DỊCH VỤ KẾ TOÁN THƯỜNG xUYÊN CỦA LUẬT ACC

logo accACC
Danh Phạm

Không một doanh nghiệp nào không có nhu cầu về kế toán, thuế. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp không đủ nguồn chi phí để chi trả lương cho nhân viên kế toán. Chính vì thế, với mức chi phí hợp lý, doanh nghiệp cũng có thể đảm bảo được đầy đủ và trọn vẹn thông qua các dịch vụ kế toán thường xuyên. Tại sao không lựa chọn dịch vụ kế toán thường xuyên cho doanh nghiệp của Luật ACC, một địa điểm an toàn và chất lượng?

1.       Dịch vụ kế toán thường xuyên 

Cung cấp một nhóm trên toàn quốc gồm kế toán về công chứng, Đại lý ghi danh, chuyên gia thuế và các chuyên gia khác cho phép họ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn của họ cho toàn bộ các dịch vụ kế toán. Khách hàng được kết hợp với một kế toán viên địa phương hoặc người giữ sổ sách, người có thể cung cấp hướng dẫn cụ thể của tiểu bang và ngành trong việc quản lý sổ sách của họ.

Dịch vụ kế toán thường xuyên  có thể thêm các dịch vụ nếu cần với các khoản phí bổ sung. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn đạt đến ngưỡng tăng trưởng, bạn có thể trả thêm tiền để có thêm các tính năng như theo dõi thu nhập và chi phí, quản lý hóa đơn và hướng dẫn nghiệp vụ khác. Bạn cũng có thể thêm dịch vụ khai thuế và khai thuế, bạn có thể chuẩn bị và nộp cả thuế cá nhân và thuế doanh nghiệp.

2.   Dịch vụ kế toán trọn gói

Kế toán nội bộ là một vị trí nắm bắt các vấn đề thực trạng tài chính của doanh nghiệp, để từ đó ra đưa ra những quyết định quản trị. Thông tin của kế toán nội bộ đặc biệt quan trọng trong quá trình vận hành của doanh nghiệp cũng vì vai trò quan trọng.

Chính từ vai trò quan trọng của kế toán nội bộ nói trên nên những doanh nghiệp mới thành lập thường lo lắng về bộ máy kế toán nhất là kế toán nội bộ. Thường doanh nghiệp mới hoạt động sẽ gặp khó khăn trong vấn đề tài chính vì vậy doanh nghiệp sẽ thuê những kế toán viên ít kinh nghiệm làm việc nhưng do mức độ quan trọng của công việc kế toán nội bộ mà kế toán viên có ít kinh nghiệm khó có thể tránh khỏi sai xót nên giải pháp của doanh nghiệp ở đây là thuê dịch vụ làm kế toán nội bộ của công ty dịch vụ kế toán.

3.   Dịch vụ quyết toán thuế

Hiểu được khó khăn của doanh nghiệp  đã đưa ra gói dịch vụ làm kế toán nội bộ uy tín chuyên nghiệp giá rẻ, giúp doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn bộ máy kế toán nội bộ từ đó yên tâm kinh doanh và phát triển sản xuất.

Doanh nghiệp có được lợi ích gì khi chọn gói dịch vụ làm kế toán nội bộ tại Công ty chúng tôi:

– Giảm thiểu chi phí cho bộ máy kế toán nay chỉ còn 1 – 2 triệu/tháng

– Số liệu luôn được cập nhập chính xác và kịp thời

– Đội ngũ kế toán trưởng đã có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều loại hình doanh nghiệp nên doanh nghiệp có thể yên tâm về chất lượng.

– Tư vấn hỗ trợ các chính sách và chế độ kế toán mới

– Có trách nhiệm giải trình trực tiếp khi quyết toán thuế thực tế

– Chịu trách nhiệm và bồi thường thiệt hại theo quy định nếu làm sai

Nội dung công việc của gói dịch vụ làm kế toán nội bộ của công ty chúng tôi:

– Trước hết đội ngũ kế toán trưởng của công ty sẽ tới công ty quý doanh nghiệp khảo sát bộ máy hoạt động từ cơ cấu tổ chức tới lĩnh vực hoạt động.

– Tư vấn cho doanh nghiệp xây dựng hệ thống luân chuyển chứng từ giữa các bộ phận chức năng

– Xây dựng hệ thống mẫu biểu , báo cáo quản trị và các báo cáo đặc thù khác cho doanh nghiệp

– Xây dựng hệ thống phân tích số liệu và lấy số liệu

– Xây dựng là lập tổng hợp các báo cáo tài chính theo tháng, quý và năm cho doanh nghiệp

– Đưa ra một số đáng giá nhận xét về doanh thu và quản trị chi phí theo yếu tố…

4.   Cam kết của Luật ACC với khách hàng sử dụng dịch vụ kế toán thường xuyên

  • Khi cung cấp dịch vụ kế tư vấn toán thuế, Luật ACC cam kết chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ và đúng tiến độ các công việc sau: Sắp xếp, phân loại chứng từ, lập và giao sổ sách kế toán cho khách hàng bao gồm: Sổ chi tiết các tài khoản, sổ tổng hợp,…theo đúng quy định và chuẩn mực kế toán hiện hành.
  • Soạn thảo các văn bản, tài liệu theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền khi thực hiện nội dung dịch vụ kế toán.
  • Chịu hoàn toàn trách nhiệm trên tất cả các chứng từ, hồ sơ, báo cáo tài chính, báo cáo kế toán do Kế Toán của Luật ACC thực hiện trên cơ sở số liệu, chứng từ do khách hàng cung cấp (chứng từ hóa đơn hợp lệ theo quy định của pháp luật)
  • Chịu trách nhiệm giải trình, giải thích hồ sơ kế toán thuế khi cơ quan nhà nước có yêu cầu đối với số liệu kế toán do Luật ACC thực hiện (Trường hợp khách hàng bị phạt bởi các cơ quan nhà nước đối với các sai sót xuất phát từ các hồ sơ chứng từ do Luật ACC tư vấn sử dụng và khai báo thuế, Luật ACC cam kết sẽ chịu trách nhiệm chi trả cho khách hàng toàn bộ các khoản phạt này)
  • Hàng tháng/quý Luật ACC sẽ cử nhân viên đến trực tiếp địa chỉ khách hàng để lấy chứng từ, mọi vấn đề về kê khai thuế Luật ACC sẽ cung cấp địa chỉ email của khách hàng cho thuế để thuế gửi thông báo trực tiếp về email của khách hàng.
  • Luật ACC luôn cam kết và chịu trách nhiệm bảo mật thông tin kế toán của khách hàng, ngay cả khi hợp đồng cung cấp dịch vụ kế toán đã chấm dứt.

5.   Bảng giá dịch vụ kế toán thường xuyên tại Luật ACC

Mô tả dịch vụLoại HìnhDoanh thuHóa đơnPhí dịch vụ
I. Lập và gửi báo cáo thuế hàng quý:– Lập và gửi tờ thuế GTGT hàng tháng/quý– Lập và gửi tình hình sử dụng hóa đơn tháng/quý (BC26)– Lập và gửi tờ khai thuế TNCN Tạm tính tháng/quýII. Thực hiện sổ sách kế toán hàng thángIII. Thực hiện quyết toán thuế hàng năm– Quyết toán thuế TNCN– Quyết toán thuế TNDN– Lập báo cáo tài chính năm: bảng cân đối kế toán,kết quả hoạt động kinh doanh, lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh BCTCVà tư vấn theo thông tư, nghị định và luật thuế mới– Giá dịch vụ chưa bao gồm 10% VATDỊCH VỤKhông phát sinh0,3 triệu
100 triệu20 tờ0,8 triệu
Trên 100 – 300 triệu30 tờ1,2 triệu
Trên 300 – 500 triệu50 tờ1,6 triệu
Trên 500 – 1 tỷ2,0 triệu
Trên 1 tỷThỏa thuận
SẢN XUẤTKhông phát sinh0,3 triệu
100 triệu20 tờ1 triệu
Trên 100 – 300 triệu30 tờ1,5 triệu
Trên 300 – 500 triệu50 tờ2,0 triệu
Trên 500 – 1 tỷ2,5 triệu
Trên 1 tỷThỏa thuận
THƯƠNG MẠIKhông phát sinh0,3 triệu
100 triệu20 tờ1 triệu
Trên 100 – 300 triệu30 tờ1,5 triệu
Trên 300 – 500 triệu50 tờ2,0 triệu
Trên 500 – 1 tỷ2,5 triệu
Trên 1 tỷThỏa thuận

6.   Quy trình hạch toán các nghiệp vụ phát sinh trong dịch vụ kế toán thường xuyên

–          Bước 1: Tổng hợp các nghiệp vụ kinh tế phát sinh

Các hoạt động, sản xuất hàng ngày xảy ra tại doanh nghiệp sẽ được kế toán thu thập chứng từ, tính toán và tổng hợp lại từ các phòng ban khác.

–          Bước 2: Lập các chứng từ kế toán gốc

Việc lập các chứng từ gốc giúp kế toán phản ánh các nghiệp vụ kinh tế phát sinh thực tế. Những tài liệu này được kế toán sắp xếp một cách hợp lý nhằm phục vụ cho việc rà soát

–          Bước 3: Ghi các sổ kế toán

Kế toán doanh nghiệp tiến hành ghi chép, nhập liệu chứng từ vào các sổ nhật ký chung, sổ cái, sổ chi tiết,…

–          Bước 4: Thực hiện các bút toán điều chỉnh và kết chuyển

Vào thời điểm kết thúc niên độ, kế toán doanh nghiệp phải xử lý các bút toán điều chỉnh như khấu hao tài sản cố định, phân bổ các khoản chi phí,… từ đó kết chuyển những khoản doanh thu, chi phí hình thành kết quả hoạt động kinh doanh trong kỳ.

–          Bước 5: Lập bảng cân đối số phát sinh

Phân loại từng khoản mục cụ thể từ đó lập các bảng cân đối phát sinh để xem tình hình biến động của các đối tượng kế toán trong kỳ như thế nào. Sau đó, kết hợp với các sổ sách lập báo cáo tài chính.

–          Bước 6: Lập bộ báo cáo tài chính, quyết toán thuế.

Đây được coi là bước quan trọng nhất vì gồm nhiều hoạt động phức tạp, đòi hỏi kế toán doanh nghiệp phải thận trọng. Và cần phải áp dụng 4 mẫu báo cáo chính: báo cáo tình hình tài chính, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và thuyết minh báo cáo tài chính.

Viết một bình luận