CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ làm báo cáo tài chính Quận Gò Vấp

ACC

Dịch vụ làm báo cáo tài chính Quận Gò Vấp

ACC

26/04/2022

Nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc kiểm kê và báo cáo tài chính, đặc biệt trong dịp cuối năm này, Công ty luật ACC cung cấp dịch vụ làm báo cáo tài chính Quận Gò Vấp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn về dịch vụ thành lập doanh nghiệp và trong quá trình xây dựng cũng như phát triển doanh nghiệp, Công ty luật ACC cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng hoàn hảo nhất và thuận lợi cho doanh nghiệp vào tháng cuối năm này.

1. Báo cáo tài chính là gì ?

Theo quy định của pháp luật, Báo cáo tài chính là hệ thống thông tin kinh tế, tài chính của đơn vị kế toán được trình bày theo biểu mẫu quy định tại chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.

báo cáo tài chính áp dụng cho tất cả loại hình doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam. Doanh nghiệp có nghĩa vụ lập và nộp báo cáo tài chính trung thực, chính xác, đúng thời hạn theo quy định của pháp luật về kế toán, thống kê.

2. Mục đích của Báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính dùng để cung cấp thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của một doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý của chủ doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và nhu cầu hữu ích của những người sử dụng trong việc đưa ra các quyết định kinh tế. báo cáo tài chính phải cung cấp những thông tin của một doanh nghiệp về:

– Tài sản;

– Nợ phải trả;

– Vốn chủ sở hữu;

– Doanh thu, thu nhập khác, chi phí sản xuất kinh doanh và chi phí khác;

– Lãi, lỗ và phân chia kết quả kinh doanh;

– Các luồng tiền.

Ngoài các thông tin trên, doanh nghiệp còn phải cung cấp các thông tin khác trong “Bản thuyết minh Báo cáo tài chính” nhằm giải trình thêm về các chỉ tiêu đã phản ánh trên các báo cáo tài chính tổng hợp và các chính sách kế toán đã áp dụng để ghi nhận các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, lập và trình bày báo cáo tài chính.

3. Đối tượng áp dụng lập báo cáo tài chính

Đối tượng áp dụng lập báo cáo tài chính bao gồm:

– Đối tượng lập báo cáo tài chính năm:

Hệ thống báo cáo tài chính năm được áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp thuộc các ngành và các thành phần kinh tế. báo cáo tài chính năm phải lập theo dạng đầy đủ.

– Đối tượng lập báo cáo tài chính giữa niên độ (báo cáo tài chính quý và báo cáo tài chính bán niên) bao gồm:

+ Doanh nghiệp do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ hoặc nắm giữ cổ phần chi phối, đơn vị có lợi ích công chúng phải lập báo cáo tài chính giữa niên độ;

+ Các doanh nghiệp khác không thuộc đối tượng nêu trên được khuyến khích lập báo cáo tài chính giữa niên độ (nhưng không bắt buộc).

báo cáo tài chính giữa niên độ được lập dưới dạng đầy đủ hoặc tóm lược. 

Lưu ý:

Doanh nghiệp cấp trên có các đơn vị trực thuộc không có tư cách pháp nhân phải lập báo cáo tài chính của riêng đơn vị mình và báo cáo tài chính tổng hợp. 

Các đơn vị trực thuộc không có tư cách pháp nhân phải lập báo cáo tài chính của mình phù hợp với kỳ báo cáo của đơn vị cấp trên để phục vụ cho việc tổng hợp báo cáo tài chính của đơn vị cấp trên và kiểm tra của cơ quan quản lý Nhà nước.

Bên cạnh đó, Công ty luật ACC cũng thực hiện cung cấp các dịch vụ liên quan đến các vấn đề về thuế khác dựa trên yêu cầu của Quý khách hàng.

Liên hệ:

  • Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 8, 520 Cách Mạng Tháng 8, P. 11, Q. 3, TP Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900.3330;
  • Zalo: 0846967979;
  • Gmail: info@accgroup.vn hoặc truy cập qua Website: accgroup.vn để được hỗ trợ tư vấn kịp thời nhé.
Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ