Dịch vụ hải quan tại Bình Dương (Trọn gói – Uy tín 2021)

logo accACC
Thảo

Tỉnh Bình Dương là nơi quy tụ của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ làm về mảng xuất nhập khẩu. Nơi đây thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như nguồn lao động về làm việc. Việc mở rộng giao thương hàng hóa với nhiều quốc gia trên thế giới làm cho kinh tế tỉnh này ngày càng phát triển. Cũng vì vậy có các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ hải quan tại Bình Dương rất nhiều. ACC chúng tôi mong muốn đem đến cho các doanh nghiệp những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ hải quan tại Bình Dương qua bài viết sau đây.

Dịch vụ hải quan tại Bình Dương

Dịch vụ hải quan tại Bình Dương

1. Các thông tin cần biết về thủ tục hải quan

Trước khi sử dụng dịch vụ hải quan tại Bình Dương, các doanh nghiệp nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về thủ tục hải quan. Mời quý khách hàng cùng theo dõi một số thông tin dưới đây:

1.1 Hồ sơ hải quan

Căn cứ quy định tại Điều 24 Luật Hải quan 2014 thì hồ sơ hải quan gồm có: Tờ khai hải quan hoặc chứng từ thay thế tờ khai hải quan; và chứng từ có liên quan.

Đối với mỗi trường hợp khác nhau thì người khai hải quan phải nộp hoặc xuất trình một số loại giấy tờ như: Hợp đồng mua bán hàng hóa; hóa đơn thương mại; chứng từ vận tải, chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa; giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu; văn bản thông báo kết quả kiểm tra hoặc miễn kiểm tra chuyên ngành; chứng từ khác theo yêu cầu.

Các chứng từ thuộc hồ sơ hải quan được thể hiện dưới dạng chứng từ giấy hoặc chứng từ điện tử. Trường hợp là chứng từ điện tử thì phải đảm bảo các điều kiện về tính toàn vẹn và khuôn dạng theo quy định của pháp luật.

1.2 Thời hạn nộp hồ sơ hải quan

Mục 4 Công văn 19046/BTC-TCHQ năm 2014 hướng dẫn nội dung này như sau:

– Đối với tờ khai hải quan:

  • Đối với hàng hóa xuất khẩu, nộp sau khi đã tập kết hàng hóa tại địa điểm người khai hải quan thông báo và chậm nhất là 04 giờ trước khi phương tiện vận tải xuất cảnh; đối với hàng hóa xuất khẩu gửi bằng dịch vụ chuyển phát nhanh thì chậm nhất là 02 giờ trước khi phương tiện vận tải xuất cảnh.
  • Đối với hàng hóa nhập khẩu, nộp trước ngày hàng hóa đến cửa khẩu hoặc trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hàng hóa đến cửa khẩu.
  • Đối với phương tiện vận tải thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 69 của Luật Hải quan năm 2014.

– Thời hạn nộp chứng từ có liên quan thuộc hồ sơ hải quan:

  • Nếu khai hải quan điện tử, khi cơ quan hải quan tiến hành kiểm tra hồ sơ hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa, người khai hải quan nộp các chứng từ giấy thuộc hồ sơ hải quan, trừ những chứng từ đã có trong hệ thống thông tin một cửa quốc gia;
  • Nếu khai tờ khai hải quan giấy, người khai hải quan phải nộp hoặc xuất trình chứng từ có liên quan khi đăng ký tờ khai hải quan.

1.3 Trách nhiệm của người khai hải quan

Theo quy định hiện hành, người khai hải quan có trách nhiệm:

– Khai và nộp tờ khai hải quan; nộp hoặc xuất trình chứng từ thuộc hồ sơ hải quan theo quy định tại Điều 24 của Luật Hải quan;

– Đưa hàng hóa, phương tiện vận tải đến địa điểm được quy định để kiểm tra thực tế hàng hóa, phương tiện vận tải;

– Nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật về thuế, phí, lệ phí và quy định khác của pháp luật có liên quan.

2. Dịch vụ hải quan tại Bình Dương của ACC

2.1 Các công việc dịch vụ hải quan tại Bình Dương thực hiện

– Hỗ trợ làm thủ tục thông quan hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu;

– Chuẩn bị và nộp hồ sơ hải quan;

– Phân luồng hải quan: tờ khai luồng xanh, tờ khai luồng vàng và tờ khai luồng đỏ;

– Nộp các loại thuế: thuế xuất khẩu, nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có)…;

– Xin giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu (nếu yêu cầu);

– Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu.

2.2 Chi phí dịch vụ hải quan tại Bình Dương

ACC cam kết sẽ đem đến cho khách hàng dịch vụ hải quan tại Bình Dương với chi phí hợp lý nhất. Đây sẽ là chi phí trọn gói cho dịch vụ, không phát sinh các chi phí phụ khi thực hiện công việc. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

3. Có nên sử dụng dịch vụ hải quan tại Bình Dương của ACC?

Chắc chắn, nhiều khách hàng vẫn còn hoài nghi về dịch vụ của chúng tôi, nhưng khi sử dụng dịch vụ hải quan tại Bình Dương của ACC, chắc chắn quý khách hàng sẽ cảm nhận được những điều sau đây:

– Phong cách làm việc chuyên nghiệp;

– Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, linh hoạt xử lý các tình huống phát sinh;

– Thời gian thực hiện các công việc nhanh chóng, chủ động cập nhật tình hình công việc thường xuyên cho khách hàng;

– Kết quả chính xác, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và yêu cầu của khách hàng;

– Sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi theo yêu cầu.

Chúng tôi tin chắc rằng với những điểm nêu trên, quý khách hàng có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ hải quan tại Bình Dương của ACC để tiết kiệm thời gian làm thủ tục hải quan, hạn chế những tình huống rủi ro xảy ra khi làm thủ tục thông quan, đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ hải quan tại Bình Dương mà chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề vướng mắc nào hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty luật ACC qua các thông tin sau đây để được hỗ trợ:

  • Hotline: 1900.3330
  • Zalo: 0846967979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận