Dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Hóc Môn

dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể theo quy định mới nhất 2022 của Luật doanh nghiệp 2020 tại huyện Hóc Môn tại ACC sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí.

Hóc Môn là một huyện ngoại thành nằm về phía Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố 20 km. Với vị trí nằm xa trung tâm hành chính, sẽ rất khó khăn và mất thời gian để thực hiện đăng ký kinh doanh hộ cá thể. ACC xin giới thiệu tới quý bạn đọc Dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Hóc Môn chi tiết dưới đây:

1. Quy định của pháp luật về hộ kinh doanh/hộ cá thể

Hộ kinh doanh/hộ cá thể được quy định tại các văn bản pháp luật sau:

- Luật Doanh nghiệp 2020;

- Công văn số 684/TCT-CS về việc áp dụng khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ đối với hộ kinh doanh do tổng cục thuế ban hành

- Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

- Nghị định 47/2021/NĐ-CP hướng dẫn luật doanh nghiệp

2. Hộ kinh doanh/hộ cá thể cá thể có những đặc điểm gì?

2.1. Về chủ sở hữu

Chủ sở hữu của hộ cá thể có thể là một cá nhân hoặc hộ gia đình.

- Hộ kinh doanh/hộ cá thể do một cá nhân làm chủ ở hữu thì các nhân chủ hộ kinh doanh/hộ cá thể có toàn quyền quyết định hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh/hộ cá thể.

- Hộ kinh doanh/hộ cá thể do hộ gia đình làm chủ sở hữu thì các thành viên trong hộ gia đình có toàn quyền quyết định hoạt động kinh doanh. Nhóm người hoặc hộ gia đình cử một người đại diện để tham gia giao dịch với bên ngoài.

2.2. Số lượng thành viên

Hộ kinh doanh/hộ cá thể thường kinh doanh với quy mô kinh doanh nhỏ. So với doanh nghiệp thì hộ kinh doanh/hộ cá thể có quy mô kinh doanh nhỏ. Khác với hộ kinh doanh/hộ cá thể, các doanh nghiệp ngoài trụ sở chính có thể mở các chi nhánh, văn phòng, địa điểm kinh doanh và nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng số lượng nhiều lao động.

2.3. Tư cách pháp nhân

Do không có sự tách bạch giữa tài sản của hộ kinh doanh/hộ cá thể và chủ sở hữu nên hộ kinh doanh/hộ cá thể không có tư cách pháp nhân.

2.4. Khả năng phát triển thấp

Hộ kinh doanh/hộ cá thể không phải là một doanh nghiệp bởi hộ kinh doanh/hộ cá thể có quy mô rất nhỏ, không có cơ cấu tổ chức, điều lệ hoạt động chung. Theo đó, hộ kinh doanh/hộ cá thể sẽ không được mở chi nhánh, văn phòng đại diện, không được hưởng các quyền lợi của doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp 2020 và không được áp dụng Luật Phá sản 2014 khi hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh/hộ cá thể có tình trạng thua lỗ.

3. Đối tượng được đăng ký hộ kinh doanh/hộ cá thể cá thể

Theo Khoản 1 Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định hộ kinh doanh do các đối tượng sau thành lập:

+ Một cá nhân thành lập.

+ Các thành viên hộ gia đình thành lập.

Như vậy, theo quy định mới thì “nhóm cá nhân người Việt Nam” không còn được thành lập hộ kinh doanh.

Ngoài ra, cũng tại Điều 79 Nghị định 01 đã bổ sung thêm đối tượng không cần phải đăng ký doanh doanh là: Những người kinh doanh thời vụ

4. Dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Hóc Môn của ACC sẽ cung cấp tới khách hàng những nội dung sau đây:

4.1. Trước khi đăng ký kinh doanh hộ cá thể

– Lựa chọn tên hộ cá thể: Khách hàng chỉ cần lựa chọn tên riêng cho hộ cá thể và ACC sẽ giúp khách hàng lựa chọn và tra cứu tên hộ cá thể đúng theo quy định pháp luật mà vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp, khách biệt đúng yêu cầu của quý khách.

– Lựa chọn ngành nghề kinh doanh: ACC sẽ tư vấn và giúp quý khách hàng chọn được ngành nghề kinh doanh sao cho phù hợp với quy định của pháp luật

– Tư vấn về vốn đầu tư: do tài sản của hộ cá thể đều do chủ sở hữu đầu tư, theo đó, không có sự tách bạch giữa tài sản của hộ cá thể  và chủ sở hữu. ACC sẽ tư vấn về số vốn đầu tư phù hợp với ngành nghề kinh doanh và loại hình hộ cá thể tư nhân.

4.2. Sau khi đăng ký kinh doanh hộ cá thể

ACC sẽ hỗ trợ và tư vấn về các vấn đề:

 • Tư vấn khởi nghiệp: Các công việc cần làm của một hộ cá thể mới.
 • Cung cấp, tư vấn về các văn bản pháp luật theo yêu cầu của khách hàng;
 • Hướng dẫn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến Thuế và Kế toán trong thời gian đầu sau thành lập.

5. Bảng giá dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể chi tiết tại ACC

ACC sẽ thực hiện công việc theo sự ủy quyền của khách hàng tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để đăng ký kinh doanh hộ cá thể theo yêu cầu. Nội dung công việc thực hiện cụ thể như sau:

 • Đại diện cho khách hàng nộp, rút, nhận hồ sơ tại Phòng ĐKKD;
 • Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp;
 • Nhận Giấy chứng nhận ĐK kinh doanh hộ cá thể;
 • Tiến hành thủ tục ĐK mã số thuế.

Giá dịch vụ trọn gói: 2.000.000 VNĐ. Giá trên đã bao gồm tất cả chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh và không phát sinh (bao gồm lệ phí nhà nước). Ngoài ra, ACC còn hỗ trợ khách hàng đăng ký giấy phép kinh doanh.

Việc sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Hóc Môn tại ACC sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí. Nếu có nhu cầu đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Hóc Môn, quý khách liên hệ trực tiếp tới ACC thông qua:

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

 

 

 

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo