Dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Củ Chi

Dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Củ Chi được thực hiện nhanh, tiết kiệm với chi phí, giá rẻ nhất

Hộ cá thể hay hộ kinh doanh, được pháp luật quy định rõ: “Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ”. Theo đó, để kinh doanh hộ cá thể chủ sở hữu cần phải đăng ký với cơ quan nhà nước. Tuy thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Huyện Củ Chi không quá phức tạp, nhưng nếu không nắm rõ các quy định của pháp luật thì khó tránh khỏi sai sót. ACC xin giới thiệu gói Dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Củ Chi chi tiết tới quý bạn đọc thông qua bài viết này.

1. Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Huyện Củ Chi của ACC?

 • Hồ sơ thủ tục khách hàng cung cấp đơn giản, dễ dàng
 • Đội ngũ luật sư cùng chuyên viên kế toán nhiều kinh nghiệm sẽ đảm bảo tính đúng đắn và an tâm cho khách hàng
 • Không phải đi lại và nhận giấy phép hồ sơ tại nhà
 • Có hợp đồng cam kết trách nhiệm, tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Chi phí hợp lý và luôn được báo giá trọn gói. Không gây hiểu lầm và báo phí nhiều lần
 • Kiểm tra tính hợp pháp và phù hợp của các giấy tờ như bản thuyết minh về cơ sở vật chất, kỹ thuật. bảo đảm thực hiện các nghiệp vụ, điều lệ công ty,… một cách tận tình nhất.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

2. Dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể huyện Củ Chi của ACC

Giá dịch vụ trọn gói: 2.000.000 VNĐ. Giá trên đã bao gồm tất cả chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh và không phát sinh (bao gồm lệ phí nhà nước). Ngoài ra, ACC còn hỗ trợ khách hàng đăng ký giấy phép kinh doanh.

Thời gian nhận giấy phép kinh doanh hộ cá thể: 7 ngày làm việc

3. Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Khi chủ hộ kinh doanh đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh, trong trường hợp hộ kinh doanh được đáp ứng đầy đủ điều kiện tại Khoản 1 Điều 82 Nghị định 01/2021/NĐ-CP sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Ngoài ra, các quy định có liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cũng được luật hiện hành đề cập trong Điều 82 Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

4. Đặt tên hộ kinh doanh/hộ cá thể như thế nào?

Việc đặt tên cho hộ kinh doanh/hộ cá thể được căn cứ vào Điều 88 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, trong đó, chúng ta có thể đút kết ra rằng, khi chủ hộ thành lập hộ kinh doanh/hộ cá thể, bắt buộc phải có cụm chữ “ Hộ kinh doanh/hộ cá thể” còn những thành phần khác trong tên hộ kinh doanh/hộ cá thể phải đáp ứng được tất cả điều kiện và chủ hộ phải tránh những điều luật cấm mà Nghị định này đưa ra. Như vậy, việc đặt tên cho hộ kinh doanh/hộ cá thể mới được xem là hợp lệ.

Dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Củ Chi của ACC sẽ tư vấn và cung cấp tới quý khách hàng tên hộ kinh doanh đúng theo yêu cầu của quý khách mà vẫn đảm bảo quy định của pháp luật. 

5. Những câu hỏi thường gặp

5.1. Trường hợp nào hộ kinh doanh bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh?

– Nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh là giả mạo;

– Ngừng hoạt động kinh doanh quá 06 tháng liên tục mà không thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đăng ký và Cơ quan thuế;

– Kinh doanh ngành, nghề bị cấm;

– Hộ kinh doanh do những người không được quyền thành lập hộ kinh doanh thành lập.

5.2. Hộ kinh doanh được quyền mở nhiều địa điểm kinh doanh không?

Từ ngày 04/01/2021, hộ kinh doanh có thể kinh doanh tại nhiều địa điểm. Cụ thể, khoản 2 Điều 86 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định:

“Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.”

Như vậy, so với Nghị định 78/2015/NĐ-CP ấn định hộ kinh doanh chỉ có duy nhất một địa điểm kinh doanh trừ hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động được phép kinh doanh ngoài địa điểm đăng ký thì quy định mới đã giúp việc mở rộng kinh doanh đối với hộ kinh doanh dễ dàng hơn.

5.3. Hộ kinh doanh/hộ cá thể khác gì với hộ gia đình sản xuất nông, lâm ngư nghiệp và người bán hàng rong, quà vặt?

Hộ kinh doanh/hộ cá thể khác với các chủ thể hoạt động kinh doanh kể trên vì hộ kinh doanh/hộ cá thể thường xuyên và có thu nhập chính từ hoạt động kinh doanh. Có nghĩa là kinh doanh là nghề nghiệp chính của hộ kinh doanh/hộ cá thể nên hộ kinh doanh/hộ cá thể vẫn phải tiến hành đăng ký hộ kinh doanh/hộ cá thể tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện.

Củ Chi là một huyện ngoại thành nằm về phía Tây Bắc của TP.Hồ Chí Minh, cách xa trung tâm hành chính thành phố. Vì vậy, để thực hiện hoạt động đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Củ Chi một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất, quý bạn đọc xin hãy liên hệ tới ACC thông qua:

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

 

 

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo