messenger whatsapp viber zalo phone mail

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe tại thành phố Phủ Lý

Việc đổi bằng lái xe bị hết thời hạn, bị mất hay đổi mới luôn khiến rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này ACC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến việc đổi giấy phép lái xe cũng như làm thế nào để thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng và hiệu quả. ACC mời bạn tham khảo bài viết Dịch vụ đổi giấy phép lái xe tại thành phố Phủ Lý.

1. Giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe hay còn gọi là bằng lái xe là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một cá nhân cụ thể cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe mô tô phân khối lớn, xe ô tô, xe tải, xe buýt, xe khách, xe container hoặc các loại hình xe khác trên các con đường công cộng.

Quy định về giấy phép lái xe ở các quốc gia tuy có khác nhau tùy vào đặc thù của mỗi nước nhưng nhìn chung để nhận được GPLX, người xin cấp giấy phép lái xe cần trải qua nhiều thủ tục pháp lý như nộp đơn xin cấp, phải trải qua một bài kiểm tra lái xe hoặc những kỳ thi sát hạch về lái xe nghiêm ngặt (tùy yêu cầu của từng loại phương tiện) và các thủ tục khác. Sau khi được cấp GPLX, người đó mới có quyền (về mặt pháp lý) để tham gia giao thông bằng phương tiện xe.

Giấy phép lái xe thông thường được cấp căn cứ vào độ tuổi nhất định. Khi một người vi phạm Luật giao thông, cảnh sát giao thông có thể yêu cầu xuất trình giấy phép lái xe để kiểm tra. Một số quy định pháp luật ở các nước có hình thức xử phạt tịch thu giấy phép lái xe hoặc tước GPLX có thời hạn hay không có thời hạn (giam bằng lái).

2. Các trường hợp cần đổi giấy phép lái xe tại thành phố Phủ Lý

Thông thường các đối tượng có nhu cầu sẽ rơi vào các trường hợp như:

– Bằng lái xe Ô tô bị hết hạn hoặc còn hạn sử dụng dưới 3 tháng. Dựa theo quy định của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam về thời hạn sử dụng giấy phép lái xe tương ứng như sau:

 • Bằng lái xe A1 – A2 – A3: Không có thời hạn.
 • Bằng lái xe Ô tô hạng B1 (số tự động): người điều khiển phương tiện đến độ tuổi quy định là 60 (nam) và 55 (nữ).
 • Bằng lái xe Ô tô hạng B2 (mới): 10 năm.
 • Bằng lái xe Ô tô hạng B2 (cũ): 5 năm.
 • Bằng lái xe tải hạng C: 5 năm.

– Người có nhu cầu muốn đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang quốc tế hoặc ngược lại.

– Đổi bằng lái xe cũ thành mới, từ giấy cũ sang thẻ PET.

3. Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô, mô tô tại thành phố Phủ Lý

Bước 1: Người cần đổi GPLX đến trực tiếp địa điểm nêu ở trên, chuẩn bị và nộp hồ sơ gồm:

– Giấy chứng nhận sức khỏe do Bệnh viện đa khoa hoặc Phòng khám đa khoa có đủ điều kiện cấp, thời gian khám sức khỏe trong vòng 6 tháng trở lại (trừ  trường hợp đổi giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 hoặc tách giấy phép lái xe).

– Xuất trình Giấy phép lái xe (nếu còn), chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số CMND, CCCD (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài

– Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu. (ghi thông tin và ký tại chỗ, không cần xác nhận).
– Hồ sơ thi GPLX gốc (trong trường hợp bị mất bằng làm lại, nếu có thì cầm theo, không bắt buộc)

Bước 2: Sau khi nộp hồ sơ, người đổi bằng được chụp ảnh tại chỗ và thu lại giấy phép lái xe cũ (nếu có) (trừ GPLX do nước ngoài cấp) để cắt góc và giao lại tự bảo quản.

Thời gian đổi GPLX: không quá 05 ngày làm việc (không tính thứ 7, CN)(Theo quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ)

Bước 3: Đúng ngày hẹn, đến xuất trình CMND, giấy hẹn và lấy GPLX mới.

4. Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài tại thành phố Phủ Lý

Theo Điều 41 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài thực hiện như sau:

Bước 1: Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, bao gồm:

– Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe (theo mẫu tại Phụ lục 20 ban hành kèm theo Thông tư này);

– Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan Công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe;

– Bản sao hộ chiếu (phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam);

– Bản sao giấy chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp hoặc bản sao thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông Vận tải (nơi đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hoặc định cư lâu dài).Khi đến nơi, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Bước 3: Kiểm tra hồ sơ Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông Vận tải kiểm tra hồ sơ khi tiếp nhận.Trường hợp hồ sơ không đúng theo quy định, thông báo trực tiếp/bằng văn bản những nội dung cần bổ sung hoặc sửa đổi trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 4: Nộp lệ phí

Bước 5: Chờ giải quyết và nhận kết quả. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải thực hiện việc đổi giấy phép lái xe.Trường hợp không đổi giấy phép lái xe thì phải trả lời và nêu rõ lý do.

5. Dịch vụ đổi giấy phép lái xe tại thành phố Phủ Lý của ACC

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe tại thành phố Phủ Lý của ACC sẽ giúp bạn hoàn thành một cách nhanh chóng, hiệu quả các thủ tục đổi giấy phép lái xe tại thành phố Phủ Lý như:

1/ Đổi bằng quốc tế IDP do Tổng cục Đường Bộ Việt Nam cấp được sử dụng 73 nước theo công ước Vienna 1968 (nhận đổi cả bằng ô tô, cả bằng xe máy, bằng mới được cấp, bằng giấy mẫu cũ sang bằng quốc tế)

2/ Đổi bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp (IAA). Sử dụng tại 192 Quốc gia. Cả ô tô và xe máy (Trung tâm chúng tôi là cơ sở tiếp nhận hồ sơ đổi bằng quốc tế IAA do Mỹ cấp tại Việt Nam, Chúng tôi gửi hồ sơ của Quý khách hàng sang bên Mỹ để làm thủ tục đổi bằng, sau đó Cơ quan cấp đổi bằng quốc tế IAA bên Mỹ lại gửi bằng từ Mỹ về Việt Nam cho Trung tâm chúng tôi và Trung tâm trả bằng cho Quý khách, vì vậy Quý khách yên tâm bằng thật 100% )

3/ Đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam. Cả ô tô và xe máy

4/ Cấp đổi lại bằng ô tô, xe máy mất, rách, hư hỏng, đổi Bằng giấy sang bằng PET… Cả ô tô và xe máy

5/ Cấp lại bằng lái xe ô tô hết hạn

6. Tại sao nên sử dụng dịch vụ đổi giấy phép lái xe tại thành phố Phủ Lý của ACC

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp Dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại thành phố Phủ Lý. Tuy nhiên, công ty luật ACC vẫn là một trong những đơn vị nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng vì các lý do dưới đây:
 • Kinh nghiệm làm việc

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan đến Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên tại thành phố Phủ Lý nhưng ACC luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng vì đội ngũ nhân viên của ACC được đào tạo và tuyển dụng chuyên nghiệp. Nhân viên của công ty Luật ACC được đào tạo và luôn sẽ đem đến cho các bạn được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 • Chính sách hậu đãi

Sau khi sử dụng dịch vụ của công ty luật ACC tư vấn các vấn đề liên quan đến Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên tại thành phố Phủ LýChúng tôi cam kết sẽ không yêu cầu sử dụng các dịch vụ khác của công ty luật ACC để nhằm trục lợi. Sau khi sử dụng Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên tại thành phố Phủ Lý của chúng tôi và bạn muốn sử dụng dịch vụ khác của công ty sẽ được nhận những ưu đãi khác của công ty.

 • Thái độ làm việc chuyên nghiệp

Ngoài ra, thái độ làm việc của nhân viên công ty Luật ACC luôn được đánh giá là thân thiện, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi làm việc với công ty, cũng như khi khách hàng liên hệ để được tư vấn online. Bạn có thể lựa chọn hình thức tư vấn trực tiếp hoặc trực tuyến.

 • ACC cam kết dịch vụ

Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khi sử dụng dịch vụ tại chúng tôi.

Đảm bảo đúng những quy định pháp luật.

Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ.

Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

Bảo mật thông tin khách hàng.

Để việc thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả thì ACC chính là lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn.

7. Câu hỏi thường gặp

Đổi giấy phép lái xe ở đâu?

Người đổi giấy phép lái xe có thể nộp hồ sơ đổi GPLX tại một trong những địa điểm sau:

– Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Giao thông vận tải nơi đã cấp GPLX;

– Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở GTVT nơi sinh sống, làm việc;

– Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh, Tp thuộc Trung ương;

– Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe đối với người nước ngoài?

Giấy phép lái xe nước ngoài còn đủ các yếu tố cần thiết: Còn thời hạn sử dụng, hạng xe được phép điều khiển, không có biểu hiện tẩy xóa hoặc rách nát, không có sự khác biệt về nhận dạng. Hộ chiếu, visa của người nước ngoài còn thời hạn sử dụng. Người nước ngoài có địa chỉ lưu trú cụ thể.

Giấy phép lái xe quá thời hạn bị phạt bao nhiêu tiền?

Đồng thời nếu dựa theo quy định” Người có giấy phép nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên (theo điểm a Khoản 7 Điều 21) sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 – 6.000.000đ. (Có thể bị tạm giữ phương tiện đến 07 trước khi ra quyết định xử phạt).

Trên đây là bài viết Dịch vụ đổi giấy phép lái xe tại thành phố Phủ Lý Công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trên Toàn quốc với hệ thống văn phòng tại các thành phố lớn và đội ngũ cộng tác viên trên tất cả các tỉnh thành cả nước. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

5/5 - (3759 bình chọn)
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 3.004

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 2.482

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.968

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 1.506

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 1.863

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định mới 2023

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến…

  Lượt xem: 3.109

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *