Dịch Vụ Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Đầu Tư Tại Sơn La

Điều kiện tiên quyết để một dự án đầu tư đi vào hoạt động là nhà đầu tư phải có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng dịch vụ giấy chứng nhận đầu tư tại Sơn La tăng cao. Hiểu được sự cần thiết này, chúng tôi – Luật ACC đồng hành pháp lý cùng bạn sẽ cung cấp đầy đủ nhất về Dịch vụ giấy chứng nhận đầu tư tại Sơn La. Các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Nhu cầu sử dụng dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La

Do nhu cầu đầu tư vào Sơn La ngày càng tăng mà thủ tục pháp lý vẫn còn phức tạp, lằng nhằng, mất nhiều thời gian khiến cho các nhà đầu tư thường gặp phải khó khăn. Để giải quyết vấn đề thủ tục cũng như có được sự tư vấn toàn diện, an toàn nhất thì quý khách hàng rất cần dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La.

2. Lựa chọn Luật ACC khi sử dụng dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La?

Khi sử dụng dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La, bạn sẽ nhận được sự nhiệt huyết cũng như hài lòng về sự chuyên nghiệp của chúng tôi.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cũng như tư vấn bất kỳ thắc mắc nào của bạn.

Luôn đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý tới khách hàng, dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La của ACC luôn có trách nhiệm xử lý hồ sơ đến khi quý khách hàng nhận được giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La luôn hoàn thành hồ sơ, thủ tục nhanh chóng, giúp các dự án đầu tư của nhà đầu tư có thể đi vào hoạt động sớm nhất có thể.

Luật ACC luôn có một đội ngũ chuyên viên pháp lý, không những giải quyết các vấn đề pháp lý mà còn luôn cập nhật những thông tin mới nhất, nhanh chóng, kịp thời.

3. Đối tượng phải xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La

Trong các trường hợp sau, dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La sẽ giúp các nhà đầu tư thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

 • Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài
 • Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế:
  • Đối với nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên hoặc có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công ty hợp danh.
  • Đối với tổ chức kinh tế từ nước ngoài, quy định như trên nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên.
  • Đối với nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế quy định như trên nắm giữ từ 51 % vốn điều lệ trở lên.

4. Các bước dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La thực hiện

 • Bước 1: Dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La sẽ tư vấn cho bạn về các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và ngành nghề, cấm đầu tư kinh doanh để bạn có một cái nhìn tổng quát nhất.
 • Bước 2: Chúng tôi cung cấp cho bạn các nội dung cần có trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La và chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định của Luật đầu tư 2020
 • Bước 3: ACC sẽ tiếp nhận toàn bộ thông tin của bạn, hoàn tất hồ sơ cũng như thủ tục giúp bạn nộp lên cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
 • Bước 4: Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La và theo dõi trong suốt quá trình xử lý hồ sơ.
 • Bước 5: Cuối cùng, dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và bàn giao cho khách hàng.

5. Thời gian dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La bao lâu?

Dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ một cách nhanh nhất để nộp đến cơ quan có thẩm quyền xin cấp giấy. Về thời gian gồm có hai trường hợp:

 • Thứ nhất, thời gian đối với dự án đầu tư thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư quy định trong Luật đầu tư 2020: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư đối với dự án đầu tư thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Thứ hai, thời gian đối với dự án đầu tư không thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư trong Luật đầu tư 2020: 15 ngày kể từ ngày nhận được đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của nhà đầu tư đối với dự án đầu tư không thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản 1 Điều 38 Luật đầu tư 2020.

6. Thẩm quyền quyết định giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La

 • Sở Kế hoạch và Đầu tư Sơn La – nơi nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư, đặt hoặc dự kiến đặt văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư sau:
  • Dự án đầu tư thực hiện tại 02 đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;
  • Dự án đầu tư thực hiện ở trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế;
  • Dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế nơi chưa thành lập Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế hoặc không thuộc phạm vi quản lý của Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.
 • Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư sau:
  • Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu chức năng trong khu kinh tế;
  • Dự án đầu tư thực hiện trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

Trên đây là một số tư vấn pháp lý của ACC liên quan đến dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La. Chúng tôi – Luật ACC sẽ luôn đồng hành pháp lý cùng các bạn. Nếu có thắc mắc gì về dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sơn La hay về vấn đề khác hoặc muốn tư vấn về pháp lý vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Email: info@accgroup.vn

Hotline: 1900 3330

Zalo: 084 696 7979

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận