Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Hạ Long

Dịch vụ đăng kí hộ kinh doanh tại thành phố Hạ Long là sự lựa chọn tốt đối với cá nhân hay hộ gia đình với các hình thức kinh doanh có quy mô nhỏ. Việc kinh doanh buôn bán được thực hiện tại một địa điểm cố định bởi hộ kinh doanh cá thể bị hạn chế về số lượng lao động và địa điểm đăng kí kinh doanh.

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Hạ Long

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Hạ Long

1. Điều kiện đăng kí hộ kinh doanh tại thành phố Hạ Long

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng kí kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới 10 lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng kí trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng kí thành lập doanh nghiệp theo quy định:

 • Chủ hộ kinh doanh sẽ là đối tượng duy nhất có quyền hưởng mọi lợi nhuận và chịu mọi nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước.
 • Trường hợp hộ kinh doanh cá thể do một hộ gia đình làm chủ thì hộ gia đình này phải cử một người đại diện. Người đại diện này sẽ thay mặt hộ thực hiện quyền và nghĩa vụ của cả hộ. Tuy nhiên người đại diện không chịu trách nhiệm thay các thành viên khác trong gia đình. Lợi nhuận hay rủi ro sẽ chia cho các thành viên theo số vốn góp, công sức và thoả thuận của các thành viên.

Hộ gia đình có quy mô kinh doanh nhỏ hẹp, tuy nhiên không phải là có quy mô kinh doanh nhỏ nhất. Loại hình này vẫn lớn hơn và ổn định hơn hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối, bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp. (Mức thu nhập thấp này sẽ do uỷ ban nhân dân tỉnh quy định)

2. Ưu điểm của hộ kinh doanh cá thể tại thành phố Hạ Long

Những ưu điểm nổi bật của việc đăng kí hộ kinh doanh cá thể tại thành phố Hạ Long gồm có:

 • Tránh được các thủ tục rườm rà
 • Không phải khai thuế hàng tháng
 • Chế độ chứng từ, sổ sách, kế toán đơn giản
 • Quy mô gọn nhẹ
 • Phù hợp với các nhân kinh doanh nhỏ lẻ
 • Được áp dụng với chế độ thuế khoán

3. Đặc điểm pháp lý cần biết khi đăng kí hộ kinh doanh tại thành phố Hạ Long

Các đặc điểm pháp lý cần biết khi đăng kí hộ kinh doanh tại thành phố Hạ Long gồm có:

 • Chủ hộ kinh doanh chịu trách nhiệm vô hạn trong hoạt động kinh doanh 
 • Thủ tục đăng kí kinh doanh cho hộ kinh doanh

Khi đăng kí hộ kinh doanh, người thành lập hộ kinh doanh tự kê khai hồ sơ đăng kí kinh doanh và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, trung thực và chính xác của các thông tin kê khai trong hồ sơ đăng kí kinh doanh.

4. Hồ sơ đăng kí kinh doanh tại thành phố Hạ Long

Chỉ cần chứng minh thư hoặc hộ chiếu của thành viên góp vốn thành lập hộ kinh doanh, công việc còn lại ACC sẽ hỗ trợ khách hàng soạn thảo các hồ sơ cần thiết sau:

 • Giấy đề nghị đăng kí hộ kinh doanh
 • Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân tham gia Hộ kinh doanh, người đại diện hộ gia đình.
 • Đối với những ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì kèm theo giấy tờ quy đinh ở trên cần có thêm bản sao hợp lệ chững chỉ hành nghề của cá nhân nếu hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình nếu hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập.
 • Đối với những ngành nghề mà pháp luật yêu cầu cần có vốn pháp định thì hồ sơ đăng kí hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xác nhận vốn pháp định.

5. Tư vấn thủ tục sau khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại thành phố Hạ Long

ACC tư vấn khách hàng các vấn đề sau khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại thành phố Hạ Long như nộp thuế môn bài, sử dụng hóa đơn của hô kinh doanh cá thể
Cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý thành lập hộ kinh doanh để chủ hộ lưu giữ và làm cơ sở cho quá trình điều hành, quản lý
- Cung cấp miễn phí các văn bản pháp luật điều chỉnh hoạt động của doanh nghiệp

- Tư vấn các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động như tư vấn chính sách thuế, tài chính kế toán

Hầu hết các khách hàng đầu thắc mắc về một số vấn đề sau. Đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu tại thành phố Hạ Long? Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại thành phố Hạ Long gồm các tài liệu gì? Các thông tin cần cung cấp trong hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại thành phố Hạ Long? Các quy định áp dụng cho việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại thành phố Hạ Long gồm những gì?

Tuy nhiên không phải ai cũng thành thạo hồ sơ cũng như nắm được các thủ tục thành lập kinh doanh cá thể tại cơ quan nhà nước. Bạn đừng lo lắng gì cả vì ACC sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục đăng kí hộ kinh doanh cá thể tại thành phố Hạ Long một cách nhanh gọn nhất

6. Thời gian hoàn tất đăng kí hộ kinh doanh cá thể tại thành phố Hạ Long

Thời gian hoàn tất đăng kí hộ kinh doanh cá thể tại thành phố Hạ Long là 3 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ 

Hy vọng bài viết đã đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích về Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại thành phố Hạ Long. Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, ACC mong muốn sẽ luôn đồng hành cũng bạn trong mọi vấn đề pháp lý.

Để được tư vấn và tham khảo dịch vụ, vui lòng liên hệ:
Hotline: 19003330
Zalo: 084 696 7979
Gmail: [email protected]

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo