Dịch vụ đăng ký hộ khẩu tại quận Lê Chân

Quận Lê Chân được biết đến là một tỉnh biên giới, nơi đây có nhiều dân cư đang sinh sống. Nhiều người dân nơi đây đang có nhu cầu tách hộ khẩu nhưng không biết phải làm thế nào vì họ chưa nắm được các quy định pháp luật. Hiểu được vấn đề này, Công ty Luật ACC sẽ chia sẻ đến quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất về thủ tục tách hộ khẩu tại quận Lê Chân qua bài viết dưới đây. Mời quý khách hàng cùng theo dõi.

1. Điều kiện tiến hành thủ tục tách hộ khẩu tại quận Lê Chân

Theo Điều 25 Luật Cư trú 2020 thì công dân được tách hộ khẩu để đăng ký thường trú tại cùng một chỗ ở hợp pháp nếu đáp ứng các điều kiện sau:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Nếu có nhiều thành viên cùng đăng ký tách hộ để lập thành một hộ gia đình mới thì trong số các thành viên đó có ít nhất một người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

– Được chủ hộ, chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đồng ý, trừ trường hợp thành viên hộ gia đình đăng ký tách hộ là vợ, chồng đã ly hôn mà vẫn được cùng sử dụng chỗ ở hợp pháp đó;

– Nơi thường trú của hộ gia đình không phải là những nơi không được đăng ký thường trú mới theo quy định tại Điều 23 Luật Cư trú.

Như vậy, công dân muốn tiến hành thủ tục tách hộ khẩu tại quận Lê Chân pháp đáp ứng đầy đủ các điều kiện được liệt kê trên.

2. Hồ sơ làm thủ tục tách hộ khẩu tại quận Lê Chân

Để thực hiện thủ tục tách hộ khẩu tại quận Lê Chân, công dân cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:

– Tờ khai thay đổi thông tin cư trú theo Mẫu CT01 ban hành kèm theo Thông tư 56/2021/TT-BCA. Trong tờ khai ghi rõ ý kiến đồng ý cho tách hộ của chủ hộ, chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp, trừ trường hợp đã có ý kiến đồng ý bằng văn bản.

– Nếu thành viên hộ gia đình đăng ký tách hộ là vợ, chồng đã ly hôn mà vẫn được ở cùng chỗ ở hợp pháp thì hồ sơ gồm có: tờ khai thay đổi thông tin cư trú; và giấy tờ, tài liệu chứng minh việc ly hôn và việc tiếp tục được sử dụng chỗ ở hợp pháp đó như quyết định ly hôn, bản án ly hôn có hiệu lực của Tòa án.

3. Các bước làm thủ tục tách hộ khẩu tại quận Lê Chân

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ đã liệt kê ở trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị đến Công an xã nơi mình có hộ khẩu thường trú để làm thủ tục tách hộ khẩu.

Bước 3: Công an xã tiếp nhận hồ sơ, xem xét giải quyết

Công an xã tiếp nhận hồ sơ, cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả cho công dân nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Nếu hồ sơ còn thiếu sót thì hướng dẫn sửa đổi bổ sung.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, công an xã có trách nhiệm thẩm định, cập nhật thông tin về hộ gia đình liên quan đến việc tách hộ vào Cơ sở dữ liệu về cư trú và thông báo cho người đăng ký về việc đã cập nhật thông tin đăng ký tách hộ khẩu.

Trường hợp từ chối giải quyết tách hộ thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

4. Hỗ trợ tách hộ khẩu tại quận Lê Chân

Đội ngũ chuyên viên của Công ty Luật ACC sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục tách hộ khẩu tại quận Lê Chân nếu khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các công việc sau đây:

 • Tư vấn cụ thể các vấn đề pháp lý về thủ tục tách hộ khẩu;
 • Giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ tách hộ khẩu;
 • Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền thay khách hàng;
 • Theo dõi, nhận kết quả và thông báo trực tiếp cho khách hàng.

Dịch vụ của chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi chi phí hợp lý, trọn gói; thời gian giải quyết nhanh chóng; kết quả chính xác; luôn chủ động cập nhật tiến độ công việc gửi đến khách hàng; bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng và sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ lúc nào khi có yêu cầu. 

Trên đây là các thông tin về thủ tục tách hộ khẩu tại quận Lê Chân mà Công ty Luật ACC cung cấp tới quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau để được hỗ trợ:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (210 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo