whatsapp viber zalo phone zalo mail

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đà Nẵng Trọn Gói

Đà Nẵng là thành phố nằm ở vị trí trung độ của Việt Nam, có vị trí trọng yếu cả về kinh tế – xã hội và quốc phòng – an ninh. Với địa thế thuận lợi đó, có rất nhiều cá nhân mong muốn phát triển hoạt động kinh doanh, thành lập hộ kinh doanh cá thể. Bài viết sau đây dành cho những cá nhân có nhu cầu kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh tại Đà Nẵng và có những băn khoăn về mặt pháp lý. Tuy nhiên, nếu các bạn có nhu cầu hãy sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đà Nẵng của ACC chúng tôi.

1. Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Theo khoản 1 Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hộ kinh doanh là loại hình do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. 

Lưu ý rằng hộ kinh doanh không phải là một loại hình doanh nghiệp, do đó không chịu sự điều chỉnh của Luật doanh nghiệp. Những quy định điều chỉnh về hộ kinh doanh được quy định tại chủ yếu tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng để thành lập hộ kinh doanh cá thể, các bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về mặt chủ thể, không được thuộc một trong các trường hợp không có quyền thành lập hộ kinh doanh sau:

 • Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi;
 • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định;
 • Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật có liên quan.

2. Thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Đà Nẵng

Hộ kinh doanh cá thể là loại hình kinh doanh với thủ tục đăng ký thành lập đơn giản nhất trong các mô hình kinh doanh. Quy trình thành lập hộ kinh doanh tại Đà Nẵng trải qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Theo khoản 2 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ hợp lệ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng tài chính kế hoạch thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở. Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét hồ sơ trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Theo khoản 1 Điều 82 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, Hộ kinh doanh được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh khi có đủ các điều kiện sau đây:

 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;
 • Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định này;
 • Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ;
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định

3. Tổng chi phí đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đà Nẵng

ACC cung cấp dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đà Nẵng trọn gói giá rẻ, bao gồm các chi phí sau:

 • Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể;
 • Phí dịch vụ soạn toàn bộ hồ sơ đăng ký HKD cá thể;
 • Phí dịch vụ nộp hồ sơ thành lập HKD cá thể;
 • Phí dịch vụ nhận kết quả và bàn giao giấy phép kinh doanh;
 • Phí dịch vụ công chứng ủy quyền cho ACC 

4. Các câu hỏi thường gặp về đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đà Nẵng

Câu hỏi 1: Cán bộ, công chức, viên chức có quyền đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Đà Nẵng không?

Có thể. Đối chiếu quy định tại khoản 2 Điều 80 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, cán bộ, công chức, viên chức không thuộc một trong các trường hợp không có quyền thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Câu hỏi 2: Nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đà Nẵng có được hoạt động tại nhiều địa điểm không?

Có thể. Theo khoản 2 Điều 86 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.

Câu hỏi 3: Hộ kinh doanh cá thể có được đứng tên nhiều người không?

Không. Theo quy định tại khoản 1 Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Thông tin các thành viên góp vốn, tỷ lệ góp vốn sẽ được ghi cụ thể trong Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đà Nẵng.

Câu hỏi 4: Chi phí sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể ở Đà Nẵng 449k đã trọn gói chưa, có phát sinh chi phí gì khác không?

ACC cam kết trọn gói giá rẻ, chúng tôi sẽ thực hiện soạn hồ sơ, nộp hồ sơ và làm tất cả các công đoạn đến khi quý khách nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Câu hỏi 5: Cần cung cấp gì khi chọn dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đà Nẵng tại ACC?

Các bạn cần cung cấp:

 • CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh;
 • CMND/CCCD/hộ chiếu của các thành viên hộ gia đình tham gia góp vốn đăng ký HKD;
 • Thông tin dự kiến thành lập: tên HKD, ngành nghề kinh doanh, vốn, địa chỉ trụ sở…

Câu hỏi 6: Các loại thuế mà hộ kinh doanh cá thể phải đóng?

Có 3 loại thuế chính hộ kinh doanh phải nộp:

 • Thuế môn bài
 • Thuế giá trị gia tăng 
 • Thuế thu nhập cá nhân

 Ngoài ra, hộ kinh doanh còn có thể phát sinh nghĩa vụ nộp thuế bảo vệ môi trường, thuế tài nguyên…nếu kinh doanh hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế của các luật này.

Câu hỏi 7: Người ở tỉnh khác có được đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể ở Đà Nẵng không?

Được. Thành lập hộ kinh doanh cá thể ở Đà Nẵng không nhất thiết phải là các cá nhân/ thành viên hộ gia đình có địa chỉ thường trú tại Đà Nẵng.

Câu hỏi 8: Khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì hộ kinh doanh đã được thực hiện hoạt động kinh doanh chưa?

Về nguyên tắc thì khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì hộ kinh doanh đã được thực hiện hoạt động kinh doanh, tuy nhiên với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì hộ kinh doanh chỉ được thực hiện hoạt động kinh doanh từ thời điểm đáp ứng các điều kiện theo luật định.

5. Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đà Nẵng 449k của ACC

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn, lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải liên quan đến thành lập hộ kinh doanh cá thể. Nếu có nhu cầu muốn thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Đà Nẵng, hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ của ACC chúng tôi.

Với những ưu điểm: 

 • Đội ngũ nhân sự đông đảo, có kinh nghiệm thực tế trong việc đăng ký giấy phép kinh doanh đưa đến dịch vụ tư vấn cho quý khách hàng một cách tận tình, chu đáo nhất.
 • Thái độ làm việc chuyên nghiệp và môi trường hòa đồng luôn hết mình sẽ tạo được niềm tin từ quý khách hàng. 
 • ACC là nơi có chi phí hợp lý và phù hợp điều kiện khách hàng, tùy thuộc theo từng hình thức dịch vụ ACC cung cấp dịch vụ mọi lúc

Để đáp ứng mô hình kinh doanh trên 10 nhân viên, mời quý khách tham khảo dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Đà Nẵng 2021 của ACC.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Đà Nẵng trọn gói, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.