Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận 8

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, các xu hướng và nhu cầu về kinh tế ngày càng tăng cao, trong đó có thành lập doanh nghiệp và đăng ký hộ kinh doanh. Vậy cần chuẩn bị những hồ sơ gì khi thực hiện một thủ tục đăng ký hộ kinh doanh? Là một công ty Luật có nhiều năm trong lĩnh tư vấn doanh nghiệp cũng như xử lý thủ tục, hồ sơ với cơ quan nhà nước theo sự ủy thác của khách hàng, ACC xin gửi tới bạn đọc bài viết dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận 8 nhằm phục vụ Quý khách hàng có nhu cầu.

dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận 8

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận 8

1. Căn cứ pháp lý

Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

2. Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận 8

Quận 8 được coi là một trong ba khu vực kinh tế, tài chính, thương mại trọng điểm của cả nước. Chính vì thế, nhu cầu phát triển kinh tế tại đây rất mạnh mẽ, một trong đó là việc đăng ký hộ kinh doanh.

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận 8 là gì thì chúng ta hiểu thế nào là hộ kinh doanh?

Hộ kinh doanh không phải doanh nghiệp, không được điều chỉnh bởi Luật doanh nghiệp 2020. Chính vì thế, những vấn đề liên quan đến hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh được quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP.
Theo quy định tại Điều 79 Nghị định này, hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ.

Việc tự mình làm đăng ký hộ kinh doanh tại các thành phố trọng điểm như thành phố HCM sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí do không am hiểu các quy định pháp luật thường xuyên thay đổi. Do vậy bạn nên thuê dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận 8

3. Điều kiện làm dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận 8

3.1. Điều kiện về chủ sở hữu hộ kinh doanh tại Quận 8

Không phải bất cứ cá nhân nào cũng có quyền thành lập hộ kinh doanh. Theo Điều 80 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về quyền thành lập hộ kinh doanh.

 • Đối tượng có quyền đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh:

– Cá nhân
– Thành viên hộ gia đình
Hai đối tượng này phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và phải là công dân Việt Nam. Theo đó, người không có quốc tịch hoặc người nước ngoài không có quyền thành lập hộ kinh doanh tại Việt Nam.

 • Những đối tượng sau không có quyền thành lập hộ kinh doanh

– Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó
khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi.
– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định
– Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật có liên quan
Những hạn chế đối với chủ hộ kinh doanh:
– Cá nhân, thành viên hộ gia đình thành lập hộ kinh doanh chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc và
được quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân, không được nhân danh hộ kinh
doanh
– Cá nhân, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp
danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được đồng ý của tất cả các thành viên hợp danh còn lại.

3.2. Điều kiện về vốn của hộ kinh doanh khi làm dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận 8

-Hộ kinh doanh nên có một mức vốn điều lệ phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề và quy mô kinh doanh của mình.
-Nếu hộ kinh doanh ngành nghề thuộc một trong các ngành nghề pháp luật quy định vốn pháp định thì mức vốn điều lệ ban đầu không được thấp hơn mức vốn pháp định này.

3.3. Điều kiện về hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại Quận 8

Hộ kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh muốn đi vào hoạt động kinh doanh hợp pháp, trước tiên phải đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập phù hợp với quy định của pháp luật.

4. Trình tự, thủ tục làm dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận 8

Các bước để làm dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận 8 như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại Quận 8 dù là khâu chuẩn bị những bước này rất quan trọng và cần người soạn hồ sơ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, điền hồ sơ chính xác, tránh trường hợp hồ sơ bị cơ quan đăng ký kinh doanh trả về.

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 1. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu tại Phụ lục III-1 Thông tư 01/2021/NĐ-CP
 2. Chứng minh thư công chứng trong vòng 6 tháng đối với chủ hộ kinh doanh/thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 3. Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 4. Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh
 5. (Trong trường hợp cá nhân/ thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập hộ kinh doanh không trực tiếp thực hiện thủ tục) Bản sao chứng minh thư công chứng trong vòng 6 tháng đối với người được ủy quyền thực hiện thủ tục và văn bản ủy quyền.

 Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh Sau khi chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ, tiến hành nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

Trên đây là toàn bộ vấn đề liên quan đến nội dung dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận 8 mà ACC – công ty Luật hàng đầu hỗ trợ các vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho Quý khách hàng mang đến. Nếu Quý khách hàng còn gặp phân vân về vấn đề dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Quận 8 thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín nhất:

Chúng tôi hận hạnh được hỗ trợ Quý khách hàng!

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo