Dịch vụ làm hộ chiếu tại Huyện Bình Liêu

Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân dùng để xuất nhập cảnh tại Việt Nam và các quốc gia khác. Nếu Quý khách hàng đang sinh sống tại Huyện Bình Liêu và chưa có hộ chiếu, hãy tham khảo thủ tục làm hộ chiếu tại Huyện Bình Liêu mới nhất trong bài viết sau đây nhé!

1. Các loại hộ chiếu ở Việt Nam

1.1. Hộ chiếu phổ thông (Popular Passport)

Hộ chiếu phổ thông là hộ chiếu được cấp cho công dân có quốc tịch Việt Nam, dùng để xuất nhập cảnh Việt Nam và các nước khác.

Màu sắc: Xanh lá

Hộ chiếu phổ thông được viết tắt là P (P viết tắt của từ Phổ thông), điều kiện để được cấp loại hộ chiếu này chỉ cần chứng minh thư và hộ khẩu.

Về thời hạn:

 • Được cấp cho công dân từ 14 tuổi trở lên thì thời hạn là 10 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn.
 • Cấp cho trẻ em dưới 14 tuổi thì thời hạn không 05 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn
 • Trường hợp bổ sung trẻ dưới 9 tuổi vào hộ chiếu bố mẹ thì thời hạn hộ chiếu của bố mẹ sẽ được điều chỉnh lại có thời hạn không quá 5 năm từ ngày bổ sung.

1.2. Hộ chiếu công vụ(Official Passport)

Đây là loại hộ chiếu đặc thù dành cho các trường hợp ra nước ngoài đẻ thực hiện các công việc, nhiệm vụ theo sự phân công của cơ quan nhà nước và chính phủ.

 • Ký hiệu là C (C viết tắt của từ công vụ).
 • Màu sắc: Xanh ngọc bích.
 • Thời hạn không quá 05 năm.

Khi người có loại hộ chiếu này sẽ được miễn visa nhập cảnh và được ưu tiên qua cổng đặc biệt khi nhập cảnh theo quy định của nước đến.

Đối tượng được cấp:

 • Cán bộ, công chức nhà nước, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong quân đội nhân dân. Công an nhân dân ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ chính thức của cơ quan Nhà nước.
 • Cán bộ từ cấp phòng trở lên và kế toán trưởng của các doanh nghiệp Nhà nước. Ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ chính thức của doanh nghiệp.
 • Cán bộ, công chức Nhà nước được cử ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ chính thức thuộc phạm vi công tác của Đảng Cộng Sản Việt Nam.
 • Cán bộ, công chức Nhà nước được cử ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ chính thức thuộc phạm vi công tác của các tổ chức chính trị – xã hội cấp Trung ương

1.3. Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport)

Đây là hộ chiếu chỉ cấp cho các quan chức cấp cao. Những người này sẽ thực hiện các công việc, nhiệm vụ ngoại giao theo sự phân công của cơ quan nhà nước, chính phủ.

 • Thời hạn không quá 05 năm.
 • Màu sắc: Màu đỏ.

Khi người có loại hộ chiếu này cũng sẽ được miễn visa nhập cảnh và ưu tiên qua cổng đặc biệt khi nhập cảnh và theo quy định của nước đến.

Đối tượng được cấp hộ chiếu ngoại giao: người giữ chức vụ cấp cao trong hệ thống cơ quan của Đảng và Nhà nước: Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND cấp tỉnh trở lên; Bộ trưởng, Thứ trưởng của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.

2. Hồ sơ cần thiết khi làm hộ chiếu tại Huyện Bình Liêu

 • Tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông mẫu X01
 • Bản gốc sổ hộ khẩu hoặc chứng thực để đối chiếu.
 • Bản gốc CMND/CCCD của người xin cấp
 • 4 ảnh thẻ kích thước 4x6cm phông nền trắng, đầu để trần, mắt nhìn thẳng
 • Sổ tạm trú KT3 đối đối với người ngoại tỉnh

3. Trình tự, thủ tục làm hộ chiếu tại Huyện Bình Liêu

Bước 1: Công ty Luật ACC sẽ cử chuyên viên tiến hành tư vấn làm hộ chiếu tại Huyện Bình Liêu cho khách hàng. Khách hàng có thể nhận tư vấn qua các kênh online của ACC tuỳ vào nhu cầu.

Bước 2: ACC tiến hành soạn hồ sơ cho khách hàng.

Bước 3. Nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú của Quý khách hàng.

Bước 4: Nhận kết quả. Không quá 08 ngày làm việc kể từ ngày Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

Để hiểu thêm về thủ tục làm hộ chiếu, Mời Quý khách hàng tham khảo thêm bài viết Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông.

Trên đây là những tư vấn của ACC về những vấn đề cần thiết khi làm hộ chiếu tại Huyện Bình Liêu. Nếu quý khách hàng có nhu cầu về thủ tục làm hộ chiếu tại Huyện Bình Liêu và muốn nhận được sự tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

– Tư vấn pháp lý: 1900.3330

– Zalo: 084.696.7979

– Văn phòng: (028) 777.00.888

– Mail: [email protected]

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (653 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo