Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại huyện Định Quán

 

1. Dich Vu Dang Ky Ho Kinh Doanh Ca The Tai Định Quán

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Cà Mau trọn gói, giá rẻ của Tư Vấn ACC sẵn sàng tư vấn miễn phí và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang có mong muốn đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Định Quán cho riêng mình, hãy để cho ACC giúp bạn. Chúng tôi đảm bảo rằng dịch vụ của chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Định Quán là sự lựa chọn tốt đối với các cá nhân hay một hộ gia đình với các hình thức kinh doanh có quy mô nhỏ. Việc kinh doanh buôn bán được thực hiện tại một địa điểm cố định bởi hộ kinh doanh cá thể bị hạn chế về số lượng lao động và địa điểm đăng ký kinh doanh

s5

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại huyện Định Quán

2. Điều kiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Định Quán

1. Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

2. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

3. Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định

– Chủ hộ kinh doanh sẽ là đối tượng duy nhất có quyền hưởng mọi lợi nhuận và chịu mọi nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước

– Trường hợp hộ kinh doanh cá thể do một hộ gia đình làm chủ thì hộ gia đình này phải cử 1 người đại diện. Người đại diện này sẽ thay mặt hộ thực hiện quyền và nghĩa vụ của cả hộ. Tuy nhiên, người đại diện không chịu trách nhiệm thay cho các thành viên khác trong gia đình. Lợi nhuận hay rủi ro sẽ chia cho các thành viên theo số vốn góp, công sức và thỏa thuận của các thành viên.

– Hộ gia đình có quy mô kinh doanh nhỏ hẹp, tuy nhiên không phải là có quy mô kinh doanh nhỏ nhất. Loại hình này vẫn lớn hơn và ổn định hơn hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối, bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp. (Mức thu nhập thấp này sẽ do UBND tỉnh quy định)

3. Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Định Quán phải biết điều này

Ưu điểm của hộ kinh doanh cá thể:

– Tránh được các thủ tục rườm rà

– Không phải khai thuế hằng tháng

– Chế độ chứng từ sổ sách kế toán đơn giản

– Quy mô gọn nhẹ

– Phù hợp với cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ

– Được áp dụng chế độ thuế khoán

4. Đặc điểm pháp lý cần biết khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Định Quán

1. Chủ hộ kinh doanh cá thể chịu trách nhiệm vô hạn trong hoạt động kinh doanh

2. Thủ tục đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh

Khi đăng ký hộ kinh doanh, người thành lập hộ kinh doanh tự kê khai hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, trung thực và chính xác của các thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh.

5. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Định Quán

Chỉ cần chứng minh thư hoặc hộ chiếu của thành viên góp vốn thành lập hộ kinh doanh, công việc còn lại ACC sẽ hỗ trợ khách hàng soạn thảo hồ sơ và các thủ tục cần thiết sau:

– Giấy đề nghị đăng kí hộ kinh doanh.

– Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân tham gia Hộ kinh doanh, người đại diện hộ gia đình.

– Đối với những ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định ở trên cần  phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân nếu hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình nếu hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập.

– Đối với những ngành, nghề  mà pháp luật yêu cầu cần có vốn pháp định  thì hồ sơ đăng kí hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xác nhận vốn pháp định.

6. Tư vấn thủ tục sau khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Định Quán

– ACC tư vấn khách hàng các vấn đề sau khi đăng ký hộ kinh doanh như nộp thuế môn bài, sử dụng hóa đơn của hộ kinh doanh cá thể…

– Cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý thành lập hộ kinh doanh để chủ hộ lưu giữ và làm cơ sở cho quá trình điều hành, quản lý

– Cung cấp miễn phí các văn bản pháp luật điều chỉnh hoạt động của doanh nghiệp

– Tư vấn các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động như tư vấn chính sách thuế, tài chính – kế toán…

Hầu hết các khách hàng đều thắc mắc về một số vấn đề sau:  Đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu? Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể gồm các tài liệu gì? Các thông tin cần cung cấp trong hồ sơ đăng ký kinh doanh? Các quy định áp dụng cho việc đăng ký kinh doanh hộ cá thể?

Tuy nhiên không phải ai cũng thành thạo hồ sơ cũng như nắm được các thủ tục thành lập kinh doanh cá thể tại cơ quan nhà nước. Bạn đừng lo, Tư Vấn ACC sẽ sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục này một cách nhanh gọn nhất.

7. Thời gian hoàn tất đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Định Quán

Thời gian: 3 ngày làm việc, kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.

8. Thuế môn bài sau khi thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Định Quán

– Mức lệ phí môn bài dành cho hộ kinh doanh cá thể hiện nay được quy định tại nghị định 139/2016/NĐ-CP.

Mức thu lệ phí môn bài đối với cá nhân, hộ kinh doanh hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa dịch vụ như sau:

+ Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu trên 500 triệu đồng/năm: 1 000 000 đồng/năm

+ Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu trên trên 300 – 500 triệu đồng/năm: 500 000 đồng/năm

+ Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu trên trên 100 – 300 triệu đồng/năm: 300 000 đồng/năm

– Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất kinh doanh hoặc mới thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế trong thời gian của 6 tháng đầu năm thì nộp mức lệ phí Môn bài cả năm, nếu thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế trong thời gian 6 tháng cuối năm thì nộp 50% mức lệ phí môn bài cả năm.

– Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất kinh doanh nhưng không kê khai lệ phí môn bài thì phải nộp mức thuế Môn bài cả năm không phân biệt thời điểm phát hiện là của 6 tháng đầu năm hay 6 tháng cuối năm.

– Lệ phí môn bài là loại thuế bắt buộc đối với bất kỳ đối tượng nào ra kinh doanh, cá nhân được miễn thuế khi có tổng doanh thu dưới 100 triệu/năm.

– Trên thực tế thu nhập 1 tháng của các cá nhân kinh doanh được xác định như thế nào? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cán bộ đi điều tra, xác minh. Việc minh bạch trong điều tra xác minh còn nhiều vấn đề phải bỏ ngỏ. Do đó nhà nước cần có nhiều biện pháp tích cực để mang đến tính minh bạch trong chuyện này. Giải pháp là ứng dụng công nghệ điện tử, nâng cao ý thức của người dân.

– Sau khi xác định được mức thuế môn bài thì hộ kinh doanh cá thể cần kê khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài đúng thời hạn để tránh bị phạt. Mức phạt cũng không hề nhỏ.

Quý khách hàng có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh hay gặp phải vướng mắc trong khi thành lập mô hình kinh doanh theo hộ kinh doanh hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được tư vấn kỹ càng về chi phí, quy trình thực hiện dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Định Quán.

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo