Dịch Vụ Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Đầu Tư Tại Thanh Hóa

Thanh Hóa đang là địa điểm mới thu hút dòng vốn của các nhà đầu tư. Với hàng chục ngàn tỷ đồng từ các doanh nghiệp đang đổ vào nơi đây, khiến cho vùng đất này “ thay da đổi thịt” từng ngày. Trong tương lai, Thanh Hóa sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khi ấy, các nhà đầu tư rất cần thiết sử dụng dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Thanh Hóa . Vì vậy, bài viết dưới đây ACC sẽ cung cấp về dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Thanh Hóa. Các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Sự cần thiết của dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Thanh Hóa

Với lợi thế Cảng nước sâu Nghi Sơn có khả năng khai thác trên 100 triệu tấn hàng hóa/năm, có Cảng hàng không Thọ Xuân được quy hoạch là cảng hàng không quốc tế, 1 khu kinh tế, 8 khu công nghiệp đang được đầu tư hạ tầng kỹ thuật, nguồn lao động dồi dào, Thanh Hóa hiện đang hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi đối với các nhà đầu tư quan tâm, phát triển dự án trên nhiều lĩnh vực. Các doanh nghiệp nhận định Thanh Hóa ngoài các tiềm năng về phát triển công nghiệp, logistics, tỉnh cũng có rất nhiều lợi thế cho sự phát triển nông nghiệp công nghệ cao, các dịch vụ văn hóa, giáo dục, thể thao… và địa phương cần sớm xây dựng, có lộ trình cho chiến lược thu hút đầu tư các loại hình dự án này.

Tuy nhiên, để được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ở Thanh Hóa thì cần phải chuẩn bị hồ sơ với nhiều giấy tờ quan trọng và phải biết được cần phải chuẩn bị những gì đồng thời có phù hợp với pháp luật hiện hành không. Nếu không sẽ mất rất nhiều thời gian của nhà đầu tư, doanh nghiệp, khiến cho hoạt động đầu tư bị trì hoãn, không hoàn thành theo mục tiêu đề ra. Bởi vậy, dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Thanh Hóa sẽ giúp bạn thực hiện được nhanh chóng hơn.

2. Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Thanh Hóa của ACC

Khi sử dụng dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Thanh Hóa, bạn sẽ nhận được sự nhiệt huyết cũng như hài lòng về sự chuyên nghiệp của chúng tôi.

Dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Thanh Hóa luôn hoàn thành hồ sơ, thủ tục nhanh chóng, giúp các dự án đầu tư của nhà đầu tư có thể đi vào hoạt động sớm nhất có thể.

Bên cạnh đó, ACC luôn sẵn sàng giải đáp cũng như tư vấn bất kỳ thắc mắc nào của bạn với những thông tin mới nhất, nhanh chóng, kịp thời.

Có thể nói, để thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Thanh Hóa cần xác định nhiều vấn đề, nếu không hiểu rõ thì rất mất thời gian, sẽ phải chỉnh sửa nhiều yếu tố. Tuy nhiên, dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Thanh Hóa sẽ giúp bạn khi gặp trở ngại này. Với kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, thực hiện đúng theo trình tự thủ tục và nộp hồ sơ lên đúng cơ quan có thẩm quyền và dự án đầu tư của bạn sẽ an tâm khi đi vào hoạt động với giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ở Thanh Hóa.

3. Thẩm quyền giải quyết thủ tục giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Thanh Hóa

 • Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa – nơi đặt hoặc dự kiến đặt văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư sau:
  • Dự án đầu tư thực hiện tại 02 đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;
  • Dự án đầu tư thực hiện ở trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế;
  • Dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế nơi chưa thành lập Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế hoặc không thuộc phạm vi quản lý của Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.
 • Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư sau:
  • Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu chức năng trong khu kinh tế;
  • Dự án đầu tư thực hiện trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

4. Trình tự thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Thanh Hóa

Về thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Thanh Hóa đưa ra các trường hợp:

 • Một, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư và thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được thực hiện:
  • Căn cứ Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.
  • Đối với dự án đầu tư thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của từ 02 Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên, căn cứ đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thủ tướng Chính phủ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư của Thanh Hóa – nơi nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư, đặt hoặc dự kiến đặt văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Hai, đối với dự án đầu tư đã được chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư đã trúng đấu giá, trúng thầu; dự án đầu tư thuộc diện chấp thuận nhà đầu tư theo quy định tại khoản 3 Điều 29 Luật Đầu tư 2020 và thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư nộp văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho cơ quan đăng ký đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan đăng ký đầu tư nhận được văn bản đề nghị.
 • Ba, đối với dự án đầu tư thuộc trường hợp Ban quản lý khu kinh tế chấp thuận nhà đầu tư, Ban quản lý khu kinh tế quyết định chấp thuận nhà đầu tư đồng thời với cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Bốn, Đối với dự án không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nếu có nhu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư nộp văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, bản sao hợp lệ Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và bản sao hợp lệ Quyết định chấp thuận nhà đầu tư (nếu có) cho cơ quan đăng ký đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị.

Trên đây là một số tư vấn pháp lý của ACC liên quan đến dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Thanh Hóa. Chúng tôi – Luật ACC sẽ luôn đồng hành pháp lý cùng các bạn. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề này hay về vấn đề khác hoặc muốn tư vấn về pháp lý vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Email: info@accgroup.vn

Hotline: 1900 3330

Zalo: 084 696 7979

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận