Dịch vụ làm hộ chiếu tại Huyện Quế Sơn

Gần đây ACC nhận được những câu hỏi về làm hộ chiếu tại Huyện Quế Sơn. Việc làm hộ chiếu tại Huyện Quế Sơn rất phổ biến và nhận được quan tâm. Thấu hiểu được điều đó bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ về làm hộ chiếu tại Huyện Quế Sơn. Quý vị nếu có nhu cầu có thể liên hệ với ACC để biết thêm chi tiết.

1. Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là giấy tờ pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho công dân. Theo đó khái niệm hộ chiếu được ghi nhận như sau:

Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Hộ chiếu có gắn chíp điện tử là hộ chiếu có gắn thiết bị điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký số của người cấp.

Lưu ý: những trường hợp sau đây không được làm hộ chiếu tại Huyện Quế Sơn:

 • Người chưa chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm quy định tại khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6 hoặc 7 Điều 4 của Luật xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019.
 • Người bị tạm hoãn xuất cảnh, trừ trường hợp quy định tại khoản 12 Điều 37 của Luật xuất cảnh nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019.
 • Trường hợp vì lý do quốc phòng, an ninh theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an.

2. Các bước làm hộ chiếu tại Huyện Quế Sơn

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ

* Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử trực tiếp nộp hồ sơ tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh Huyện Quế Sơn, cụ thể:

+ Người đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thường trú hoặc tạm trú; trường hợp có Thẻ căn cước công dân thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi.

+ Người đề nghị cấp hộ chiếu từ lần thứ hai trở đi thực hiện tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi.

Khi đến nộp hồ sơ phải xuất trình Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.

* Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ; chụp ảnh, thu thập vân tay của người đề nghị cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử lần đầu.

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì cấp giấy hẹn trả kết quả cho người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông; yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí thu tiền, giao biên lai thu tiền cho người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông hoàn chỉnh hồ sơ.

* Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông có thể đề nghị nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính và phải trả phí dịch vụ chuyển phát.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và sáng thứ 7 (đối với các đơn vị bố trí tiếp nhận hồ sơ vào sáng thứ 7); trừ ngày Tết, ngày lễ.

Bước 3: Nhận kết quả

+ Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trực tiếp nhận kết quả tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh. Khi đến nhận kết quả mang theo giấy hẹn trả kết quả, biên lai thu tiền, xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.

+ Trường hợp chưa cấp hộ chiếu phổ thông thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

+ Trường hợp đề nghị nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan cung cấp dịch vụ bưu chính.

+ Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ).

3. Lợi ích khi làm hộ chiếu tại Huyện Quế Sơn của ACC

ACC tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực làm hộ chiếu tại Huyện Quế Sơn, chúng tôi với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và chuyên viên giỏi đảm bảo sẽ đem lại hài lòng cho khách hàng. ACC cam kết:

–       Tư vấn chi tiết kỹ càng các vấn đề pháp lý về làm hộ chiếu tại Huyện Quế Sơn. Khách hàng có thể yên tâm khi làm hộ chiếu tại Huyện Quế Sơn với sự hỗ trợ của ACC;

–       Luôn đem lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng, chúng tôi sẽ nỗ lực để khách hàng đạt được kết quả dịch vụ như mong muốn;

–       ACC luôn hướng tới việc đảm bảo bí mật thông tin của khách hàng do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm rằng thông tin không bị rò rỉ;

–       ACC báo giá trực tiếp qua điện thoại để khách hàng suy nghĩ lựa chọn dịch vụ;

–       Giá cả tại ACC hợp lý và cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu.

Trên đây là toàn bộ nội dung quan trọng về làm hộ chiếu tại Huyện Quế Sơn. Quý vị có nhu cầu có thể liên hệ với ACC.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (804 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo