Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Hải Phòng chuyên nghiệp, trọn gói

logo accACC
Giang Linh

Thời gian vừa qua ACC nhận được các câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu tại Hải Phòng. Việc đăng ký có phức tạp hay không, thực hiện ra sao? Để giải đáp thắc mắc ACC sẽ chia sẻ các thông tin chính về đăng ký nhãn hiệu tại Hải Phòng qua bài viết sau.

mang xa hoi
Đăng ký nhãn hiệu tại Hải Phòng

1. Đăng ký nhãn hiệu là gì

Theo quy định tại Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi bổ sung 2009, 2019) thì: “Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau”.

Từ đó có thể hiểu việc đăng ký nhãn hiệu là thủ tục để xác lập quyền sở hữu cho nhãn hiệu, nhãn hiệu được bảo hộ dưới góc độ pháp luật.

2. Việc đăng ký nhãn hiệu tại Hải Phòng có lợi ích gì?

 • Việc đăng ký nhãn hiệu sẽ xác lập quyền sở hữu của chủ nhãn hiệu với nhãn hiệu. Lúc này nhãn hiệu đã được bảo hộ dưới góc độ pháp luật và chỉ có chủ sở hữu nhãn hiệu mới có quyền khai thác thương mại, sử dụng nhãn hiệu.
 • Việc xác lập quyền sở hữu dẫn đến những bên thứ ba khác không phải chủ sở hữu nhãn hiệu thì không được phép sử dụng nhãn hiệu.
 • Đăng ký nhãn hiệu sẽ góp phần trong việc để sản phẩm dịch vụ của mình tới gần hơn với người tiêu dùng. Người tiêu dùng sẽ phân biệt được sản phẩm này của nhãn hiệu nào và từ đó tăng khả năng mua hàng. Điển hình như khi nhắc đến nước giải khát thì người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay tới Coca hay Pepsi. Đây chính là điểm lợi dễ thấy nhất khi đăng ký nhãn hiệu.
 • Đăng ký nhãn hiệu sẽ tạo sự tin tưởng đối với các đối tác làm ăn và đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Tại nước ngoài họ rất coi trọng việc nhãn hiệu đã được đăng ký hay chưa.

Việc đăng ký nhãn hiệu còn rất nhiều lợi ích, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết sau: Ý nghĩa của việc bảo hộ nhãn hiệu

3. Điều kiện để nhãn hiệu được đăng ký tại Hải Phòng

Theo quy định pháp luật hiện nay để được đăng ký nhãn hiệu và nhãn hiệu được bảo hộ thì cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Về dấu hiệu nhìn thấy của Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu. Nghĩa là nhãn hiệu phải được thể hiện dưới dạng hình ảnh, chữ cái hoặc màu sắc khác.
 • Khả năng phân biệt với các dấu hiệu khác. Nếu nhãn hiệu được tạo thành từ các yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc nhiều yếu tố kết hợp thành tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ thì được xem là có khả năng phân biệt và đồng thời không thuộc các trường hợp tại khoản 2 Điều 74 Luật Sở hữu trí tuệ thì được xem là có khả năng phân biệt.

4. Muốn đăng ký nhãn hiệu tại Hải Phòng thì cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Theo Điều 100 Luật Sở hữu trí tuệ thì các giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

 • Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định
 • Tài liệu, mẫu vật thể hiện nhãn hiệu;
 • Giấy uỷ quyền, nếu đơn nộp thông qua đại diện;
 • Tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác;
 • Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

5. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Hải Phòng của ACC

ACC là một trong những đơn vị được tin cậy trong dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Hải Phòng. Chúng tôi tự tin với một đội ngũ giàu kinh nghiệm và đã thực hiện thành công rất nhiều việc đăng ký nhãn hiệu sẽ đưa đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Chúng tôi cam kết:

 • Tư vấn chi tiết về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu bao gồm các quy định pháp luật, xem xét nhãn hiệu đạt đủ điều kiện không;
 • Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ;
 • Nộp hồ sơ thay khách hàng;
 • Giao lại giấy chứng nhận tận nơi của khách hàng;
 • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc cả sau khi dịch vụ đã hoàn thành.

6. Các câu hỏi về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Hải Phòng của ACC

6.1 Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại đâu?

Hiện nay Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

6.2 Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu?

Theo quy định thì thời hạn bảo hộ là 10 năm, có thể gia hạn nhiều lần nhưng mỗi lần không quá 10 năm.

Thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Hải Phòng, hy vọng khách hàng đã nắm được những nội dung chính. Nếu khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để nhận đươc hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận