Dịch vụ dịch thuật chứng minh nhân dân cập nhật 2023

Trong một số trường hợp, chúng ta phải sử dụng chứng minh nhân dân có dịch thuật công chứng. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về dịch vụ dịch thuật chứng minh nhân dân

Dịch vụ dịch thuật chứng minh nhân dân
Dịch vụ dịch thuật chứng minh nhân dân

1. Chứng minh nhân dân là gì

Chứng minh nhân dân (viết tắt là CMND) hay còn gọi là chứng minh thư. Theo quy định của pháp luật hiện hành, đây là một loại giấy tờ tùy thân của công dân do cơ quan Công an có thẩm quyền chứng nhận về những đặc điểm riêng và nội dung cơ bản của mỗi công dân trong độ tuổi do pháp luật quy định, nhằm bảo đảm thuận tiện việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân trong đi lại và thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam. Công dân được sử dụng Chứng minh nhân dân của mình làm chứng nhận nhân thân và phải mang theo khi đi lại, giao dịch; xuất trình khi người có thẩm quyền yêu cầu kiểm tra, kiểm soát. Số Chứng minh nhân dân được dùng để ghi vào một số loại giấy tờ khác của công dân. Chứng minh nhân dân có giá trị sử dụng 15 năm kể từ ngày cấp. Trước đây, Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên, đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam có nghĩa vụ đến cơ quan Công an nơi đăng ký hộ khẩu thường trú làm thủ tục cấp Chứng minh nhân dân theo quy định. Từ 01/01/2020, ngừng cấp Chứng minh nhân dân, tuy nhiên, những chứng minh nhân dân đã cấp vẫn được sử dụng cho đến khi hết hiệu lực

2. Vì sao phải dịch thuật công chứng chứng minh nhân dân

Chứng minh nhân dân được cấp chỉ được sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam. Vì vậy, người Việt Nam ra nước ngoài nhằm mục đích đi du lịch, thăm người thân, đi công tác hoặc định cư, khi xin visa du học, đôi khi cơ quan nước ngoài yêu cầu chứng minh nhân dân dịch thuật hoặc chứng minh nhân dân dịch thuật công chứng. Khi đó, khách hàng cần sử dụng dịch vụ dịch thuật chứng minh nhân dân hoặc dịch thuật công chứng chứng minh nhân dân.

3. Quy trình chung của công ty dịch vụ dịch thuật hồ sơ thầu

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu dịch thuật chứng minh nhân dân

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng, công ty dịch thuật tư vấn, báo giá và thời gian dự kiến hoàn thành công việc cho khách hàng.

Bước 2: Giao kết hợp đồng dịch vụ dịch thuật (nếu cần)

Hai bên đàm phán, thương lượng và tiến hành giao kết hợp đồng.

Bước 3: Dịch thuật chứng minh nhân dân

Sau khi tiếp nhận chứng minh nhân dân, tùy thuộc vào ngôn ngữ khách hàng muốn dịch, công ty dịch thuật phân công cho biên dịch viên phù hợp và tiến hành dịch.

Dịch vụ dịch thuật chứng minh nhân dân
Dịch vụ dịch thuật chứng minh nhân dân

Bước 4: Hiệu đính việc dịch thuật

Sau khi dịch sơ bộ, tiến hành hiệu đính việc dịch thuật và hoàn chỉnh bản dịch

Bước 5: Bàn giao hồ sơ

Khách hàng được bàn giao bản gốc và bản dịch chứng minh nhân dân.

Bước 6: Giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có)

Sau khi nhận bản dịch, nếu có bất kỳ vấn đề nào có liên quan, khách hàng liên hệ với Công ty dịch thuật để được tư vấn và giải quyết

Bước 7: Thanh toán và thanh lý hợp đồng dịch vụ

Khách hàng thanh toán với Công ty dịch thuật trước hoặc sau khi nhận bản dịch tùy thuộc vào thỏa thuận của hai bên. Sau khi thanh toán hoàn tất phí dịch vụ, hai bên thanh lý hợp đồng.

4. Những lưu ý khi lựa chọn công ty dịch thuật hồ sơ thầu

Chứng minh nhân dân là một giấy tờ cá nhân quan trọng, do đó, khi lựa chọn công ty dịch thuật, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

 • Lựa chọn công ty dịch thuật có uy tín

Lựa chọn công ty dịch thuật có uy tín là bước đệm đầu tiên để đảm bảo bản dịch chứng minh nhân dân chính xác và phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

 • Đội ngũ biên dịch viên chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên nghiệp là yếu tố đảm bảo bản dịch chính xác, hợp lý, logic và đúng thời hạn

 • Khả năng dịch thuật đa ngôn ngữ

Thông thường, chứng minh nhân dân được dịch sang tiếng Anh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, chứng minh nhân dân cần phải dịch sang tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Nga,… Khi đó, việc lựa chọn công ty dịch thuật có khả năng dịch đa ngôn ngữ là lựa chọn tối ưu nhất.

 • Đảm bảo công việc hoàn thành đúng thời hạn
 • Chi phí hợp lý

5. Mẫu dịch thuật chứng minh nhân dân sang tiếng Anh

dich-thuat-cmnd

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ dịch thuật chứng minh nhân dân. Do đây là giấy tờ cá nhân quan trọng, khách hàng cần lựa chọn công ty dịch thuật uy tín để tiết kiệm thời gian, chi phí cho bản thân mình

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (748 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo