Dịch vụ kế toán Thường Tín, Hà Nội.

Huyện Thường Tín nằm ở phía nam thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 20 km.

Hoá đơn điện tử là gì?

HĐĐT là tập hợp các thông tin dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng các phương tiện điện tử.

HĐĐT được khởi tạo, lập, xử lý trên máy tính của doanh nghiệp, tổ chức kinh tế có mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên  liên quan theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Lưu ý: Hóa đơn đã lập dưới dạng giấy nhưng được xử lý, truyền hoặc lưu trữ bằng phương tiện điện tử không phải là HĐĐT.

Các loại hoá đơn điện tử:

2.1 Hóa đơn giá trị gia tăng:

Hóa đơn giá trị gia tăng là hóa đơn đỏ hoặc hóa đơn VAT như nhiều người vẫn thường gọi. Đây là loại hóa đơn chính thức do Bộ Tài Chính Việt Nam ban hành và áp dụng. Đối tượng áp dụng cho các tổ chức cá nhân kê khai và tính thuế theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động:

  • Bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trong lãnh thổ Việt Nam;
  • Hoạt động vận tải quốc tế;
  • Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu;

Để sử dụng hóa đơn đỏ doanh nghiệp cần phải đảm bảo một số điều kiện nhất định về vốn điều lệ mới có thể tự tin hóa đơn VAT dựa trên phần mềm đã tạo sẵn và được quản lý, xác nhận trực tiếp bởi cơ quan thuế.

Hóa đơn giá trị gia tăng là hóa đơn áp dụng đối với người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ. Hóa đơn VAT được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

2.2 Hóa đơn bán hàng:

Theo dự thảo thông tư hướng dẫn Nghị Định 119 về hóa đơn điện tử có giải thích: Hóa đơn bán hàng là hóa đơn áp dụng đối với người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp khi:

  • Bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trong lãnh thổ Việt Nam;
  • Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu;
  • Tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ giữa các tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan với nhau, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan”.

2.3 Các loại hóa đơn đặc thù:

Tại Khoản 3, Điều 5 Nghị định 119/2018/NĐ-CP đã quy định các loại hóa đơn đặc thù khác bao gồm: Tem điện tử, vé điện tử, thẻ điện tử, phiếu thu điện tử, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử hoặc các chứng từ điện tử có tên gọi khác nhưng có nội dung theo đúng quy định.

Các loại hóa đơn này cũng chiếm một phần không hề nhỏ trong các loại hóa đơn hiện nay, thực hiện các loại hóa đơn khác trên hình thức điện tử đảm bảo các yếu tố bảo mật và lưu giữ.

Trên đây là chia sẻ của Dịch vụ kế toán Thường Tín về hoá đơn điện tử và các laoij hoá đơn điện tử. Dịch vụ kế toán Thường Tín sẽ tiếp nhận xử lý mọi vấn đề liên quan đến hoá đơn điện tử, chúng tôi sẽ có trách nhiệm hoàn thành nhanh chóng, chính xác với sự tập trung cao độ có công tác điều chỉnh hợp lý, sửa sai và có trách nhiệm giải trình với cơ quan thuế khi có yêu cầu. Khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay ACC chúng tôi.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận