Dịch vụ đăng ký hộ khẩu tại Thị xã Vĩnh Châu

Đăng ký hộ khẩu thường trú tại thị xã Vĩnh Châu là thủ tục hành chính được rất nhiều người qua tâm và tìm hiểu. Nếu bạn còn vướng mắc băn khoăn trong quá trình thực hiện thủ tục và cần được tư vấn hãy đến với Công ty Luật ACC. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách. Bài viết sau đây, ACC xin được cung cấp các thông tin cần thiết về Dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại thị xã Vĩnh Châu để bạn đọc tham khảo. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Thành phần hồ sơ làm đăng ký hộ khẩu thường chú tại thị xã Vĩnh Châu

a) Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu

b) Bản khai nhân khẩu

c) Giấy chuyển hộ khẩu (đối với các trường hợp phải cấp giấy chuyển hộ khẩu).

d) Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp trừ trường hợp được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình.

đ) Công dân khi làm thủ tục đăng ký thường trú phải xuất trình bản chính giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp, nộp bản sao cho cơ quan đăng ký cư trú.

2. Điều kiện để được làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại thị xã Vĩnh Châu

Để được làm đăng ký hộ khẩu thường trú ở thị xã Vĩnh Châu thì phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Công dân có chỗ ở hợp pháp và thuộc quyền sở hữu của mình tại thành phố thị xã Vĩnh Châu thì được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp đó.
 • Trường hợp công dân có chỗ ở hợp pháp nhưng không thuộc quyền sở hữu của mình thì được đăng ký thường trú khi được chủ sở hữu hợp pháp đồng ý trong các trường hợp sau đây:

+ Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con;

+ Người cao tuổi về ở với anh ruột, chị ruột, em ruột, cháu ruột; người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng, người không có khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, cháu ruột, người giám hộ;

+ Người chưa thành niên được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý hoặc không còn cha, mẹ về ở với cụ nội, cụ ngoại, ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; người chưa thành niên về ở với người giám hộ.

 • Ngoài các trường hợp nêu trên, công dân được đăng ký thường trú tại thành phố thị xã Vĩnh Châu tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ khi đáp ứng được các điều kiện sau đây:

+  Được chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đồng ý cho đăng ký thường trú tại địa điểm thuê, mượn, ở nhờ và được chủ hộ đồng ý nếu đăng ký thường trú vào cùng hộ gia đình đó;

+ Bảo đảm điều kiện về diện tích nhà ở tối thiểu do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định nhưng không thấp hơn 08 m2 sàn/người.

 • Công dân được đăng ký thường trú tại cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo có công trình phụ trợ là nhà ở khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

+ Người hoạt động tôn giáo được phong phẩm, bổ nhiệm, bầu cử, suy cử, thuyên chuyển đến hoạt động tôn giáo tại cơ sở tôn giáo;

+ Người đại diện cơ sở tín ngưỡng;

+  Người được người đại diện hoặc ban quản lý cơ sở tín ngưỡng đồng ý cho đăng ký thường trú để trực tiếp quản lý, tổ chức hoạt động tín ngưỡng tại cơ sở tín ngưỡng;

+  Trẻ em, người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng, người không nơi nương tựa được người đại diện hoặc ban quản lý cơ sở tín ngưỡng, người đứng đầu hoặc người đại diện cơ sở tôn giáo đồng ý cho đăng ký thường trú.

 • Người được chăm sóc, nuôi dưỡng, trợ giúp được đăng ký thường trú tại cơ sở trợ giúp xã hội khi được người đứng đầu cơ sở đó đồng ý hoặc được đăng ký thường trú vào hộ gia đình nhận chăm sóc, nuôi dưỡng khi được chủ hộ và chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đồng ý.
 • Người sinh sống, người làm nghề lưu động trên phương tiện được đăng ký thường trú tại phương tiện đó khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

+ Là chủ phương tiện hoặc được chủ phương tiện đó đồng ý cho đăng ký thường trú;

+ Phương tiện được đăng ký, đăng kiểm theo quy định của pháp luật; trường hợp phương tiện không thuộc đối tượng phải đăng ký, đăng kiểm thì phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi phương tiện thường xuyên đậu, đỗ về việc sử dụng phương tiện đó vào mục đích để ở;

+ Có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về việc phương tiện đã đăng ký đậu, đỗ thường xuyên trên địa bàn trong trường hợp phương tiện không phải đăng ký hoặc nơi đăng ký phương tiện không trùng với nơi thường xuyên đậu, đỗ.

 • Việc đăng ký thường trú của người chưa thành niên phải được sự đồng ý của cha, mẹ hoặc người giám hộ, trừ trường hợp nơi cư trú của người chưa thành niên do Tòa án quyết định.
 • Công dân không được đăng ký thường trú mới tại chỗ ở quy định tại Điều 23 của Luật cư trú 2020, trừ trường hợp vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con.

3. Dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại thị xã Vĩnh Châu ở ACC

Với bề dày kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng thường trú hộ khẩu tại thị xã Vĩnh Châu chúng tôi tin chắc rằng đội ngũ nhân viên và luật sư tại công ty Luật ACC sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết cũng như hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Chi phí hợp lý và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó là chất lượng của dịch vụ được cung ứng.

Tiết kiệm thời gian: Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng làm việc với các cơ quan nhà nước để tiến hành làm đăng ký thường trú hộ khẩu.

Nhân viên thân thiện: Nhân viên tại công ty Luật ACC luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng và hỗ trợ tuyệt đối. Nếu có bất kỳ thắc nào hãy mạnh dạn liên hệ công ty chúng tôi.

Tư vấn miễn phí;

Thủ tục nhanh chóng;

4. Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại thị xã Vĩnh Châu

Câu 1: Kết quả đăng ký nhập hộ khẩu thường trú tại thị xã Vĩnh Châu sẽ được thông báo qua hình thức nào?

Kết quả nhập hộ khẩu sẽ được thông báo qua các hình thức sau:

 • Văn bản;
 • Tin nhắn điện tử đến hộp thư điện tử hoặc điện thoại;
 • Trang thông tin điện tử của cơ quan đăng ký cư trú;
 • Ứng dụng trên thiết bị điện tử;
 • Cổng dịch vụ công quốc gia;
 • Cổng dịch vụ công Bộ Công an;
 • Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

Câu 2: Lệ phí làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại thị xã Vĩnh Châu là bao nhiêu?

Căn cứ theo quy định về mức thu lệ phí đăng ký cư trú trên địa bàn Thành phố thị xã Vĩnh Châu thì lệ phí cấp mới sổ hộ khẩu là 15.000 đồng/lần đối với việc đăng ký hộ khẩu tại các quận trong địa bàn thành phố thị xã Vĩnh Châu.

Còn đối với việc đăng ký hộ khẩu tại các địa bàn thuộc huyện của thành phố thị xã Vĩnh Châu lệ phí là: 8.000 đồng/ lần.

Câu 3:  Cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký hộ khẩu thường trú tại thị xã Vĩnh Châu?

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký thường trú ở thị xã Vĩnh Châu là cơ quan Công an quận, huyện, thị xã thuộc thành phố thị xã Vĩnh Châu.

Câu 4: Thời hạn giải quyết thủ tục đăng ký nhập hộ khẩu thường trú ở thị xã Vĩnh Châu?

15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Trên thực tế thực hiện có thể phát sinh các vướng mắc bất cập, nếu bạn có thắc mắc gì về Dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại thị xã Vĩnh Châu (2022) hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng! Hãy liên hệ với chúng tôi:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (776 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo