CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Phước Sơn

ACC

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Phước Sơn

ACC

24/03/2022

Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) hay còn gọi là Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân là một trong những dịch vụ Kế toán công ty Luật ACC cung cấp cho những khách hàng cá nhân có nhu cầu quyết toán thuế thu nhập cá nhân, hoàn thuế thu nhập cá nhân. Nhằm hỗ trợ cho khách hàng trong việc quyết toán thuế TNCN tránh những rủi ro, sai sót không đáng có, công ty Luật ACC cung cấp Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Phước Sơn trọn gói với chi phí hợp lí nhất.

1. Điều kiện cần đáp ứng để được hoàn thuế thu nhập cá nhân

 • Hoàn thuế đối với tổ chức, cá nhân trả thu nhập thực hiện quyết toán thuế thay cho các cá nhân có uỷ quyền quyết toán thuế.
 • Trường hợp tổ chức, cá nhân trả thu nhập sau khi bù trừ số thuế nộp thừa, nộp thiếu của các cá nhân mà có số thuế nộp thừa, nếu đề nghị cơ quan thuế hoàn trả thì tổ chức, cá nhân trả thu nhập nộp hồ sơ hoàn thuế cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý.
 • Việc hoàn thuế thu nhập cá nhân chỉ áp dụng đối với những cá nhân đã có mã số thuế tại thời điểm đề nghị hoàn thuế.
 • Nếu cá nhân đã ủy quyền quyết toán thuế cho DN trả thu nhập thực hiện quyết toán thay: Thì việc hoàn thuế của cá nhân được thực hiện thông qua Doanh nghiệp trả thu nhập.
 • DN trả thu nhập thực hiện bù trừ số thuế nộp thừa, nộp thiếu của các cá nhân. Sau khi bù trừ, nếu còn số thuế nộp thừa thì được bù trừ vào kỳ sau hoặc hoàn thuế nếu có đề nghị hoàn trả.
 • Những Cá nhân thuộc diện trực tiếp kê khai với cơ quan thuế có thể lựa chọn hoàn thuế hoặc bù trừ vào kỳ sau tại cùng cơ quan thuế.

2. Cần chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế TNCN như thế nào?

Đối với Doanh nghiệp trả thu nhập thực hiện quyết toán thay cho các cá nhân có ủy quyền quyết toán thuế, Hồ sơ hoàn thuế bao gồm:

 • Giấy đề nghị hoàn trả khoản thu ngân sách nhà nước theo mẫu số 01/ĐNHT (ban hành kèm theo Thông tư 156).
 • Bản chụp chứng từ, biên lai nộp thuế TNC và người đại diện hợp pháp của Doanh nghiệp trả thu nhập ký cam kết chịu trách nhiệm tại bản chụp đó.

Đối với cá nhân có thu nhập từ kinh doanh; cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế

 • Thì không phải nộp hồ sơ hoàn thuế mà chỉ cần ghi số thuế đề nghị hoàn vào chỉ tiêu [47]- “Số thuế hoàn trả vào tài khoản NNT” hoặc chỉ tiêu [49] – “Tổng số thuế bù trừ cho các phát sinh của kỳ sau” tại tờ khai quyết toán thuế theo mẫu số 02/QTT-TNCN khi quyết toán thuế.

Đối với cá nhân chuyển nhượng chứng khoán có nhu cầu quyết toán thuế:

 • Thì không phải nộp hồ sơ hoàn thuế mà chỉ cần ghi số thuế đề nghị hoàn vào chỉ tiêu số [31] – “Số thuế hoàn trả vào tài khoản NNT” hoặc chỉ tiêu số [33] – “Số thuế bù trừ vào kỳ sau” tại tờ khai quyết toán thuế theo mẫu số 13/KK-TNCN khi quyết toán thuế.

3. Tại sao bạn nên sử dụng Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Phước Sơn của công ty Luật ACC?

 • Các quy định về chính sách thuế rất phức tạp và thường xuyên thay đổi. Nếu không phải là chuyên gia trong lĩnh vực thuế, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc nắm bắt và cập nhật các quy định của các luật thuế. Bạn có thể sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu, đi lại, và bổ sung chứng từ cần thiết.
 • Để thực hiện đúng quy định khi thực hiện các thủ tục hoàn thuế, Bạn phải hiểu rõ quy định của từng luật thuế, nắm vững quy định của luật quản lý thuế, luật thuế thu nhập cá nhân. Sau đó bạn phải chuẩn bị các hồ sơ, chuẩn bị thông tin theo quy định, thực hiện soạn thảo các biểu mẫu theo quy định, chuẩn bị chứng từ và hồ sơ theo quy định.

Bạn luôn cần 1 chuyên gia tư vấn thuế để kiểm tra và kiểm soát lại hồ sơ khai thuế, hồ sơ hoàn thuế của bạn có thực hiện theo đúng quy định hay không? Hồ sơ như vậy đã đầy đủ hay chưa? Số thuế được hoàn đã chính xác chưa?. Do đó lựa chọn Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Phước Sơn là đúng đắn nhất.

Trên đây là Dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân TNCN tại huyện Phước Sơn Nếu có bất kì thắc mắc về thủ tục vấn đề này vui lòng liên hệ ngay với Công ty Luật ACC để nhận được sự trợ giúp pháp lý nhanh chóng, hiệu quả. Công ty Luật ACC rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

– Tư vấn pháp lý: 1900.3330

– Zalo: 084.696.7979

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ