Dịch vụ đăng ký hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết

Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân.

Vậy dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết cùng các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC  để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

1. Sổ hộ khẩu và dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết là gì?

Căn cứ theo Luật Cư trú 2020 có quy định:

Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân.

Như vậy, sổ hộ khẩu là công cụ và thủ tục hành chính giúp nhà nước quản lý nhân khẩu trong các hộ gia đình và có chức năng xác định nơi thường trú hợp pháp của công dân.

Dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết sẽ giúp quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ và tiến hành thực hiện quy trình đúng theo quy định của pháp luật một cách nhanh chóng và tiết kiệm.

2. Lợi ích khi chọn sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết

Khi cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ công chứng tại ACC có một số lợi ích cụ thể như sau:

+ Nhân viên của ACC sẽ tới tận nhà quý khách hàng nhận giấy tờ, tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của quý khách hàng

+ ACC sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách hàng những vấn đề có liên quan đến việc hộ khẩu

+ ACC sẽ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các tài liệu hồ sơ cần thiết mà quý khách hàng phải chuẩn bị trước để thực hiện làm hộ khẩu thành công thành công;

+ Chi dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết đúng theo quy định của pháp luật.

+ Làm hộ khẩu đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho khách hàng.

+ Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, trình độ hướng dẫn khi sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết của ACC .

Như vậy, khi sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết sẽ được cung cấp dịch vụ tốt nhất và nhanh chóng đạt kết quả cao.

3. Cơ quan có thẩm quyền làm hộ khẩu khi sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết

Cơ quan đăng ký cư trú là cơ quan quản lý cư trú trực tiếp thực hiện việc đăng ký cư trú của công dân, bao gồm Công an xã, phường, thị trấn; Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương ở nơi không có đơn vị hành chính cấp xã.

Như vậy, khi sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết làm hộ khẩu cần đến đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật.

4. Hồ sơ và trình tự thủ tục cung cấp dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết

4.1. Hồ sơ chuẩn bị cung cấp dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết

 • Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu
 • Bản khai nhân khẩu
 • Giấy chuyển hộ khẩu.
 • Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp trừ trường hợp được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình.
 • Công dân khi làm thủ tục đăng ký thường trú phải xuất trình bản chính giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp, nộp bản sao cho cơ quan đăng ký cư trú.

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết của ACC quý khách hàng không cần chuẩn bị quá nhiều giấy tờ vì đã có đội ngũ chuyên viên của chúng tôi thay bạn làm điều đó.

4.2. Trình tự thủ tục cung cấp dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết

Bước 1: Khi sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết quý khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin theo yêu cầu của chuyên viên, tất cả các giấy tờ liên quan chúng tôi sẽ chuẩn bị từ A tới Z.

Bước 2: Liên hệ với ACC để được chúng tôi tư vấn hồ sơ và cung cấp dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết trọn gói cho quý khách hàng.

Bước 3: Quý khách hàng thanh toán và nhận sổ hộ khẩu theo hợp đồng đã thỏa thuận.

5. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết

5.1. Chi phí sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết

Công ty ACC cung cấp dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng, chính xác nhất và tiết kiệm thời gian công sức nhất.

5.2. Thời gian thực hiện dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết của ACC

Thời gian hoàn thành dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết của ACC phụ thuộc vào thời gian quý khách hàng cung cấp được hồ sơ cho ACC và tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, tuy nhiên không quá 7 ngày làm việc.

6. Căn cứ pháp lý

 • Luật Cư trú 2020 Số 68/2020/QH14 ban hành ngày 13 tháng 11 năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2021.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến việc làm hộ khẩu.Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại thành phố Phan Thiết  của ACC vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1181 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo