messenger whatsapp viber zalo phone mail

Dịch vụ làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu nhưng gặp nhiều rắc rối? Bạn đang muốn làm bảo hiểm y tế để bảo vệ quyền lợi của mình? Đừng lo lắng mọi quan tâm và thắc mắc của bạn sẽ được Công ty luật ACC giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý chúng tôi tự tin có thể giải đáp được các vấn đề của bạn. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Dịch vụ làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu là gì?

Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng theo quy định của Luật này để chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện.

Bảo hiểm y tế (bảo hiểm sức khỏe) là loại hình bảo hiểm thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Theo đó, người mua bảo hiểm y tế sẽ được chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí thăm khám, điều trị, phục hồi sức khỏe, nếu không may xảy ra tai nạn, ốm đau.

2. Trình tự, thủ tục làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu

Bước 1: Đối với người tham gia BHYT lần đầu ghi Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHYT (do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành) và Mẫu số 2 hoặc Mẫu số 3 ban hành kèm theo Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 cho các nhóm đối tượng sau:

–  Người sử dụng lao động lập danh sách tham gia BHYT cho người lao động quy định tại Điều 1 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018;

–  Cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có trách nhiệm lập danh sách tham gia BHYT của các đối tượng thuộc phạm vi quản lý theo quy định tại khoản 15 Điều 3, khoản 3 Điều 4 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018;

– Các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an có trách nhiệm lập danh sách tham gia BHYT của các đối tượng thuộc phạm vi quản lý quy định tại khoản 1 Điều 1; khoản 13 Điều 3 và Điều 6 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 và theo hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an;

–  Đối với người đã hiến bộ phận cơ thể theo quy định của pháp luật, cơ quan BHXH căn cứ giấy ra viện do cơ sở KCB nơi người hiến bộ phận cơ thể cấp cho đối tượng này để cấp thẻ BHYT.

–  Ủy ban nhân dân xã có trách nhiệm lập danh sách đối tượng quy định tại Điều 2; các khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 16, 17 Điều 3; các khoản 1, 2, 4 Điều 4 và Điều 5 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018.

Bước 2: Cán bộ bộ phận một cửa cơ quan BHXH tỉnh, huyện kiểm tra, nhận Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHYT., Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả cấp thẻ BHYT theo Mẫu số 4 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 và ký nhận (vào ô người tiếp nhận hồ sơ).

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, tổ chức BHYT phải chuyển thẻ BHYT cho cơ quan, tổ chức quản lý đối tượng hoặc cho người tham gia BHYT.

3. Hồ sơ làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu

Để làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu thì bạn cần chuẩn bị các tài liệu được liệt kê dưới đây:

– Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHYT của tổ chức, cá nhân đối với người tham gia BHYT và Danh sách đối tượng tham gia BHYT của tổ chức, cá nhân lập theo Mẫu số 2 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018.

– Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHYT của người tham gia BHYT theo hộ gia đình và Danh sách thành viên hộ gia đình tham gia BHYT lập theo Mẫu số 3 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018.

– Giấy tờ tùy thân của người đăng ký làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu

– Giấy ủy quyền (nếu có) trong trường cá nhân ủy quyền cho người thứ 3 thay mặt và đại diện đăng ký làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu.

4. Đối tượng có thể sử dụng dịch vụ làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu

Công dân Việt Nam, Người Việt Nam định cư ở nước ngoài, Người nước ngoài, Cán bộ, công chức, viên chức, Doanh nghiệp, Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Tổ chức (không bao gồm doanh nghiệp, HTX), Hợp tác xã

5. Những lợi ích khi tham gia làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu

Được Nhà nước hỗ trợ một phần mức đóng cho các thành viên cùng tham gia.

Được cấp thẻ BHYT để chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Được khám chữa bệnh (KCB) tại các cơ sở y tế có ký Hợp đồng KCB BHYT trên toàn quốc theo quy định.

Được quỹ BHYT chi trả từ 80 – 100% chi phí KCB đúng tuyến.

Được chi trả 100% chi phí KCB ngoại trú bệnh viện tuyến huyện và KCB nội trú bệnh viện tuyến huyện, tỉnh theo phạm vi, mức hưởng.

Được hưởng 40% chi phí KCB nội trú tại bệnh viện tuyến Trung ương.

Quỹ BHYT chi trả hàng chục nghìn loại thuốc và dịch vụ y tế.

Giúp bạn và gia đình giảm gánh nặng về chi phí KCB khi ốm đau, tai nạn.

Góp phần chia sẻ rủi ro, phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách” giữa những người tham gia.

6. Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu của ACC

ACC chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý ở mọi lĩnh vực, như là: tư vấn doanh nghiệp, tư vấn lao động, tư vấn hôn nhân gia đình, tư vấn đất đai, tư vấn luật bảo hiểm xã hội, tư vấn luật an mạng, và cần phải kể đến Dịch vụ làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu.

ACC tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực tư vấn luật bhyt với tư vấn viên là đội ngũ các luật sư chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực tư vấn luật bảo hiểm y tế, chuyên gia tư vấn về Dịch vụ làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu, đồng cảm cùng khách hàng, sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề mà khách hàng đang cần giải quyết.

– Bạn có thể nhận được sự tư vấn luật bảo hiểm y tế của ACC qua nhiều hình thức khác nhau:

– Nhận được sự tư vấn trực tiếp tại văn phòng của ACC

– Gửi câu hỏi qua email của công ty

Đặc biệt, hiện nay để phục vụ nhu cầu cao của khách hàng, đối với những khách hàng quá bận rộn không có thời gian đi lại văn phòng luật sư nhiều hoặc cho những người cần giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng thì chúng tôi đã có thêm Dịch vụ làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu qua tổng đài của ACC rất nhanh gọn và tiện lợi. Giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác mà còn tiết kiệm được thời gian chi phí.

7. Những vấn đề pháp lý về tư vấn luật bảo hiểm y tế mà ACC cung cấp

Qua tổng đài tư vấn Dịch vụ làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu của ACC bạn sẽ nhận được sự tư vấn những vấn đề sau:

 • Tư vấn luật bhyt về đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm y tế;
 • Tư vấn về mức đóng bảo hiểm y tế, và phương thức đóng bảo hiểm y tế;
 • Tư vấn liên quan đến điều kiện đóng bảo hiểm để được hưởng bảo hiểm y tế;
 • Tư vấn trách nhiệm tham gia bảo hiểm y tế của người sử dụng lao động cho người lao động;
 • Tư vấn quyền lợi khi người lao động tham gia bảo hiểm y tế cho hộ gia đình;
 • Tư vấn nơi đăng ký khám chữa bệnh, thủ tục thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh;
 • Tư vấn luật về bảo hiểm y tế về thủ tục hành chính về quy trình thủ tục khám chữa bệnh khi đã tham gia bảo hiểm y tế;
 • Tư vấn mức % được hưởng bảo hiểm y tế khi đăng ký khám chữa bệnh trái tuyến;
 • Tư vấn mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến trong trường hợp cấp cứu;
 • Tư vấn luật bhyt về mức được hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến khi khám chữa bệnh khác tính;
 • Tư vấn những quy định về mức chi trả khi khám chữa bệnh trái tuyến;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý khác có liên quan đến luật bảo hiểm y tế mà khách hàng yêu cầu.

Đừng chần chừ hãy gọi cho chúng tôi để nhận sự ủng trợ về những vấn đề pháp lý liên quan đến Dịch vụ làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu. Chúng tôi cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín và chính xác.

Trên đây là các chia sẻ của công ty Luật ACC liên quan đến Dịch vụ làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này chúng tôi tự tin đem đến cho bạn dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp. Nếu có vấn đề nào hãy liên hệ với ACC để được giải đáp nhé!

Câu hỏi có liên quan đến dịch vụ làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu

Có thể gia hạn online thanh toán trực tuyến mà không ra ubnd để đóng tiền có được không?

Hiện nay, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai các dịch vụ nộp tiền trực tuyến. Phương thức nộp tiền BHYT được triển khai trên phần mềm thiết bị di động và trên website của Ngân hàng BIDV. Người tham gia chuyển tiền qua ứng dụng trực tuyến xong thì thẻ BHYT sẽ được gia hạn trên hệ thống.

Sử dụng 2 thẻ BHYT có được không?

Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia bảo hiểm y tế thì được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế theo đối tượng có quyền lợi cao nhất”. => Như vậy, bạn không thể cùng một lúc sở hữu và sử dụng đồng thời 2 thẻ bảo hiểm y tế.

Ai bắt buộc phải mua thẻ bảo hiểm y tế?

Căn cứ Nghị định 146/2018/NĐ-CP, có 06 nhóm đối tượng bắt buộc phải tham gia BHYT, bao gồm:

Nhóm 1: Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng.

Nhóm 2:. Nhóm do cơ quan BHXH đóng.

Nhóm 3: Nhóm do ngân sách Nhà nước đóng.

Nhóm 4: Nhóm được ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng.

Nhóm 5: Nhóm tham gia BHYT theo hộ gia đình.

Nhóm 6: Nhóm do người sử dụng lao động đóng.

Quên thẻ BHYT có được khám chữa bệnh hay không?

Người tham gia bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế có ảnh; trường hợp thẻ bảo hiểm y tế chưa có ảnh thì phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế cùng với giấy tờ chứng minh về nhân thân của người đó; đối với trẻ em dưới 6 tuổi chỉ phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC chuyên dịch vụ làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chuyên xin giấy phép vsattp trọn gói.

  Lượt xem: 1.901

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh [...]

  Lượt xem: 3.090

  Bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói toàn quốc [2023]

  Nội dung bài viết:1. Dịch vụ làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu là gì?2. Trình tự, thủ tục làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu3. Hồ sơ làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu4. Đối tượng có thể sử dụng dịch vụ làm bảo hiểm y tế tại [...]

  Lượt xem: 2.574

  Dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá ưu đãi (Cập nhật 2023)

  Dưới đây chúng ta sẽ cùng ACC tìm hiểu về Dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm cùng phương châm “đồng hành pháp lý cùng doanh nghiệp”. ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn [...]

  Lượt xem: 2.601

  Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính (trọn gói , uy tín) [2023]

  Nội dung bài viết:1. Dịch vụ làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu là gì?2. Trình tự, thủ tục làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu3. Hồ sơ làm bảo hiểm y tế tại Huyện Trạm Tấu4. Đối tượng có thể sử dụng dịch vụ làm bảo hiểm y tế tại [...]

  Lượt xem: 2.072

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định 2023-2024

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến [...]

  Lượt xem: 3.185

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *