Dịch vụ đăng ký hộ khẩu tại Thị xã Hương Trà

Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân.

Vậy, hộ khẩu và dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà cùng các vấn đề pháp lý liên quan là gì hãy cùng ACC theo dõi bài viết dưới đây nha.

1. Sổ hộ khẩu và dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà là gì?

Căn cứ theo Luật Cư trú 2020 có quy định:

Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân.

Như vậy, sổ hộ khẩu là công cụ và thủ tục hành chính giúp nhà nước quản lý nhân khẩu trong các hộ gia đình và có chức năng xác định nơi thường trú hợp pháp của công dân.

Dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà sẽ giúp quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ và tiến hành thực hiện quy trình đúng theo quy định của pháp luật một cách nhanh chóng và tiết kiệm.

2. Vai trò của sổ hộ khẩu trong đời sống công dân

 • Sổ hộ khẩu là công cụ để nhà nước quản lý nơi cư trú , sinh sống của công dân.
 • Làm các thủ tục hành chính liên quan đến việc: xác nhận, điều chỉnh, bổ sung, thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu trong sổ hộ khẩu.
 • Làm các thủ tục hành chính liên quan đến các giao dịch hành chính, dân sự: mua bán, chuyển nhượng nhà đất; đăng ký kết hôn; làm hộ chiếu; mua bán sang nhượng tài sản khác; khai sinh; khai tử; ủy quyền; thừa kế mà theo quy định của pháp luật các văn bản giao dịch này phải công chứng, chứng thực.

3. Hồ sơ cần chuẩn bị khi cung cấp dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà

 • Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu
 • Bản khai nhân khẩu
 • Giấy chuyển hộ khẩu
 • Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp trừ trường hợp được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình.
 • Công dân khi làm thủ tục đăng ký thường trú phải xuất trình bản chính giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp, nộp bản sao cho cơ quan đăng ký cư trú.

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà của ACC quý khách hàng không cần chuẩn bị quá nhiều giấy tờ vì đã có đội ngũ chuyên viên của chúng tôi thay bạn làm điều đó.

4. Quy trình sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà của ACC

Bước 1: Khi sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà quý khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin theo yêu cầu của chuyên viên, tất cả các giấy tờ liên quan chúng tôi sẽ chuẩn bị từ A tới Z.

Bước 2: Liên hệ với ACC để được chúng tôi tư vấn hồ sơ và cung cấp dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà trọn gói cho quý khách hàng.

Bước 3: Quý khách hàng thanh toán và nhận sổ hộ khẩu theo hợp đồng đã thỏa thuận.

5. Cơ sở pháp lý

 • Luật Cư trú 2020 Số 68/2020/QH14 ban hành ngày 13 tháng 11 năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2021.

6. Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà

6.1. Chi phí sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà của ACC

Công ty ACC cung cấp dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng, chính xác nhất và tiết kiệm thời gian công sức nhất.

6.2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà  của ACC?

Khi sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà, ACC cam kết với khách hàng:

 • Giá trọn gói và không phát sinh.
 • Tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian công sức của khách hàng.
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản và tư vấn miễn phí
 • Làm hộ khẩu đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, trình độ hướng dẫn khi sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà của ACC

6.3. Cơ quan có thẩm quyền làm hộ khẩu tại Bình Dương

Cơ quan đăng ký cư trú là cơ quan quản lý cư trú trực tiếp thực hiện việc đăng ký cư trú của công dân, bao gồm Công an xã, phường, thị trấn; Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương ở nơi không có đơn vị hành chính cấp xã.

Như vậy, khi sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà làm hộ khẩu cần đến đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến việc làm hộ khẩu.Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thị xã Hương Trà của ACC vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (547 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo