Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thị xã Gia Nghĩa

Các doanh nghiệp khi tiến hành sản xuất, kinh doanh thì phải đăng ký thành lập doanh nghiệp. Đối với các cá nhân, hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ, đơn giản tại thị xã Ayun Pathì hộ kinh doanh là hình thức đăng ký phù hợp nhất. Vậy hồ sơ, thủ tục

Các doanh nghiệp khi tiến hành sản xuất, kinh doanh thì phải đăng ký thành lập doanh nghiệp. Đối với các cá nhân, hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ, đơn giản tại thị xã Ayun Pathì hộ kinh doanh là hình thức đăng ký phù hợp nhất. Vậy hồ sơ, thủ tục Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thị xã Gia Nghĩa và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC  để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC  để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thị xã Gia Nghĩa
Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thị xã Gia Nghĩa

1. Hộ kinh doanh cá thể tại thị xã Gia Nghĩa là gì?

Theo quy định tại Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì :

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thị xã Gia Nghĩa do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thị xã Gia Nghĩa thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Giang, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thị xã Gia Nghĩa, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh thị xã Ayun Pa quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên địa bàn tỉnh.

2. Tại sao phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại thị xã Gia Nghĩa

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 6 Nghị định 98/2020/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Chính vì vậy, trước khi hộ kinh doanh tại thị xã Gia Nghĩa đi vào hoạt động kinh doanh, sản xuất phải Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thị xã Gia Nghĩa theo quy định của pháp luật hiện hành.

3. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại thị xã Gia Nghĩa

 • Giấy đề nghị Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thị xã Gia Nghĩa với nội dung gồm: tên hộ kinh doanh; địa điểm kinh doanh; số điện thoại; số fax; thư điện tử; ngành – nghề kinh doanh; số vốn kinh doanh; số lao động.
 • .Bản sao CMND của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh.
 • Giấy ủy quyền đại diện hộ kinh doanh với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
 • Giấy tờ chứng minh địa điểm hộ kinh doanh.

4. Trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại thị xã Gia Nghĩa

Bước 1: Cá nhân, đại diện hộ gia đình có thể gửi giấy đề nghị Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thị xã Gia Nghĩa đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh của mình. Hoặc có thể thực hiện đăng ký kinh doanh qua mạng đến các trang dịch vụ công của tỉnh Bắc Giang.

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận, giấy chứng nhận Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thị xã Gia Nghĩa cho hộ kinh doanh trong 3-5 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ nếu đủ các điều kiện gồm:

 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;
 • Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định Nghị định 01/2021 /NĐ-CP
 • Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại thị xã Gia Nghĩa hợp lệ;
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Nếu hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại thị xã Gia Nghĩa cần bổ sung hoặc bị từ chối thì cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người nộp trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ.

5. Cơ sở pháp lý

 • Luật doanh nghiệp số 59/2020/QH14 ban hành ngày 17 tháng 06 năm 2020 có hiệu lực thi hành ngày 01 tháng 01 năm 2021.
 • Nghị định 01/2021 /NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.
 • Nghị định 98/2020/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thị xã Gia Nghĩa cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan đến hoạt động đăng ký kinh doanh. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thị xã Gia Nghĩa của ACC vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo