CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ giải thể công ty tại Hà Giang

Đàm Như

Dịch vụ giải thể công ty tại Hà Giang

Đàm Như

07/11/2021

Giải thể công ty là một quy trình thủ tục khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Vậy nếu công ty của bạn có nhu cầu muốn giải thể thì một cách nhanh chóng và đúng pháp luật thì bạn có thể tham khảo sử dụng Dịch vụ giải thể công ty tại Hà Giang.

8 1

Dịch vụ giải thể công ty tại Hà Giang

1. Giải thể doanh nghiệp tại Hà Giang là gì?

Giải thể doanh nghiệp là trường hợp khi doanh nghiệp không còn khả năng hoạt động hoặc theo quy định của pháp luật, lý do giải thể có thể do:

 • Ý chí của chủ sở hữu doanh nghiệp không muốn tiếp tục kinh doanh
 • Do phán quyết Tòa án
 • Do quy định pháp luật

Hệ quả của việc giải thể doanh nghiệp việc chấm dứt tư cách pháp nhân và các quyền, nghĩa vụ liên quan của doanh nghiệp.

2. Quy trình Giải thể doanh nghiệp có lâu không?

Căn cứ các quy định của luật doanh nghiệp hiện hành, các mốc thời hạn khi khi thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp như sau:

 • Thông báo quyết định giải thể doanh nghiệp có thời hạn: 7 ngày kể từ ngày thông qua giải thể
 • Trong thời hạn, 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo về việc giải thể doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh phải đăng tải các giấy tờ liên quan và cập nhật tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và gửi thông tin về việc giải thể của doanh nghiệp cho Cơ quan thuế.
 • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp cho Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính có thời hạn: 5 ngày kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ
 • Cuối cùng, sau thời hạn 180 ngày kể từ ngày nhận được nghị quyết, quyết định giải thể mà không nhận được ý kiến về việc giải thể từ doanh nghiệp hoặc phản đối của bên có liên quan bằng văn bản hoặc trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Như vậy, quy trình thủ tục giải thể có thể lên đến 180 ngày tùy vào từng trường hợp.

3. Lưu ý khi thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp

Khi thực hiện tục giải thể doanh nghiệp, doanh nghiệp cần lưu ý những điểm sau:

 • Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký giải thể doanh nghiệp doanh nghiệp phải làm thủ tục chấm dứt các hoạt động của các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh văn phòng đại diện địa điểm kinh doanh
 • Không phải cứ doanh nghiệp không còn khả năng hoạt động thì có thể thực hiện thủ tục giải thể mà nếu muốn thực hiện thủ tục giải thể, doanh nghiệp phải đảm bảo thanh toán hết các khoản nợ các nghĩa vụ tài chính khác và đang không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc Trọng tài
 • Khác với phá sản, sau khi giải thể, chủ sở hữu, cổ đông, các thành viên trong công ty vẫn có thể thành lập công ty mới.

4. Giải thể doanh nghiệp tại Hà Giang có những ưu diểm gì?

Khi tìm đến dịch vụ Giải thể doanh nghiệp tại Hà Giang bạn sẽ nhận được những lợi ích không thể ngờ vì chúng tôi có:

 • Những Luật sư uy tín hàng đầu, đã từng thành công xử lý hàng ngàn vụ án,vụ việc ly hôn chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng.
 • Các phương án tư vấn đều phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay và đều theo pháp luật mới nhất.
 • Giải quyết vụ việc một cách sát sao, tỉ mỉ từng chi tiết, sẵn sàng đảm nhận những vụ việc nhạy cảm, phức tạp.
 • Chi phí trọn gói, phù hợp

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về dịch vụ giải thể công ty tại Hà Giang. Có thể thấy, trình tự giải thể doanh nghiệp khá phức tạp. Nếu bạn có thắc mắc gì, đừng quên hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất.

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ