CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Khánh Hòa

ACC

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Khánh Hòa

ACC

28/03/2022

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Khánh Hòa là dịch vụ dành riêng cho các cá nhân có thu nhập cao với chi phí tối ưu nhất. Công ty Luật ACC cung cấp gói hoàn thuế TNCN trọn gói với thủ tục nhanh chóng đảm bảo không mất nhiều thời gian, bạn có thể yên tâm về khoản TIỀN sẽ về lại theo đúng thời hạn mong muốn.

tC xcTj9VKAG5vu1YmssWbRuwFbsW1kpOKveTdnvwRRg5Las3hcW OdFhJa7Gr6momMRCq6RMfLOyB9LPrfI4dn5uisT

1. Hoàn thuế TNCN là gì?

Hoàn thuế thu nhập cá nhân là việc cơ quan thuế sẽ hoàn trả lại số thuế nộp thừa nếu có đề nghị hoàn. Khi người nộp thuế không nắm rõ quy định về hoàn thuế để thực hiện theo đúng quy định thì sẽ không được hoàn.

2. Ai là đối tượng được hoàn thuế TNCN?

Căn cứ vào Thông tư 92/2015/TT-BTC cá nhân được hoàn thuế trong các trường hợp sau :

  • Số tiền thuế thu nhập cá nhân đã nộp lớn hơn số thuế phải nộp trong kỳ tính thuế.
  • Cá nhân đã nộp thuế thu nhập cá nhân nhưng có thu nhập tính thuế chưa đến mức phải nộp thuế.
  • Các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Thu nhập từ hợp đồng thời vụ hoặc hoa hồng như đại lý bảo hiểm, bán hàng đa cấp: trong trường hợp này khả năng bạn được hoàn thuế cũng rất cao, vì thu nhập được tính để khấu trừ thuế chưa xem xét đến giảm trừ gia cảnh của bạn.
  • Mức thu nhập giảm trong năm: Nếu mức thu nhập giảm đến mức mà thu nhập trung bình năm của bạn rơi vào mức thuế suất thấp hơn mức thuế suất của các tháng trong năm, thì bạn hoàn toàn rơi vào trường hợp được hoàn thuế.
  • Việc hoàn thuế thu nhập cá nhân chỉ áp dụng đối với những cá nhân đã đăng ký thuế và có mã số thuế.
  • Theo luật, thời gian để nhận được tiền hoàn thuế chỉ là 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

3. Để được hoàn thuế TNCN cần đáp ứng điều kiện gì? 

Căn cứ Điều 28 Thông tư 111/2013/TT-BTC và Điều 23 Thông tư 92/2015/TT-BTC, việc hoàn thuế thu nhập cá nhân áp dụng đối với những cá nhân đã đăng ký và có mã số thuế tại thời điểm nộp hồ sơ quyết toán.

Ngoài điều kiện có mã số thuế thì phải có yêu cầu hoàn thuế, cụ thể:

– Đối với cá nhân đã ủy quyền quyết toán thuế cho tổ chức, cá nhân trả thu nhập thực hiện quyết toán thay thì việc hoàn thuế của cá nhân được thực hiện thông qua tổ chức, cá nhân trả thu nhập. Tổ chức, cá nhân trả thu nhập thực hiện bù trừ số thuế nộp thừa, nộp thiếu của các cá nhân. Sau khi bù trừ, nếu còn số thuế nộp thừa thì được bù trừ vào kỳ sau hoặc hoàn thuế nếu có đề nghị hoàn trả.

– Đối với cá nhân thuộc diện khai trực tiếp với cơ quan thuế có thể lựa chọn hoàn thuế hoặc bù trừ vào kỳ sau tại cùng cơ quan thuế.

Như vậy, hoàn thuế thu nhập cá nhân không phải là thủ tục bắt buộc vì nếu có số thuế nộp thừa thì được bù trừ vào kỳ sau; trường hợp cá nhân muốn hoàn thuế phải có mã số thuế và có đề nghị hoàn thuế.

4. Có nên sử dụng Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Khánh Hòa của công ty Luật ACC không?

Bạn nên sử dụng Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Khánh Hòa của công ty Luật ACC bởi:

  • Các quy định về chính sách thuế rất phức tạp và thường xuyên thay đổi. Nếu không phải là chuyên gia trong lĩnh vực thuế, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc nắm bắt và cập nhật các quy định của các luật thuế. Bạn có thể sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu, đi lại, và bổ sung chứng từ cần thiết.
  • Để thực hiện đúng quy định khi thực hiện các thủ tục hoàn thuế, Bạn phải hiểu rõ quy định của từng luật thuế, nắm vững quy định của luật quản lý thuế, luật thuế thu nhập cá nhân. Sau đó bạn phải chuẩn bị các hồ sơ, chuẩn bị thông tin theo quy định, thực hiện soạn thảo các biểu mẫu theo quy định, chuẩn bị chứng từ và hồ sơ theo quy định.
  • Bạn luôn cần 1 chuyên gia tư vấn thuế để kiểm tra và kiểm soát lại hồ sơ khai thuế, hồ sơ hoàn thuế của bạn có thực hiện theo đúng quy định hay không? Hồ sơ như vậy đã đầy đủ hay chưa? Số thuế được hoàn đã chính xác chưa?. Do đó, lựa chọn dịch vụ của chúng tôi là giải pháp an toàn, hữu hiệu nhất. 

Như vậy, các hiểu biết về thuế thu nhập cá nhân, điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân và dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân vừa được chúng tôi cung cấp trình bày bài viết phía trên. Hy vọng quý bạn đọc sẽ có được những trải nghiệm trọn vẹn nhất. Nếu có nhu cầu sử dụng Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại Khánh Hòa thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Công ty Luật ACC nhé!

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

– Tư vấn pháp lý: 1900.3330

– Zalo: 084.696.7979

– Văn phòng: (028) 777.00.888

– Mail: info@accgroup.vn

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ