Dịch Vụ Đăng Ký Hộ Kinh Doanh Tại Quận Hà Đông

Quận Hà Đông được biết đến là khu vực có tốc độ đô thị hóa cao, dân cư đông đúc, với nhiều địa điểm tham quan, di tích lịch sử,…Với mong muốn được hỗ trợ quý khách hàng một cách toàn diện, Công ty Luật ACC cung cấp dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận Hà Đông, giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, tài liệu một cách nhanh chóng và chính xác.Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận Hà Đông.

1. Hộ kinh doanh là gì?

3
Hộ kinh doanh là gì?

Hộ kinh doanh không phải là một loại hình doanh nghiệp. Luật doanh nghiệp cũng không có định nghĩa cụ thể về hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh được quy định tại Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Theo khoản 1 Điều 79 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP: "Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh có sử dụng từ 10 lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định".'

2. Đăng ký kinh doanh quận Hà Đông ở đâu?

Để đăng ký kinh doanh tại quận Hà Đông bạn có thể đến Phòng Tài chính-Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân quận Hà Đông, đăng ký kinh doanh online thông qua Cổng thông tin điện tử hoặc bạn cũng có thể thuê bên thứ ba như công ty luật, văn phòng luật sư để hỗ trợ quá trình đăng ký kinh doanh được nhanh chóng.

>>> Bạn cũng có thể tham khảo qua dịch vụ đăng ký kinh doanh của Công ty Luật ACC tại địa chỉ https://accgroup.vn/dich-vu-lam-giay-phep-kinh-doanh

dich-vu-dang-ky-kinh-doanh

2. Trình tự thủ tục đăng ký hộ kinh doanh tại Quận Hà Đông

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để lập hộ kinh doanh tại quận Hà Đông

 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ kinh doanh: Hợp đồng thuê, mượn nhà; giấy phép xây dựng, …
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD/Hộ chiếu của chủ hộ và các thành viên hộ gia đình tham gia thành lập hộ kinh doanh.
 • Chứng chỉ, giấy tờ xác nhận đối với ngành nghề có điều kiện (bản sao công chứng).

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ và gửi khách hàng ký

 • Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể bao gồm: 
 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại quận Hà Đông

 • Cơ quan có thẩm quyền:  Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân quận Hà Đông.
 • Thời gian xử lý: Cơ quan có thẩm quyền trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ.
 • Nếu hồ sơ không hợp lệ, thì phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh để tiến hành sửa đổi, bổ sung và nộp lại hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả đăng ký hộ kinh doanh tại quận Hà Đông

Nam Việt Luật đại diện cho khách hàng đến đóng lệ phí cấp và nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận Một cửa thuộc Ủy ban nhân dân quận Hà Đông.

Bước 5: Kê khai thuế cho hộ kinh doanh

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ghi trên giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì hộ kinh doanh phải tiến hành mở mã số thuế tại cơ quan thuế quận Hà Đông. 

- Thuế môn bài: 

 • Hộ kinh doanh có doanh thu trên 500 triệu đồng/năm lệ phí môn bài là 1.000.000 đồng/năm;
 • Hộ kinh doanh có doanh thu trên 300 đến 500 triệu đồng/năm lệ phí môn bài là 500.000 đồng/năm;
 • Hộ kinh doanh có doanh thu trên 100 đến 300 triệu đồng/năm lệ phí môn bài là 300.000 đồng/năm.

- Thuế khoán (Thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng)

3. Trình tự đăng ký kinh doanh online quận Hà Đông

thiet-ke-hinh-anh-toi-uu-acc-11

trình tự đăng ký kinh doanh online tại quận Hà Đông

 Để đăng ký kinh doanh online tại quận Hà Đông, bạn cần thực hiện các bước chi tiết như sau:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký: Hồ sơ bao gồm giấy tờ tùy thân của chủ doanh nghiệp (chứng minh nhân dân, hộ chiếu nếu là người nước ngoài), giấy phép kinh doanh (nếu có), địa chỉ kinh doanh chi tiết, mô tả về loại hình kinh doanh bạn đăng ký.

Bước 2. Đăng ký trực tuyến qua cổng thông tin điện tử của quận Hà Đông: Truy cập vào Cổng thông tin điện tử của quận Hà Đông tại địa chỉ https://hadong.hanoi.gov.vn/portal/index.html/ và tạo tài khoản để tiến hành các bước tiếp theo. 

Bước 3. Điền đầy đủ thông tin và nộp hồ sơ: Sau khi truy cập vào cổng thông tin điện tử, bạn sẽ cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký trực tuyến được cung cấp. Hãy chắc chắn rằng các thông tin bạn cung cấp là chính xác và đầy đủ.

Bước 4. Xác nhận hồ sơ và nộp lệ phí: Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần chờ UBND quận Hà Đông xử lý hồ sơ và nộp lệ phí (nếu có). 

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Điều kiện xin giấy phép hộ kinh doanh tại quận Hà Đông là gì?

Để xin giấy phép hộ kinh doanh tại quận Hà Đông, bạn cần tuân theo một số yêu cầu về hồ sơ như đơn đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bản sao giấy tờ tùy thân của chủ hộ kinh doanh, bản sao hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ chứng minh địa điểm kinh doanh.

4.2 Điều kiện về ngành nghề kinh doanh tại quận Hà Đông là gì?

Có một số ngành nghề mà pháp luật quy định phải đáp ứng các điều kiện nhất định mới được phép kinh doanh. Ví dụ, nếu bạn muốn kinh doanh dịch vụ ăn uống, bạn cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan y tế cấp. Điều này đảm bảo rằng cơ sở kinh doanh của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

4.3 Điều kiện về hồ sơ xin giấy phép hộ kinh doanh tại quận Hà Đông là gì?

Để xin giấy phép hộ kinh doanh tại quận Hà Đông, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan quản lý. Các điều kiện này bao gồm các yếu tố về pháp lý, địa điểm kinh doanh, thông tin cá nhân của chủ hộ và các giấy tờ liên quan khác mà pháp luật quy định.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, Công ty Luật ACC đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận Hà Đông. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với Công ty Luật ACC theo Hotline hoặc để lại thông tin để được các chuyên viên của chúng tôi chủ động liên hệ tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất. 

 

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo