Dịch Vụ Làm Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Đầu Tư Tại Kon Tum

Điểm sáng nổi bật trong bức tranh kinh tế – xã hội của tỉnh Kon Tum những năm qua là sự tăng tốc ấn tượng trong lĩnh vực thu hút đầu tư. Các nhà đầu tư muốn sử dụng dịch vụ làm giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum để quá trình được nhanh hơn? ACC chính là sự lựa chọn tin cậy của nhà đầu tư về lĩnh vực pháp lý này. Mời các bạn tham khảo bài viết cơ bản của ACC dưới đây:

1. Thế nào là dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư?

Dịch vụ được hiểu như sau: Theo Luật giá năm 2012 có đưa ra định nghĩa về dịch vụ: “ Dịch vụ là hàng hóa có tính vô hình, quá trình sản xuất và tiêu dùng không tách rời nhau, bao gồm các loại dịch vụ trong hệ thống ngành sản phẩm Việt Nam theo quy định của pháp luật”.

Còn về giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được định nghĩa trong luật đầu tư 2020 như sau: “Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là văn bản bằng bản giấy hoặc bản điện tử ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư.” (khoản 11 điều 3 Luật đầu tư 2020)

Có thể nói, dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum là một loại dịch vụ trong đó cung cấp, tư vấn, thực hiện giúp đỡ các nhà đầu tư tại Kon Tum về văn bản ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư.

2. Tại sao nên chọn Luật ACC khi sử dụng dịch vụ làm giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum?

Khi sử dụng dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum, bạn sẽ nhận được sự nhiệt huyết cũng như hài lòng về sự chuyên nghiệp của chúng tôi.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cũng như tư vấn bất kỳ thắc mắc nào của bạn.

Dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum luôn hoàn thành hồ sơ, thủ tục nhanh chóng, giúp các dự án đầu tư của nhà đầu tư có thể đi vào hoạt động sớm nhất có thể.

Đặc biệt, đối với các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam nói chung hay Kon Tum nói riêng gặp rào cản về ngôn ngữ cũng như sự khác biệt về pháp luật ACC có thể đáp ứng được các nhu cầu của quý khách hàng!

3. Đối tượng phải xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum

Trong các trường hợp sau, dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum sẽ giúp các nhà đầu tư thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

 • Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài
 • Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế:
  • Đối với nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên hoặc có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công ty hợp danh.
  • Đối với tổ chức kinh tế từ nước ngoài, quy định như trên nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên.
  • Đối với nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế quy định như trên nắm giữ từ 51 % vốn điều lệ trở lên.

4. Dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum được thực hiện như thế nào?

 • Thứ nhất: Dịch vụ làm giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum sẽ tư vấn cho bạn về các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và ngành nghề, cấm đầu tư kinh doanh để bạn có một cái nhìn tổng quát nhất.
 • Thứ hai: chúng tôi cung cấp cho bạn các nội dung cần có trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum và chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định của Luật đầu tư 2020
 • Thứ ba: ACC sẽ tiếp nhận toàn bộ thông tin của bạn, hoàn tất hồ sơ cũng như thủ tục giúp bạn nộp lên cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
 • Thứ tư: Tiến hành nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum và theo dõi trong suốt quá trình xử lý hồ sơ.
 • Thứ năm: Dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và bàn giao cho khách hàng.

5. Thời gian giải quyết dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum

Dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ một cách nhanh nhất để nộp đến cơ quan có thẩm quyền xin cấp giấy. Về thời gian gồm có hai trường hợp:

 • Thời gian đối với dự án đầu tư thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư quy định trong Luật đầu tư 2020: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư đối với dự án đầu tư thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Thời gian đối với dự án đầu tư không thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư trong Luật đầu tư 2020: 15 ngày kể từ ngày nhận được đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của nhà đầu tư đối với dự án đầu tư không thuộc trường hợp quy định tại điểm a khoản 1 Điều 38 Luật đầu tư 2020.

6. Thẩm quyền quyết định giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum

 • Sở Kế hoạch và Đầu tư Kon Tum – nơi nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư, đặt hoặc dự kiến đặt văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư sau:
  • Dự án đầu tư thực hiện tại 02 đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;
  • Dự án đầu tư thực hiện ở trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế;
  • Dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế nơi chưa thành lập Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế hoặc không thuộc phạm vi quản lý của Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.
 • Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư sau:
  • Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu chức năng trong khu kinh tế;
  • Dự án đầu tư thực hiện trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

Trên đây là một số tư vấn pháp lý của ACC liên quan đến dịch vụ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Kon Tum. Chúng tôi – Luật ACC sẽ luôn đồng hành pháp lý cùng các bạn. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề này hay về vấn đề khác hoặc muốn tư vấn về pháp lý vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Email: info@accgroup.vn

Hotline: 1900 3330

Zalo: 084 696 7979

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận