Dịch vụ hóa đơn điện tử vnpt tại thành phố Quy Nhơn

Tham khảo bài viết dưới đây của ACC để tìm hiểu về Dịch vụ hóa đơn điện tử vnpt tại thành phố Quy Nhơn

1. Hóa đơn VNPT là gì?

Dịch vụ Hóa đơn điện tử (VNPT-Invoice) là giải pháp hóa đơn điện tử của VNPT, đáp ứng đầy đủ các thông tư, nghị định và điều kiện pháp lý để thay thế hóa đơn giấy theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính và Tổng Cục thuế.

2. Tại sao nên sử dụng hóa đơn điện tử VNPT tại thành phố Quy Nhơn

Tiết kiệm chi phí in hóa đơn: Doanh nghiệp chỉ cần in hóa đơn chuyển đổi cho khách hàng khi có khách hàng yêu cầu lấy hóa đơn giấy.

Tiết kiệm chi phí và thời gian chuyển phát hóa đơn: Doanh nghiệp có thể gửi ngay lập tức hóa đơn điện tử cho khách hàng qua các phương tiện điện tử như email, tin nhắn… mà không cần dùng hình thức chuyển phát thông thường.

Tiết kiệm không gian: Doanh nghiệp có thể lưu trữ hóa đơn bằng các phương tiện điện tử với chi phí thấp hơn và không gian lưu trữ cũng nhỏ hơn so với hóa đơn giấy.

Lưu trữ miễn phí: Khi doanh nghiệp sử dụng Hóa đơn điện tử VNPT thì sẽ được miễn phí lưu trữ 10 năm trên hệ thống server của Tổng Công ty Dịch vụ Viễn Thông VNPT.

Tiết kiệm thời gian quản lý: Hạn chế xảy ra tình trạng mất mát, hư hỏng, cháy, thất lạc hóa đơn hơn.

3. Quy trình sử dụng hóa đơn điện tử VNPT tại thành phố Quy Nhơn của ACC

Bước 1: Gửi thông tin đăng ký hóa đơn điện tử cho VNPT:

Trong đó doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau: Đơn vị bán hàng, Địa chỉ, Điện thoại, Số tài khoản ngân hàng, Mẫu mẫu hóa đơn doanh nghiệp chọn.

Bước 2: Sử dụng tài khoản Demo do VNPT cung cấp:

Sau khi nhận được thông tin đăng ký, VNPT sẽ tiến hành lập tài khoản Demo cho doanh nghiệp.

Lúc này doanh nghiệp cần tiến hành sử dụng và thực hiện các thao tác: Tạo quyết định sử dụng hóa đơn điện tử, thông báo phát hành hóa đơn điện tử, xuất hóa đơn…

Trong quá trình sử dụng bản Demo doanh nghiệp thông báo cho VNPT những lỗi có xuất hiện và những thay đổi muốn có để VNPT tiến hành sửa đổi.

Bước 3: Doanh nghiệp nhận, sử dụng tài khoản thật và tiến hành thanh toán:

Doanh nghiệp nhận hợp đồng, hóa đơn và thanh toán dịch vụ từ VNPT.

Doanh nghiệp nhận tài khoản dùng thật.

4. Dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử VNPT tại thành phố Quy Nhơn của ACC

Công ty Luật ACC chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng thông qua tổng đài tư vấn và hỗ trợ khách hàng, email, diễn đàn và các hình thức hỗ trợ khác

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn qua tổng đài tư vấn và hỗ trợ khách hàng Công ty luật ACC chấp nhận trả cước phí điện thoại theo quy định của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

Khách hàng chủ động xem, khai thác các tài liệu, phim hướng dẫn sử dụng phần mềm

Trường hợp khách hàng có nhu cầu dịch vụ tư vấn hỗ trợ khác nằm ngoài phạm vi của hợp đồng này như hỗ trợ trực tiếp, dịch vụ tái đào tạo hướng dẫn sử dụng dịch vụ phần mềm thì hai bên sẽ cùng thỏa thuận thống nhất về chi phí và phương thức thực hiện bằng văn bản bổ sung.

5. Câu hỏi liên quan đến hóa đơn điện tử VNPT tại thành phố Quy Nhơn

Hóa đơn điện tử là gì?

 • Là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.
 • Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Doanh nghiệp cần có điều kiện gì để được sử dụng Hóa đơn điện tử VNPT?

 • Là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế; hoặc là tổ chức kinh tế có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng.
 • Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hoá đơn điện tử;
 • Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ, khả năng tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hoá đơn điện tử theo quy định;
 • Có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1084 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo