CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Định

Đàm Như

Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Định

Đàm Như

14/11/2021

 

 

Hiện nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp và khó lường, nhu cầu của các doanh nghiệp phải dùng tới dịch vụ giải thể công ty tại Bình Định là tương đối lớn. Do vậy, với tư cách là một đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng về dịch vụ giải thể công ty tại Bình Định, ACC group luôn là điểm đến uy tín và đáng tin cậy đối với khách hàng trên cả nước.

1 6

Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Định

1. Giải thể công ty tại Bình Định là gì?

Giải thể doanh nghiệp là việc chấm dứt sự tồn tại của một doanh nghiệp theo ý chí của chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc theo quyết định của các cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, có thể nói, đây là một trong những thủ tục hành chính không dễ để thực hiện. Pháp luật Việt Nam cũng đặt ra những yêu cầu nhất định khi doanh nghiệp muốn giải thể doanh nghiệp, đặc biệt là khi Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực.

2. Doanh nghiệp ở Bình Định nộp hồ sơ giải thể ở đâu?

Nếu việc giải thể doanh nghiệp tại Bình Định là do ý chí của chủ doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh ở đâu thì sẽ xin giải thể ở đó. Chủ doanh nghiệp sẽ đến Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở KH&ĐT Tỉnh Bình Định để xin giải thể doanh nghiệp.

3. Thành phần hồ sơ giải thể công ty tại Bình Định bao gồm những gì?

– Công văn xin chấm dứt hiệu lực mã số thuế (Mẫu số: 24/ĐK-TCT được Ban hành kèm Thông tư số 95/2016/TT-BTC vào ngày 28/6/2016 của Bộ Tài chính)

– Quyết định của Hội đồng thành viên đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai thành viên trở lên/ Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần/ Chủ sở hữu đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên/ Chủ Doanh nghiệp tư nhân đối với Doanh nghiệp tư nhân.

– Biên bản họp Hội đồng thành viên/ Đại hội cổ đông/ Hội đồng thành viên hợp danh

– Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp

4. Thời hạn giải quyết hồ sơ giải thể công ty tại Bình Định?

– Trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo về việc giải thể doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh phải đăng tải các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều 70 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP và thông báo tình trạng doanh nghiệp đang làm thủ tục giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng đang làm thủ tục giải thể và gửi thông tin về việc giải thể của doanh nghiệp cho Cơ quan thuế.

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký giải thể doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng đã giải thể nếu không nhận được ý kiến từ chối của Cơ quan thuế, đồng thời ra thông báo về việc giải thể của doanh nghiệp.

5. Có nên sử dụng Dịch vụ giải thể công ty tại Bình Định?

Thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Bình Định rất phức tạp và trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó, quan trọng nhất chính là thủ tục chốt thuế giải thể. Trong quá trình chốt thuế thì doanh nghiệp phải giải quyết tất cả các khoản nợ thuế còn nợ (nếu có) và tờ khai còn thiếu.

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp đã chấm dứt hoạt động mà không tiến hành làm thủ tục giải thể theo đúng quy định thì sẽ bị đưa vào danh sách khóa mã số thuế. Người đại diện của công ty trong trường hợp này sẽ không được phép thành lập công ty khác và không xuất cảnh được.

Nói tóm lại, nếu không sử dụng dịch vụ giải thể công ty tại Bình Định mà tự tiến hành, khách hàng có thể sẽ gặp những phiền toái không cần thiết. Do vậy, với dịch vụ giải thể công ty tại Bình Định của mình, ACC group sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất về dịch vụ do ACC group cung cấp, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ