Dịch vụ kiểm toán tại thành phố Đà Lạt
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Kiểm toán là hoạt động không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn nhà cung cấp các dịch vụ kiểm toán có uy tín, hiểu rõ pháp luật là vô cùng cần thiết. Hãy tham khảo chi tiết về dịch vụ kiểm toán tại thành phố Đà Lạt dưới đây để nắm rõ chi tiết hơn về dịch vụ này.

1. Dịch vụ kiểm toán là gì?

Kiểm toán là việc kiểm tra, xác minh tính trung thực của báo cáo tài chính, qua đó cung cấp những thông tin chính xác nhất về tình hình tài chính của doanh nghiệp, tổ chức. 

Dịch vụ kiểm toán là dịch vụ làm kiểm toán thuê cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng. Dịch vụ này nhằm hỗ trợ kiểm tra, xem xét và xác nhận tính đầy đủ, trung thực, hợp lí của số liệu, tài liệu kế toán, báo cáo tài chính do doanh nghiệp.

2. Đối tượng nào bắt buộc phải kiểm toán ?

Theo quy định tại Điều 37 của Luật Kiểm toán độc lập và Điều 15 của Nghị định số 17/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật Kiểm toán độc lập thì các đối tượng sau đây bắt buộc phải kiểm toán:

– Báo cáo tài chính hàng năm của Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

– Báo cáo tài chính hàng năm của Tổ chức tín dụng được thành lập và hoạt động theo Luật các tổ chức tín dụng, bao gồm cả chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

– Báo cáo tài chính hàng năm của Tổ chức tài chính, doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài.

– Báo cáo tài chính hàng năm của Công ty đại chúng, tổ chức phát hành và tổ chức kinh doanh chứng khoán.

– Báo cáo tài chính hàng năm của Doanh nghiệp nhà nước, trừ doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực thuộc bí mật nhà nước theo quy định.

– Báo cáo quyết toán dự án hoàn thành của Doanh nghiệp, tổ chức thực hiện dự án quan trọng quốc gia, dự án nhóm A sử dụng vốn nhà nước, trừ các dự án trong lĩnh vực thuộc bí mật nhà nước theo quy định.

– Báo cáo tài chính hàng năm của Doanh nghiệp, tổ chức mà các tập đoàn, tổng công ty mà Nhà nước nắm giữ từ 20% quyền biểu quyết trở lên tại thời điểm cuối năm tài chính.

– Báo cáo tài chính hàng năm của Doanh nghiệp mà các tổ chức niêm yết, tổ chức phát hành và tổ chức kinh doanh chứng khoán nắm giữ từ 20% quyền biểu quyết trở lên tại thời điểm cuối năm tài chính.

– Báo cáo tài chính hàng năm của Doanh nghiệp kiểm toán, chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam.

– Báo cáo tài chính hàng năm của dự án tài trợ bằng nguồn vốn ODA, nguồn vốn vay ưu đãi phải được kiểm toán bởi Kiểm toán nhà nước hoặc Kiểm toán độc lập theo thỏa thuận với nhà tài trợ (theo Điều 26, Thông tư số 218/2013/TT-BTC)

3. Những ưu điểm mang lại khi chọn dịch vụ kiểm toán tại thành phố Đà Lạt

Dịch vụ kiểm toán tại thành phố Đà Lạt mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích đáng kể như:

3.1. Đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật

Để doanh nghiệp đảm hoạt hoạt động hiệu quả, không sai sót liên quan đến hành chính, pháp luật. Hãy lựa chọn phương pháp an toàn hơn đó là tìm đến dịch vụ kiểm toán là cách đơn giản nhất.

3.2. Tăng hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp

Sử dụng dịch vụ kiểm toán giúp doanh nghiệp có thể yên tâm tập trung vào chiến lược hoạt động của mình, từ đó đạt được những kết quả như mục tiêu đã định.

3.3. Báo trước rủi ro tài chính

Với năng lực chuyên môn cao, dịch vụ kiểm toán có thể dự đoán và báo trước được rủi ro tiềm ẩn cũng như rủi ro có thể xảy ra để doanh nghiệp đưa ra hướng giải quyết.

4. Không thực hiện kiểm toán có xử phạt vi phạm hành chính không?

Kiểm toán là một trong những quy định bắt buộc thực hiện của doanh nghiệp. Do đó, nếu doanh nghiệp không tiến hành kiểm toán theo đúng quy định cũng như thời hạn thì bị xử phạt hành chính tại Điều khoản 3, Điều 53 Nghị định số 41/2018/NĐ-CP ngày 12/03/2018 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Cụ thể:

“Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với đơn vị được kiểm toán không thực hiện kiểm toán bắt buộc đối với báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán dự án hoàn thành, báo cáo tài chính hợp nhất, báo cáo tài chính tổng hợp và các công việc kiểm toán khác theo quy định của pháp luật về kiểm toán độc lập và pháp luật khác có liên quan”.

5. Lý do nên sử dụng dịch vụ kiểm toán tại thành phố Đà Lạt do ACC cung cấp?

Đến với ACC chúng tôi, Quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ kiểm toán tốt nhất với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm cùng với chuyên viên pháp lý luôn có mặt trên mọi tỉnh thành của Việt Nam đã và đang thực hiện hỗ trợ dịch vụ kiểm toán tại thành phố Đà Lạt

Công ty Luật ACC cam kết:

 • Tư vấn nhiệt tình mọi vấn đề pháp lý cho khách hàng, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của ACC;
 • Hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng;
 • Chúng tôi hiểu rằng chi phí luôn là vấn đề được quý vị quan tâm do đó tại ACC chi phí luôn bảo đảm ở mức hợp lý, không phát sinh bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu.
 • Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối.

Trình tự Công ty Luật ACC sẽ thực hiện với khách hàng theo một quy trình chuyên nghiệp như sau:

 • Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản để ACC có thể thực hiện các thủ tục;
 • Đại diện theo ủy quyền thực hiện các thủ tục hành chính với vơ quan nhà nước;
 • Bàn giao kết quả;
 • Hỗ trợ khách hàng các thắc mắc sau khi nhận kết quả.

6. Các câu hỏi liên quan về dịch vụ kiểm toán tại thành phố Đà Lạt

6.1. Dịch vụ kiểm toán là gì?

Dịch vụ kiểm toán là dịch vụ làm kiểm toán thuê cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng. Dịch vụ này nhằm hỗ trợ kiểm tra, xem xét và xác nhận tính đầy đủ, trung thực, hợp lí của số liệu, tài liệu kế toán, báo cáo tài chính do doanh nghiệp.

6.2. Xử phạt vi phạm hành chính khi không thực hiện kiểm toán cho doanh nghiệp là bao nhiêu?

Điều khoản 3, Điều 53 Nghị định số 41/2018/NĐ-CP ngày 12/03/2018 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Cụ thể:

“Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với đơn vị được kiểm toán không thực hiện kiểm toán bắt buộc đối với báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán dự án hoàn thành, báo cáo tài chính hợp nhất, báo cáo tài chính tổng hợp và các công việc kiểm toán khác theo quy định của pháp luật về kiểm toán độc lập và pháp luật khác có liên quan”.

Do đó, doanh nghiệp có thể bị xử phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với đơn vị được kiểm toán không thực hiện kiểm toán bắt buộc theo quy định.

6.3. ACC có cung cấp dịch vụ kiểm toán?

Công ty Luật ACC chuyên cung cấp dịch vụ kiểm toán trên cả nước. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn của Công ty Luật ACC liên quan đến Dịch vụ kiểm toán tại thành phố Đà Lạt. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (2.539 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  so-2

  Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2 tại quận 1

    Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là một tài liệu chính thức được yêu cầu và sử dụng rộng rãi trong các hoạt động liên quan đến xác minh thông tin cá nhân và lịch sử pháp lý của một cá nhân. Bài viết dưới ...

  Lượt xem: 1.265

  dich-vu-lam-ly-lich-tu-phap-so-1

  Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 1 tại quận 1

  Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là một tài liệu chính thức được yêu cầu và sử dụng rộng rãi trong các hoạt động liên quan đến xác minh thông tin cá nhân và lịch sử pháp lý của một cá nhân. Bài viết dưới ...

  Lượt xem: 3.380

  dich-vu-thanh-lap-cong-ty-tai-ba-ria

  Dịch vụ tư vấn trọn gói thành lập công ty giá rẻ tại Bà Rịa (Quy Định 2023)

  Bà Rịa là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bà Rịa là một đầu mối giao thông của các tuyến Quốc lộ là 51, 52, 56 và tỉnh lộ 52. Bà Rịa còn là một đầu mối giao thông buôn bán; có đường ống ...

  Lượt xem: 2.602

  Don-phuong-ly-hon-duoc-hieu-la-viec-ly-hon-theo-yeu-cau-cua-mot-ben-vo-hoac-chong-va-ben-kia-khong-dong-y-ly-hon-hoac-khong-ky-vao-don-xin-ly-hon

  Dịch vụ tư vấn ly hôn

  Tham khảo bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC để tìm hiểu thêm về dịch vụ tư vấn ly hôn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý chúng tôi cam kết đem cho bạn chất lượng thông tin và dịch ...

  Lượt xem: 2.920

  tong-dai-tu-van-luat-ly-hon-mien-phi

  SĐT luật sư tư vấn ly hôn miễn phí 24/7 - Tổng đài 1900 3330

  Trong quá trình đối diện với những khó khăn và phức tạp của việc ly hôn, việc được tư vấn bởi chuyên gia pháp lý là vô cùng quan trọng. Bài viết này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và chính xác về ...

  Lượt xem: 2.864

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo