Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại huyện Tân Thạnh

Hộ kinh doanh là một chủ thể kinh doanh quan trọng trong nền kinh tế bên cạnh các doanh nghiệp, công ty. Để có thể thực hiện hoạt động kinh doanh, các hộ kinh doanh cần thực hiện đăng ký hộ kinh doanh tại các cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, việc đăng ký hộ kinh doanh cũng không phải đơn giản. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại huyện Tân Thạnh. 

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại huyện Tân Thạnh

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại huyện Tân Thạnh

Căn cứ pháp lý:

Nghị định số 01/2021/NĐ- CP

1. Hộ kinh doanh là gì?

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại huyện Tân Thạnh thì cần tìm hiểu về hộ kinh doanh là gì. 

Tại Khoản 1 Điều 79 Nghị định số 01/2021/NĐ- CP quy định về hộ kinh doanh như sau: "Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh."

Từ quy định này có thể hiểu hộ kinh doanh là tên gọi để chỉ những cá nhân, một nhóm người hoặc hộ gia đình kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có cùng chung ý chí, mục đích, lợi nhuận, có đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Khái niệm hộ kinh doanh ở quy định này đã phân biệt hoàn toàn hộ kinh doanh với các hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, làm dịch vụ có thu nhập thấp là hộ kinh doanh. Mặc dù các đối tượng này có thể tiến hành một số hoạt động kinh doanh cụ thể như bán các sản phẩm mình tạo ra, đi mua bán lại các mặt hàng nhỏ lẻ hoặc sử dụng các dịch vụ có thu nhập thấp để kiếm lời nhưng quy mô rất nhỏ và pháp luật không yêu cầu đăng ký kinh doanh.

Quy định này nhằm phân chia các đối tượng thực hiện kinh doanh dựa trên quy mô kinh doanh, ở tầm doanh nghiệp, có doanh nghiệp tư nhân, ở tầm thấp hơn có hộ kinh doanh, cuối cùng là quy mô nhỏ lẻ là các đối tượng có tính chất giống như hộ kinh doanh nhưng không phải đăng ký kinh doanh. 

2. Chủ thể nào được thành lập hộ kinh doanh

Hiện nay quy định về chủ thể được thành lập hộ kinh doanh được quy định tại Điều 80 Nghị định số 01/2021/NĐ- CP. Pháp luật hiện hành không giới hạn về quyền thành lập hộ kinh doanh. Các chủ thể khi đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không thuộc nhóm người chưa thành niên, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, tam giam,... thì được đăng ký thành lập hộ kinh doanh. 

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại huyện Tân Thạnh, ACC sẽ tư vấn kỹ hơn về điều kiện này. 

3. Hoạt động đăng ký hộ kinh doanh

Hoạt động đăng ký hộ kinh doanh là hoạt động do các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh thực hiện đăng ký với cơ quan nhà nước để được thực hiện hoạt động kinh doanh trên thị trường. 

Hoạt động đăng ký hộ kinh doanh bắt đầu bằng hoạt động các cá nhân, hộ gia đình hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh lên cơ quan có thẩm quyền. Và kết quả của quá trình này kết thúc bằng việc cơ quan nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. 

Mặc dù pháp luật hiện hành đã quy định về các vấn đề liên quan đến đăng ký kinh doanh nhưng vẫn còn rất nhiều người không hiểu rõ về vấn đề này. Hiện nay ACC cung cấp dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại huyện Tân Thạnh cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ khi không hiểu rõ về quy định pháp luật cũng như quy trình thực hiện đăng ký hộ kinh doanh. 

4. Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại huyện Tân Thạnh

Công ty Luật ACC cung cấp rất nhiều dịch vụ liên quan đến hoạt động đăng ký hộ kinh doanh tại huyện Tân Thạnh. ACC sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn về việc thành lập hộ kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh, chủ thể có điều kiện kinh doanh, ....

ACC cung cấp dịch vụ đăng ký tại huyện Tân Thạnh khi trực tiếp thực hiện từ hoạt động lập hồ sơ đăng ký kinh doanh, nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền,.... đến khi các khách hàng nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ đăng ký kinh doanh tại huyện Tân Thạnh hoặc các vấn đề liên quan, hãy liên lạc với Công ty Luật ACC qua các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp tận tâm, tư vấn nhiệt tình với mức giá tốt nhất cho quý khách hàng. Công ty Luật ACC hy vọng đồng hành cùng bạn trong mọi vấn đề pháp lý:

 •         Hotline: 19003330
 •         Zalo: 084 696 7979
 •         Gmail: [email protected]
 •         Website: accgroup.vn

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo