CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Trạm Tấu

ACC

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Trạm Tấu

ACC

23/03/2022

Bất kỳ ai khi tham gia thị trường lao động và ký hợp đồng lao động thì hàng năm sẽ phải chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân tại huyện Trạm Tấu. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp số thuế đã nộp bị nhiều hơn số thuế cần phải nộp. Trong trường hợp đó, người lao động được phép yêu cầu hoàn thuế. Vậy cách hoàn thuế thu nhập cá nhân tại huyện Trạm Tấu ra sao? Thực hiện tại đâu nhanh chóng nhất? Hãy cùng ACC tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé! 

Ivmo0j1UUL8PzIkQ7qpNshEyaEnE6jHWQwlLuSTRShXaNB51WddUJyhqWQnwTc86Lny2VPgMgGC8aiaVeIohJyDGA9d2a5

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Trạm Tấu

Hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì?

Hoàn thuế thu nhập cá nhân được hiểu là khi Nhà nước thực hiện hoàn trả lại cho người lao động một phần tiền thuế đã thu từ họ (tính trong năm quyết toán) nếu người lao động đó thuộc một trong các trường hợp có trong quy định của pháp luật.

Trường hợp người lao động được hoàn thuế thu nhập cá nhân.

Có 3 trường hợp mà người lao động được hoàn thuế thu nhập cá nhân là:

  • Số tiền thuế mà người lao động đó đã nộp lớn hơn số tiền thuế mà họ phải nộp trong năm phát sinh thu nhập.
  • Cá nhân đã thực hiện nộp thuế nhưng số thu nhập tính thuế của cá nhân đó chưa đến mức phải nộp thuế.
  • Các trường hợp khác tuân theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cách hoàn thuế thu nhập cá nhân 2021

Hiện nay, người lao động có thể thực hiện hoàn thuế thu nhập cá nhân thông qua doanh nghiệp, công ty (nếu doanh nghiệp, công ty đó được ủy quyền) hoặc tự thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại cơ quan thuế hay công ty kế toán ngoài.

Trường hợp hoàn thuế ủy quyền cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế cho bạn gồm: giấy đề nghị hoàn trả khoản thu ngân sách Nhà nước, bản chụp các chứng từ, biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân và ảnh chụp người đại diện hợp pháp của tổ chức, giấy ủy quyền quyết toán thuế của người yêu cầu. 

Sau đó, bên doanh nghiệp sẽ tiến hành kiểm tra và nộp hồ sơ hoàn thuế đến cơ quan thuế trực tiếp quản lý cho bạn. 

Trong vòng 6 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, thủ trưởng các cơ quan thuế sẽ  ra thông báo về việc chuyển hồ sơ sang diện kiểm tra trước, hoàn thuế gửi người nộp thuế theo quy định.

Trường hợp cá nhân tự thực hiện hoàn thuế

Bạn có thể truy cập vào website Thuế điện tử, thực hiện đăng nhập, kê khai trực tuyến sau đó in bản kê khai và tự đem nộp tại cơ quan thuế.

Khi kê khai trực tuyến, bạn cần lưu ý phải điền đầy đủ thông tin cơ bản cũng như thông tin quan trọng về số thuế, sau khi điền xong cần soát lại cho thật chính xác rồi mới in tờ khai và đem nộp tại cơ quan thuế.

Tuy nhiên với cách hoàn thuế thu nhập cá nhân tại huyện Trạm Tấu này, bạn cần phải tự tính rất nhiều khoản như tổng thu nhập chịu thuế trong kỳ, tổng thu nhập cá nhân phát sinh tại Việt Nam, tổng thu nhập cá nhân làm căn cứ tính giảm thuế,….Bên cạnh đó, các bước thực hiện khá rắc rối và khó hiểu với những ai lần đầu thực hiện quy trình kê khai này.

Trường hợp thực hiện hoàn thuế bằng dịch vụ của công ty kế toán

Với trường hợp này, bạn chỉ cần truy cập vào website hoặc gọi đến hotline của công ty để được tư vấn và trao đổi kỹ càng. Sau đó công ty kế toán sẽ chuẩn bị cho bạn các giấy tờ cần thiết, in hồ sơ và nộp lên cơ quan thuế giúp bạn, đồng thời tiến hành giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình hoàn thuế của bạn. 

Cách thức này hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Công ty kế toán sẽ chịu trách nhiệm phổ biến luật và các vấn đề cho khách hàng một cách chu đáo, kể cả những khoản khó nhằn như thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà cũng đều sẽ được giải thích đầy đủ cho khách hàng. 

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại đâu nhanh chóng và uy tín nhất? 

Năm 2021, tình hình dịch bệnh căng thẳng khiến người lao động khó có thể di chuyển, đi lại đến cơ quan thuế thường xuyên. Vì thế họ có xu hướng lựa chọn dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Trạm Tấu tại các công ty kế toán nhiều hơn, nổi bật nhất trong số đó là ACC với những dịch vụ nhanh gọn, tận tâm như:

  • Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoàn 
  • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thông tin cần thiết.
  • Thu thập, kiểm tra thông tin, tài liệu liên quan đến hoàn thuế của khách hàng.
  • Chuẩn bị hồ sơ, biểu mẫu xin hoàn thuế cho khách hàng.
  • Lập và in hồ sơ hoàn thuế.
  • Theo dõi tiến trình hoàn thuế đồng thời giải quyết các vấn đề phát sinh khác.
Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ