Dịch vụ làm hộ chiếu tại Huyện Quảng Ninh

Bạn có nhu cầu mong muốn làm hộ chiếu tại Huyện Quảng Ninh nhưng bạn không biết nên chuẩn bị hồ sơ và cần phải làm như thế nào? Thấu hiểu được những mong muốn và thắc mắc của khách hàng về làm hộ chiếu tại Huyện Quảng Ninh. Bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ về làm hộ chiếu tại Huyện Quảng Ninh. Hy vọng quý vị sẽ có được cái nhìn tổng quát về làm hộ chiếu tại Huyện Quảng Ninh.

1. Hồ sơ làm hộ chiếu tại Huyện Quảng Ninh

Muốn thực hiện làm hộ chiếu nhanh chóng thì điều quan trọng đó là phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đúng với quy định pháp luật. Bởi lẽ nếu hồ sơ không hợp lệ các bên sẽ mất thêm thời gian trong khâu chuẩn bị kéo dài thời gian làm hộ chiếu.

Hồ sơ cụ thể bao gồm:

+ 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (mẫu TK01) ban hành kèm theo Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 của Bộ Công an. Đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức và làm chủ hành vi, tờ khai do người đại diện hợp pháp khai, ký thay và được Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

+ 02 ảnh mới chụp không quá 06 tháng, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, trang phục lịch sự, phông nền trắng.

+ Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu; trường hợp bị mất hộ chiếu, phải có đơn trình báo mất hộ chiếu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền quy định tại Điều 28 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam

+ Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đối với trường hợp có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất.

+ Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra đối chiếu

Thủ tục làm hộ chiếu đối với hộ chiếu truyền thống hay hộ chiếu có gắn chip điện tử thì hồ sơ cũng tương tự nhau. Tuy nhiên luật quy định người từ đủ 14 tuổi trở lên có quyền lựa chọn cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử hoặc hộ chiếu không gắn chíp điện tử.

Trường hợp nếu dưới 14 tuổi thì không được làm hộ chiếu có gắn chip điện tử.

2. Văn bản pháp lý điều chỉnh về làm hộ chiếu tại Huyện Quảng Ninh,

 • Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam
 • Thông tư 110/2020/TT-BCA quy định quy trình thu thập vân tay của người đề nghị cấp hộ chiếu có gắn chíp điện tử
 • Thông tư 73/2021/TT-BCA quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành.

3. Lợi ích khi dùng dịch vụ làm hộ chiếu tại Huyện Quảng Ninh của ACC

Chúng tôi với đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hộ chiếu tại Huyện Quảng Ninh và nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. ACC cam kết:

 • Luôn cố gắng thực hiện dịch vụ để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong việc làm hộ chiếu tại Huyện Quảng Ninh;
 • Hỗ trợ khách hàng trong soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ do đó khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của ACC;
 • ACC luôn hướng tới việc đảm bảo bí mật thông tin của khách hàng do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm rằng thông tin không bị rò rỉ;
 • ACC báo giá trực tiếp qua điện thoại để khách hàng suy nghĩ lựa chọn dịch vụ;
 • Giá cả tại ACC hợp lý và cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu.

Trên đây là toàn bộ nội dung quan trọng về làm hộ chiếu tại Huyện Quảng Ninh. Quý vị có nhu cầu có thể liên hệ với ACC.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1087 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo