Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Huyện Kim Sơn

Mô hình hộ kinh doanh đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các cá nhân, hộ gia đình bởi tính chất đơn giản, quy mô nhỏ, dễ dàng trong việc quản lý. Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho quý bạn đọc về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Huyện Kim Sơn của ACC. Mời quý bạn đọc theo dõi.

1. Căn cứ pháp lý

Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về đăng ký doanh nghiệp.

2. Hộ kinh doanh là gì?

Pháp luật nước ta hiện nay không có quy định nào định nghĩa về hộ kinh doanh. Tuy nhiên, tại khoản 1 Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP có quy định rằng hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. 

3. Đối tượng được thành lập hộ kinh doanh

Cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam có đầy đủ năng lực hành vi dân sự thì có quyền thành lập hộ kinh doanh, trừ các trường hợp:

– Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định;

– Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật có liên quan.

4. Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Huyện Kim Sơn của ACC 

Được tư vấn về các vấn đề:

 • Tên hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh cần chuẩn bị về tên dự kiến thành lập. Theo đó, dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Huyện Kim Sơn của ACC chúng tôi hỗ trợ quý bạn đọc tra cứu tên hộ kinh doanh có bị trùng với các doanh nghiệp đã đăng ký trên cùng địa bàn, lĩnh vực hay không. Từ đó đảm bảo hộ kinh doanh nhận được tên hợp lệ để tiến hành các bước trong thủ tục đăng ký hộ kinh doanh tiếp theo.

 • Vốn điều lệ

Vốn của hộ kinh doanh sẽ tùy thuộc vào quy mô cũng như ngành nghề kinh doanh mà hộ lựa chọn. Việc xác định chính xác nguồn vốn điều lệ cần thiết trong việc thành lập hộ kinh doanh có thể giảm áp lực chi phí và có phương án chi tiêu hợp lý trong việc thành lập hộ kinh doanh. Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Huyện Kim Sơn của ACC sẽ tiến hành tư vấn lựa chọn vốn điều lệ phù hợp với nhu cầu kinh doanh cho quý khách hàng.

 • Ngành nghề kinh doanh

Hộ kinh doanh có quyền kinh doanh những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên khi đi vào hoạt động phải xin giấy phép theo quy định của pháp luật chuyên ngành. Cụ thể hơn, dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Huyện Kim Sơn của ACC sẽ tư vấn về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện để lựa chọn ngành, nghề phù hợp nhất với quý khách hàng.

 • Trình tự, thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh

– Người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh thực hiện đăng ký hộ kinh doanh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

– Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

– Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

5. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Huyện Kim Sơn của ACC 

 • ACC là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Huyện Kim Sơn uy tín, hàng đầu Việt Nam.
 • Quy trình tư vấn đăng ký hộ kinh doanh cá thể thuận tiện

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng.

Bước 2: Tư vấn cụ thể và đầy đủ các nội dung trong việc đăng ký hộ kinh doanh.

Bước 3: Lập và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, hoàn thiện hồ sơ cho khách hàng.

Bước 4: Nộp và theo dõi hồ sơ theo ủy quyền của khách hàng.

Bước 5: Nhận kết quả và bàn giao kết quả đăng ký hộ kinh doanh cho khách hàng.

Toàn bộ quy trình thực hiện thủ tục được thực hiện dưới sự ủy quyền của khách hàng cho chúng tôi.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Huyện Kim Sơn ACC muốn cung cấp đến quý bạn đọc. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hotline: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Mail: [email protected]

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (694 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo