Dịch vụ làm hộ chiếu tại Huyện Mộ Đức

Nhu cầu làm hộ chiếu hiện nay đang ngày càng gia tăng. Thủ tục làm hộ chiếu tuy khá đơn giản, nhưng cũng cần phải nắm bắt được các quy định cơ bản để công dân có thể tiết kiệm thời gian khi làm việc. Hiểu được điều đó bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ về làm hộ chiếu tại Huyện Mộ Đức.

1. Thủ tục làm hộ chiếu tại Huyện Mộ Đức

Để quý vị nắm rõ các bước làm hộ chiếu tại Huyện Mộ Đức, ACC sẽ giới thiệu đến quý vị những bước cơ bản trong làm hộ chiếu tại Huyện Mộ Đức.

Theo đó:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định

Bước 2: Nộp hồ sơ tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Thành phố Huyện Mộ Đức

Nộp trực tiếp:

Nộp trực tiếp và xuất trình CCCD/CMND còn giá trị sử dụng để đối chiếu với hồ sơ. Riêng đối với trường hợp tạm trú, khi đến nộp hồ sơ cần phải xuất trình sổ tạm trú.

Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Bước 3: Nhận trả hộ chiếu tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Huyện Mộ Đức:

+ Người đến nhận kết quả đưa biên nhận, biên lai thu tiền và xuất trình CCCD/CMND để đối chiếu. Cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức được ủy thác đến nhận hộ chiếu của người ủy thác phải đưa biên nhận, xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, CCCD/CMND của bản thân và của người ủy thác để kiểm tra, đối chiếu.

+ Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu người đến nhận hộ chiếu ký nhận, trả hộ chiếu cho người đến nhận hộ chiếu.

+ Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

2. Hồ sơ làm hộ chiếu tại Huyện Mộ Đức

Hồ sơ cụ thể bao gồm:

+ 01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (mẫu TK01) ban hành kèm theo Thông tư số 73/2021/TT-BCA ngày 29/6/2021 của Bộ Công an. Đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức và làm chủ hành vi, tờ khai do người đại diện hợp pháp khai, ký thay và được Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

+ 02 ảnh mới chụp không quá 06 tháng, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, trang phục lịch sự, phông nền trắng.

+ Hộ chiếu phổ thông cấp lần gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu; trường hợp bị mất hộ chiếu, phải có đơn trình báo mất hộ chiếu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền quy định tại Điều 28 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam

+ Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đối với trường hợp có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất.

+ Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra đối chiếu

3. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu tại Huyện Mộ Đức của ACC

Chúng tôi với đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hộ chiếu tại Huyện Mộ Đức và nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. ACC cam kết:

 • Luôn cố gắng thực hiện dịch vụ để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong việc làm hộ chiếu tại Huyện Mộ Đức;
 • Hỗ trợ khách hàng trong soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ do đó khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của ACC;
 • ACC luôn hướng tới việc đảm bảo bí mật thông tin của khách hàng do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm rằng thông tin không bị rò rỉ;
 • ACC báo giá trực tiếp qua điện thoại để khách hàng suy nghĩ lựa chọn dịch vụ;
 • Giá cả tại ACC hợp lý và cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu.

Trên đây là toàn bộ nội dung quan trọng về làm hộ chiếu tại Huyện Mộ Đức. Quý vị có nhu cầu có thể liên hệ với ACC.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (311 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo