Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Vinh

Thành phố Vinh là một tỉnh có nhiều điều kiện, tiềm năng để phát triển hoạt động kinh doanh. Hộ kinh doanh là các chủ thể thực hiện hoạt động kinh doanh chủ yếu trong đời sống người dân nơi đây. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Vinh.

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Vinh

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Vinh

Căn cứ pháp lý:

Nghị định số 01/2021/NĐ- CP

1. Các đặc điểm của hộ kinh doanh

Khái niệm hộ kinh doanh được quy định cụ thể tại Điều 79 Nghị định số 01/2021/NĐ- CP. Theo quy định này thì có thể rút ra một số đặc điểm của hộ kinh doanh:

+ Hộ kinh doanh do một cá nhân, một nhóm người hoặc một gia đình làm chủ. Các cá nhân sẽ thỏa thuận với nhau cử ra một đại diện để tham gia vào các quan hệ pháp luật và mối quan hệ giữa các cá nhân đó là quan hệ đồng chủ sở hữu. 

+ Hộ kinh doanh thường kinh doanh với quy mô nhỏ hẹp. Hộ kinh doanh có quy mô sản xuất nhỏ, đòi hỏi vốn đầu tư ít, sử dụng không nhiều lao động....

+ Chủ hộ kinh doanh chịu trách nhiệm vô hạn trong hoạt động kinh doanh. Chủ hộ kinh doanh cũng như tất cả các thành viên của hộ kinh doanh đều phải chịu mọi rủi ro trong hoạt động kinh doanh của hộ. Hộ kinh doanh không có tính độc lập về tài sản nên chế độ trách nhiệm là vô hạn.

Hiểu được các đặc điểm trên sẽ giúp các quý bạn đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Vinh

2. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Vinh

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Vinh đáp ứng các quy định tại Khoản 2 Điều 87 Nghị định số 01/2021/NĐ- CP. Cụ thể thì hồ sơ đăng ký bao gồm các giấy tờ sau:

- Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

- Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

- Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

- Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Vinh, ACC sẽ tư vấn chi tiết hơn về hồ sơ này. 

3. Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Vinh

Các khách hàng sẽ thực hiện chuẩn bị hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Vinh của ACC để có được hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật. 

Sau chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, các chủ thể sẽ nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh lên cơ quan đăng ký cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện. Khi nộp hồ sơ, các chủ thể nộp hồ sơ sẽ nhận được giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ từ cơ quan. 

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ thực hiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho các chủ thể nộp hồ sơ khi hồ sơ nộp đã hợp lệ. Trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì các chủ thể phải thực hiện sửa đổi, bổ sung kịp thời theo yêu cầu của các cơ quan. 

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Vinh của ACC

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Vinh của ACC thì các quý khách sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp tư vấn kĩ càng về hoạt động đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Vinh. ACC sẽ tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến hộ kinh doanh như về chủ thể có quyền thành lập hộ kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh của hộ kinh doanh, nghĩa vụ khi thành lập hộ kinh doanh,.... 

ACC còn tư vấn về hồ sơ, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Vinh. Và ACC cũng cung cấp trọn gói về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Vinh, tức khách hàng sẽ không cần phải trực tiếp thực hiện bất kỳ hoạt động nào trong quá trình đăng ký hộ kinh doanh.... Ngoài ra, ACC cung cấp các dịch vụ liên quan khác đến hoạt động đăng ký kinh doanh. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ đăng ký kinh doanh tại thành phố Vinh hoặc các vấn đề liên quan, hãy liên lạc với Công ty Luật ACC qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. Công ty Luật ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

 •         Hotline: 19003330
 •         Zalo: 084 696 7979
 •         Gmail: [email protected]
 •         Website: accgroup.vn

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo