CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ kế toán công ty giáo dục

Huy Trọng Bùi

Dịch vụ kế toán công ty giáo dục

Huy Trọng Bùi

07/03/2022

Tham khảo bài viết dưới để hiểu thềm về Dịch vụ kế toán công ty giáo dục của ACC nhé!

Cấn trừ công nợ là gì

Dịch vụ kế toán công ty giáo dục

1. Công ty giáo dục là gì?

Hoạt động kinh doanh thiết bị giáo dục, cung cấp các dịch vụ đào tạo trong các lĩnh vực ở các cấp, trình độ khác nhau hay hoạt động đầu tư các dự án nghiên cứu phát triển giáo dục tại Việt Nam, … Đây là những hoạt động kinh doanh của các công ty giáo dục đã và đang hoạt động trên thị trường. Để thành lập công ty giáo dục hoạt động như trên cần phải thực hiện những thủ tục gì? Qua bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn các bạn thành lập công ty một cách tổng quát để các bạn đạt được hiệu quả cao.

Giáo dục là một lĩnh vực ngành nghề kinh doanh rộng và đối với mỗi hình thức cụ thể sẽ có những điều kiện cụ thể.

2. kế toán công ty dịch vụ giáo dục

Đối với các trường học từ hệ đào tạo đến các giáo dục phổ thông như mầm non, tiểu học, trung học, phổ thông trung học thì phân theo khối. Tùy từng trường để các bạn hạch toán doanh thu chi phí theo từng khối.
Đối với các trung tâm đào tạo khác thì có thể phân loại dựa vào khóa học, lớp đào tạo…Để thuận tiện cho việc hạch toán.

3. Các công việc kế toán trong công ty giáo dục

  • Thực hiện việc kiểm tra chứng từ, hồ sơ một cách chính xác. Cập nhật hệ thống, lưu trữ chứng từ để thuận tiện cho việc truy xuất dữ liệu khi cần. Đề xuất giải pháp, hoặc hướng xử lý nếu có vấn đề sai xót của chứng từ.
  • Tính toán và thực hiện phản ánh, báo cáo các khoản chi phí, nghiệp vụ phát sinh của doanh nghiệp như: Chi phí thiết bị máy móc, chi phí dụng cụ học tập…
  • Thực hiện tính giá thành sản phẩm, giá vốn, giá bán, doanh thu và lợi nhuận…Để báo cáo và phản ánh doanh thu dịch vụ và xác nhận đúng kết quả kinh doanh.
  • Thực hiện kê khai thuế, làm sổ sách. Lập báo cáo tài chính cho các doanh nghiệp
  • Theo dõi, kiểm tra việc đảm bảo an toàn tài sản của công ty.

4. Công ty luât ACC

Trên đây là một số thông tin về Dịch vụ kế toán công ty giáo dục được cung cấp bởi công ty Luật ACC. nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ này hãy liên hệ ngay với ACC để được chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé. ACC cảm ơn

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ