Dịch vụ giấy phép lữ hành nội địa tại thành phố Từ Sơn

Dịch vụ giấy phép lữ hành nội địa tại TP. Từ Sơn là bắt buộc khi bạn hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành tại Thành phố Từ Sơn liên quan đến khách du lịch đến trải nghiệm. Vậy Dịch vụ giấy phép lữ hành nội địa tại TP. Từ Sơn là gì? Tham khảo bài viết sau để hiểu thêm nhé!

1. Giấy phép lữ hành nội địa là gì?

Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa là một loại giấy tờ mà chỉ khi doanh nghiệp được cấp thì mới có thể thực hiện tổ chức tour du lịch trong nước phục vụ cho khách Việt Nam tại Việt Nam. Ngoài ra, công ty có vốn Việt Nam và công ty có vốn đầu tư nước ngoài đều có thể được cấp theo quy định của Luật du lịch 2017.

2. Các vấn đề cần lưu ý khi xin giấy phép lữ hành nội địa tại Từ Sơn

2.1 Yêu cầu vốn điều lệ và vốn ký quỹ

Vì đây là ngành dịch vụ có tính chất đặc thù nên đơn vị kinh doanh lữ hành nội hay quốc tế đáp ứng:

Lữ hành nội địa: Số tiền ký quỹ tại ngân hàng tối thiểu 250 triệu đồng

2.2 Yêu cầu về trình độ chuyên môn

Doanh nghiệp xin cấp phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Tối thiểu người quản lý của công ty phải có giấy chứng nhận qua đào tạo. Yêu cầu có kinh nghiệm hướng dẫn nội địa tối thiểu 3 năm trở lên.

3. Điều kiện xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa thành phố Từ Sơn

– Đã thành lập Doanh nghiệp và có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 bao gồm:

 • Thực hiện ký quỹ 100 triệu đồng, doanh nghiệp phải đảm bảo có xác nhận ký quỹ của ngân hàng;
 • Đại diện theo pháp luật của công ty, giám đốc công ty, trưởng phòng kinh doanh phải đảm bảo đủ các điều kiện về bằng cấp tối thiểu là trung cấp trở lên. Cụ thể là các bằng cấp về Quản trị du lịch, Lữ hành, Quản lý – Điều hành tour, Marketing Du lịch… từ trung cấp trở lên.
 • Có kế hoạch kinh doanh, lịch trình chi tiết của các tour du lịch, đảm bảo có các đối tác  cùng hợp tác trong lĩnh vực lữ hành nội địa .

4. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số chia sẻ của công ty Luật ACC về Dịch vụ giấy phép lữ hành nội địa tại TP. Từ Sơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề nào liên quan đến vấn đề này hãy liên hệ với ACC để được giải đáp nhé!

 

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo