • Có giấy giới thiệu hoặc đề nghị của bệnh viện về việc ra nước ngoài để khám bệnh, chữa bệnh;
 • Có căn cứ xác định thân nhân ở nước ngoài bị tai nạn, bệnh tật, bị chết;
 • Có văn bản đề nghị của cơ quan trực tiếp quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức trong lực lượng vũ trang, người làm việc trong tổ chức cơ yếu;
 • Vì lý do nhân đạo, khẩn cấp khác do người đứng đầu Cơ quan Quản lý xuất nhập 

 • Đối với việc cấp hộ chiếu làm thứ hai trở đi thì người đề nghị cấp hộ chiếu từ lần thứ hai thực hiện việc nộp hồ sơ và xử lý  tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi hoặc Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.
 • Nếu người dân ở nước ngoài, đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu thực hiện tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước người đó cư trú. Đề nghị cấp hộ chiếu từ lần thứ hai thực hiện tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nơi thuận lợi.
 • Đối với hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, thẩm quyền cấp thuộc về cơ quan Lãnh sự Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan được Bộ Ngoại giao ủy quyền.

Như vậy, tùy vào từng đối tượng cụ thể mà người dân có nhu cầu làm hộ chiếu tại Huyện Yên Bình có thể tiến hành nộp hồ sơ và làm thủ tục xin cấp hộ chiếu tại cơ quan có thẩm quyền phù hợp. 

3. Dịch vụ làm hộ chiếu tại Huyện Yên Bình 2021 của công ty Luật ACC

Hiện nay, Công ty luật ACC với tư cách là đơn vị đi đầu hỗ trợ pháp lý trên toàn quốc, với hệ thống văn phòng tại các thành phố lớn và đội ngũ cộng tác viên trên tất cả các tỉnh thành xin gửi đến quý khách hàng Dịch vụ làm hộ chiếu tại Huyện Yên Bình trọn gói bao gồm cam kết thực hiện các nội dung sau:

 • Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc làm hộ chiếu, giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật
 • Tư vấn những công việc cụ thể khi làm hộ chiếu, giấy tờ xuất nhập cảnh cho khách hàng
 • Soạn thảo hồ sơ làm hộ chiếu, giấy tờ xuất nhập cảnh theo đúng quy định của pháp luật, cam kết chính xác không bị cơ quan có thẩm quyền cấp hộ chiếu trả lại hồ sơ vì không đạt yêu cầu
 • Thay mặt quý khách hàng tiến hành làm thủ tục làm hộ chiếu, giấy tờ xuất nhập cảnh tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh nơi quý khách hàng sinh sống, cư trú 
 • Bàn giao cho khách hàng các giấy tờ liên quan cũng như kết quả sử dụng dịch vụ đến việc Quản lý xuất nhập cảnh trong đúng thời gian đã thỏa thuận trước đó.
 • Tư vấn các vấn đề phát sinh liên quan đến việc sau khi lấy hộ chiếu như xin visa, thị thực ra nước ngoài, tư vấn các vấn đề liên quan đến cấp đổi hộ chiếu trong trường hợp mất hộ chiếu, hộ chiếu bị hư hỏng, làm hộ chiếu lần hai khi hết hạn .

Trên đây là những vấn đề liên quan đến làm hộ chiếu tại Huyện Yên Bình. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng Dịch vụ làm hộ chiếu tại Huyện Yên Bình năm 2021. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về làm hộ chiếu tại Huyện Yên Bình và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến các vấn về liên quan đến làm hộ chiếu như các loại hộ chiếu, trình tự, thủ tục, hồ sơ làm hộ chiếu thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

– Tư vấn pháp lý: 1900.3330

– Zalo: 084.696.7979

– Văn phòng: (028) 777.00.888

– Mail: [email protected]

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (891 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo