Dịch vụ kiểm toán Cần Thơ [Dịch vụ Uy Tín, Chuyên Nghiệp]

 

Dịch vụ kiểm toán Cần Thơ cung cấp dịch vụ tại Cần Thơ gồm : Quận Bình Thuỷ, Quận Cái Răng, Quận Ninh Kiều, Quận Ô Môn, Quận Thốt Nốt, Huyện Cờ Đỏ, Huyện Phong Điền, Huyện Thới Lai, Huyện Vĩnh Thạnh.

Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, là thành phố hiện đại và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ hiện là đô thị loại I, là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế và giáo dục của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là thành phố trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia cùng với Đà Nẵng, Hải Phòng.

Với nhu cầu kiểm soát tài sản, hàng tồn kho, thì đến kì báo cáo cuối kỳ kế toán, kiểm kê là công việc cần phải tuân thủ thực hiện nhằm xác định lại tài sản hiện có và tính giá thành sản phẩm.

Quy trình để thực hiện dịch vụ kiểm toán kiểm kê hàng tồn kho tại Cần Thơ :

1.Quy trình kiểm kê hàng tồn kho:

Quy trình kiểm kê hàng tồn kho gồm có 3 bước

Bước 1:  Chuẩn bị kiểm kê hàng tồn kho.

Bước chuẩn bị này, doanh nghiệp cần thực hiện các bước sau:

Rà soát lại tất cả các mặt hàng, nhất là các mặt hàng: cận date, hỏng, lỗi… từ đó tiến hành thanh lý hoặc tiêu hủy để việc kiểm kê diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Để tránh bỏ sót hàng hóa cũng như việc kiểm kê hàng tồn kho dễ dàng thì cần Phân định khu vực kiểm kê tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp.

2. Kiểm tra số lượng hàng hóa:

Nếu hoạt động kiểm kê hàng tồn kho sẽ ảnh hưởng tới thời gian giao hàng hoặc nhập hàng từ đối tác, doanh nghiệp cần có những thông báo tới họ để không mất uy tín của mình.

Bước 2:  Tiến hành kiểm kê hàng tồn kho 

Kiểm toán là những người chịu trách nhiệm kiểm kê để đảm bảo kết quả kiểm kê được chính xác và khách quan. Việc kiểm kê cần lưu ý các vấn đề sau:

Phải dùng biên bản kiểm kê hàng tồn kho làm căn cứ. Từ phần mềm quản lý hàng tồn kho, hoặc lấy từ báo cáo tồn kho hàng ngày và thẻ kho để có được danh sách hàng hóa phục vụ việc kiểm kê dễ dàng hơn.

3. Kiểm tra và đối chiếu số liệu sau kiểm kê:

Nếu tất cả mọi số liệu đều khớp với báo cáo là điều doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Nhưng trong trường hợp có sự sai lệch, người chịu trách nhiệm về tồn kho phải giải trình về vấn đề này. Sự sai lệch này có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân như: báo cáo hàng ngày sai, bán hàng nhưng không quét mã vạch hay ghi sổ, do thất thoát hàng, do hao hụt khi chuyển vị trí…

Bước 3:  Thống kê, tổng kết số liệu sau kiểm kê hàng tồn kho:

Sau khi kiểm kê, bước tiếp theo là cần phải đối chiếu số liệu thực tế với số liệu trên sổ sách và điều chỉnh lại theo đúng với số thực tế.

Dưới đây là một số lưu để ý hoạt động kiểm kê hàng tồn kho diễn ra thuận lợi:

Việc kiểm kê nên diễn ra định kỳ và có kế hoạch cho mọi việc. Cần đối chiếu việc kiểm kê với sổ sách, hay phần mềm quản lý kho.

Hàng hóa trong kho cần được bố trí khoa học, hợp lý, có thẻ kho hay dán nhãn. Điều này vừa giúp cho việc quản lý kho dễ dàng vừa tạo điều kiện thuận lợi để việc kiểm kho nhanh chóng và chính xác.

Nên có những văn bản để những người liên quan xác nhận trong quá trình kiểm kê. Đây là căn cứ để quy trách nhiệm nếu những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm toán Cần Thơ , vui lòng liên hệ công ty ACC chúng tôi.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận